Tap to unmute

mRNA COVID vaccine "does not" cause blood clots!

แชร์
ฝัง
 • เผยแพร่เมื่อ 19 ก.พ. 2024
 • วิธีแยก antemortem thrombus กับ postmortem clot ครับ
  meridian.allenpress.com/aplm/...
  สามารถเข้าร่วม Membership ได้ตามลิงค์นี้ครับ / @drtany
  ถ้าสมัครทางมือถือ ต้องทำผ่าน Browser ครับ ทำทาง App มันจะไม่ได้ ถ้าทำในคอมทำได้ปกติครับ

ความคิดเห็น • 2K

 • @thisisnathathai
  @thisisnathathai 3 หลายเดือนก่อน +54

  วัคซีนโควิด mRNA “ไม่ได้” ทำให้เกิด White clot #อย่าโดนหลอก
  สวัสดีครับ
  มีคนสอบถามผมเข้ามามากมายเลยนะครับว่าวัคซีนโควิดชนิด mRNA เนี่ยมันสามารถทำให้เกิด White Clot หรือลิ่มเลือดสีขาวได้อย่างที่ในข่าวออกหรือเปล่านะครับ เพราะว่าเป็นกังวลค่อนข้างที่จะมากนะครับที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ว่ามันเป็นโรคใหม่เหมือนมี Alien อยู่ในหลอดเลือดเราเลยนะครับ วันนี้ผมก็จะมาแถลงข้อข้องใจเหล่านี้อธิบายให้เข้าใจไปเลยนะครับว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไร เราจำเป็นต้องกังวลอะไรบ้างหรือเปล่านะครับ
  พบกับผมนะครับ นายแพทย์ธนีย์ ธนียวัน เป็นอาจารย์แพทย์อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เชี่ยวชาญโรคปอด การปลูกถ่ายปอด และวิกฤตบำบัดนะครับ

  • @thisisnathathai
   @thisisnathathai 3 หลายเดือนก่อน

   1️⃣
   เรื่องนี้ผมต้องขอบอกเลยนะครับมันเหมือนกรณีบอลจบคนไม่จบนะครับโควิดเนี่ยมันเริ่มดีแล้วเริ่มสงบแล้วนะครับแต่กลุ่มต่อต้านวัคซีนก็จะนับวันแรงขึ้นทุกวันๆ แล้วเรื่องของการเกิดลิ่มเลือดเนี่ยไม่ได้เป็นเรื่องใหม่แต่อย่างใดนะครับเคยมีกลุ่มต่อต้านวัคซีนเอากรณีลิ่มเลือดเนี่ยมาพูดตั้งแต่ปีก่อนแล้วนะครับแล้วก็ถูกตีตกไป แต่ก็เช่นเดียวกับเหตุผลที่ผู้ต่อต้านวัคซีนเนี่ยเขามาบอกนะครับก็คือเป็นเหตุผลเก่าๆนั่นแหละมันหายไปเดี๋ยวมันก็ออกมาใหม่เช่นกรณีนี้เป็นต้นนะครับ
   ถ้าใครไม่อยากฟังจนจบคลิปง่ายๆสั้นๆเลยนะครับ “วัคซีนโควิดชนิด mRNA ปลอดภัยและไม่ได้ทำให้เกิด White clot หรือลิ่มเลือดสีขาวแต่อย่างใดครับ“ ง่ายๆสั้นๆแค่นี้เลยนะครับ
   ทีนี้เวลาที่เราไปฟังข่าวมาเราเห็นว่าเขาเป็นถึงระดับคนใหญ่คนโตเลยนะทำไมเราถึงไม่เชื่อล่ะเขาต้องมีเหตุผลอะไรสักอย่างที่ออกมาพูด ถ้าคุณจะเอาเรื่องของคุณวุฒิเข้ามาเกี่ยวข้องนะผมให้คุณมองอย่างนี้ดีกว่า คนที่ได้รางวัลโนเบลปีที่ผ่านมาเป็นผู้ที่พัฒนาวัคซีนโควิด mRNA แล้วเขาได้รางวัลโนเบล
   ถามว่าคนไทยที่ยิ่งใหญ่ขนาดได้รางวัลโนเบลหรือถูกเสนอชื่อเพื่อรับรางวัลโนเบลคือใคร?
   ➡️ผมยังไม่รู้เลยครับ ไม่น่าจะมีถูกไหมครับ หรือเราเคยได้ยิน อย่างน้อยผมคนนึงแหละที่ไม่เคยได้ยิน
   ถ้าเกิดคุณจะเอาคุณสมบัติของคนพูดนะคุณก็ต้องเอาแบบนี้ แต่ถ้าเกิดว่าเราไม่เอาคุณสมบัติของคนพูดเราต้องดูกันที่หลักฐานว่าเหตุใดเราจึงเอาคำกล่าวนั้นมากล่าวมันมีหลักฐานอะไรสนับสนุนบ้างนะครับ ถ้าเราดูหลักฐานสนับสนุนไม่เป็นเราก็ต้องรอผู้เชี่ยวชาญ เช่น จาก CDC WHO ถ้ามันมีหลักฐานจริงจังขนาดนั้นอันนี้เขาต้องออกมาพูดแล้วครับ ออกมาพูดแบบชัดเจนแล้ว แต่นี่เงียบไม่ได้พูดอะไรเลยนะครับ ถูกไหมครับ

  • @thisisnathathai
   @thisisnathathai 3 หลายเดือนก่อน

   2️⃣
   ถ้าเกิดใครอยากจะฟังเหตุผลที่มาที่ไปของเรื่องนี้ผมก็จะเล่าให้ฟังต่อไปนี้เลยนะครับ ในข่าวเนี่ยก็ได้มีการอ้างคลิปวีดีโอ 2 คลิปของ ดร.จอห์น แคมป์เบลล์ (Dr. John Campbell) อดีตอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยคัมเบรีย (University of Cumbria) นะครับซึ่งเป็น youtuber ชาวอังกฤษเป็นพยาบาลนะครับแต่เขาจะเรียกตัวเองว่า Doctor John Campbell เพราะว่าเขาไปศึกษาปริญญาเอกมานะครับแล้วก็ไม่ได้ปริญญาเอกทางด้านของแพทย์หรือทางพวกนี้เลยนะครับไม่ได้เกี่ยวข้องกับสุขภาพ เวลาเราจบปริญญาเอกเราจะเรียกคนนี้ว่าด็อกเตอร์ใช่ไหมครับ นี่ก็เหมือนกัน แต่ ดร.จอห์น แคมป์เบลล์ไม่ใช่หมอนะครับอย่างที่หลายๆคนยังเข้าใจผิดอยู่ว่าเขาเป็นหมอเขาไม่ใช่หมอนะครับ และในคลิปของ ดร.จอห์น แคมป์เบลล์ นี้เขามีการสัมภาษณ์คนๆหนึ่งซึ่งเป็นคนที่ฉีดน้ำยาอาบศพเพื่อที่จะทำให้ศพมีลักษณะไม่เน่าไม่เปื่อยเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาไม่ว่าจะเอาไปฝังหรือจะเอาไปเผาก็แล้วแต่นะครับ แล้วในการสัมภาษณ์ทั้ง 2 คลิปคนๆนี้ที่ฉีดน้ำยาอาบศพเขาบอกว่า “เขาเริ่มเจอว่าเวลาเจาะเลือดออกมาจากคนที่เสียชีวิตไปมันเจอเป็นลิ่มเลือดยาวๆสีขาวเหนียวเหมือนยางเลยนะครับ” ลักษณะของมันก็จะคล้ายกับหลอดเลือดที่เราดึงออกมานะครับเหมือนที่ในข่าวที่ไทยจะบอกว่าลักษณะเหมือนเอเลี่ยนเหมือนมีปลาหมึกหรือตัวประหลาดอยู่ในหลอดเลือดนะครับ คือเขาก็จะบรรยายว่าสีขาวๆเนี่ยลักษณะมันเหมือนหลอดเลือดเลยหลอดเลือดมันมีกี่กลิ่นกี่ก้านมันก็ดึงออกมาลักษณะมันเหมือนมันแยงเข้าไปทุกก้านของหลอดเลือดเลยลักษณะแบบนั้นนะครับ ดร.จอห์น แคมป์เบลล์ พยายามจะถามว่า “คุณเจออันนี้เพิ่มมากขึ้นหลังจากที่เริ่มมีการฉีดวัคซีนหรือเปล่านะครับ” เขาบอกว่า “มันน่าจะใช่” ทีนี้ผ่านมาเขาบอกว่า “จนปัจจุบันนี้ก็ยังเจอแบบนี้อยู่ดี” แล้วคนๆนี้ก็บอกว่า “เกือบ 50% ของเคสที่เขาทำการฉีดน้ำยาอาบศพนะจะเจอแบบนี้” ซึ่งเขาก็ไปถามเพื่อนๆเขาที่ทำการฉีดน้ำยายาอาบศพเหมือนกันเขาบอกว่า “ภาวะนี้มันก็เจอบ่อยขึ้นในตอนนี้“ แล้วก็มีเคสนึงที่เขายกตัวอย่างมาก็คือกรณีที่ดูดเอามาจากหลอดเลือดมีรูปให้ดูนะครับว่ามันลักษณะมันเหมือนหนังยางสีขาวๆนะฮะ ก็มีรูปภาพมีคลิปให้ดู มีอีกกรณีนึงด้วยคือเป็นคนไข้ที่มีน้ำอยู่รอบตับอ่อนและโดนเจาะเอาน้ำออกมาปรากฎว่าในน้ำที่มันไหลออกมาก็มีลิ่มสีขาวๆนี้ออกมาด้วยนะครับ และนี่คือวิดีโอคลิปทั้งหมด ไม่ได้มีแหล่งอ้างอิงอะไรเลยรูปภาพพวกนี้มาจากไหน ของใคร เป็นเคสอะไร ไม่ได้บอกไว้นะครับแล้วก็ที่บอกว่า 50% ของกรณีที่เขาทำการฉีดน้ำยาอาบศพเจอลักษณะแบบนี้ ตัวเลข 50% นี้ก็มาจากไหนก็ไม่รู้นะครับ ไม่ได้มีแหล่งอ้างอิงทางวิทยาศาสตร์หรือหลักฐานทางวิทยาศาสตร์แต่อย่างใด ทั้งหมดนี้คือเป็นการสัมภาษณ์พูดกัน 2 คนไม่มีอะไรเป็นหลักเป็นฐานเลยสักอย่างเดียวนะครับ

  • @thisisnathathai
   @thisisnathathai 3 หลายเดือนก่อน

   3️⃣
   นอกเหนือจากนี้คือดร.จอห์น แคมป์เบลล์ เขาพยายามที่จะบอกว่าพยายามจะพูดเลยว่า ”หลังจากที่มีวัคซีนโควิดขึ้นมาบนโลกนี้คุณเจอแบบนี้เพิ่มขึ้นใช่ไหม?“ แต่เขาไม่พูดเลยนะครับว่าแล้วสาเหตุที่ทำให้เกิด White Clot มันมีอะไรบ้างนอกเหนือจากโควิดวัคซีน คือพุ่งไปแต่โควิดวัคซีนอย่างเดียวแต่สาเหตุอื่นที่ทำให้เกิด White Clot ก็ไม่ได้พูดไว้นะครับ ต้นเรื่องเป็นแบบนี้นะครับ
   ทีนี้พอเราเอาวิดีโอที่มันไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อะไรเอามาอ้างเราจะเชื่อมันได้ยังไงครับ?
   ➡️เราเชื่อไม่ได้ครับ หลักฐานแบบนี้ถ้าคุณจะเขียนงานวิจัยแล้วไปส่งให้วารสารใหญ่ๆเขาตีพิมพ์นะแล้วคุณอ้างอิงคลิปวีดีโอ 2 คลิปวีดีโอนี้แล้วบอกว่าวัคซีนโควิดมันทำให้เกิดปัญหา งานวิจัยคุณไม่ได้ตีพิมพ์แน่นอนครับผมการันตีเลยนะครับ เพราะไม่สามารถใช้เป็นเหตุผลในการอ้างอิงได้ และมีที่คนไทยเอาไปใส่ไข่มากกว่านั้นอีกคือของ ดร.จอห์น แคมป์เบลล์ ว่าเขาพยายามจะโน้มน้าวว่าสิ่งนี้เจอหลังจากที่มีการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นนะ พยายามจะโน้มน้าวว่ามันมีเรื่องเกี่ยวข้องกับวัคซีนแต่เขายังไม่ได้พูดว่าเป็นจากวัคซีนตรงๆ แต่คนไทยที่เอามาเอามาตีข่าวเนี่ยพูดว่าโควิดวัคซีนชนิด mRNA ทำให้เกิด White Clot ซึ่งถือเป็นโรคอุบัติใหม่โรคใหม่เราไม่เคยเจอมาก่อน คือใส่ไข่ซะจนเวอร์มัน 2 เท่าเลยนะครับมันก็เลยเป็นปัญหา

  • @thisisnathathai
   @thisisnathathai 3 หลายเดือนก่อน

   4️⃣
   ทีนี้เราลองดูกันอย่างไม่อคติซิว่ามันยังไง คลิปวีดีโอนี้นะครับมีจุดบกพร่องหลายจุดมาก
   💢จุดแรก ไม่มีแหล่งอ้างอิงใดๆทั้งสิ้น รูปภาพมาจากไหน เป็นเคสอะไรเราไม่รู้ แล้วคนที่ตายแล้วมีลิ่มเลือดสีขาวๆออกมานี้ตายเพราะอะไรไม่มีใครรู้ ไม่ได้บอกไว้ อย่างน้อยๆผมก็สามารถบอกได้แล้วว่าการที่มี White Clot นี้มันเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ถ้าเกิดว่าคนไหนที่มีโรคหลอดเลือดแดงแข็งหรือที่เราเรียกว่า Atherosclerosis สามารถที่จะมี White Clot อยู่ในร่างกายได้ คนไหนที่จะมีเส้นเลือดแดงแข็งบ้างก็ยกตัวอย่างเช่น
   🔺คนที่มีความเดาโลหิตสูง
   🔺มีเบาหวาน
   🔺สูบบุหรี่
   🔺มีไขมันสูงพวกนี้ก็จะมี. White Clot ในร่างกายได้นี่คือสาเหตุหนึ่งนะที่มันเกิดได้
   💢สาเหตุที่ 2 เป็นโควิดครับ เป็นโควิดแล้วเสียชีวิตเรารู้อยู่แล้วว่ามันสามารถทำให้เกิด Clot หรือลิ่มเลือดต่างๆในบริเวณร่างกายของเราได้แล้วจริงๆแล้วเคสแรกที่เป็นโควิดในโรงพยาบาลของผมก็มาด้วยอาการสมองขาดเลือดแล้วไปดูดเอาลิ่มเลือดออกมาจากสมองพบว่ามันเป็ด้วยอาการสมองขาดเลือดแล้วไปดูดเอาลิ่มเลือดออกมาจากสมองพบว่ามันเป็นสีขาวยาวๆเลยทั้งอันเลยนะครับ แต่มันเกิดจากโควิดครับเพราะตอนนั้นยังไม่มีวัคซีนโควิดบนโลกนี้ แล้วกรณีต่างๆที่ผมพูดไปเมื่อกี้ เช่น บุหรี่ ไขมันสูง เบาหวาน ความดันสูงจะทำให้เกิดหลอดเลือดแข็ง มันก็ทำให้เกิด White Clot ได้โดยที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับวัคซีนหรือโรคอะไรแต่อย่างใดแค่ตัวมันเองนี้ก็ทำให้เป็นได้แล้วครับ
   💢หรือกรณีที่ 3 ที่เกิดขึ้นได้ก็คือ ตายไปแล้ว และเวลาเราตายไปแล้วเลือดในร่างกายเราจะแข็งตัว มันสามารถเกิด Clot ตรงนี้หลังจากตายได้เราเรียกว่า Post-Mortem Clot นะครับ

  • @thisisnathathai
   @thisisnathathai 3 หลายเดือนก่อน

   5️⃣
   ดังนั้นเรื่องที่มาของลิ่มเลือดก็ไม่ได้บอก พยายามจะบอกแต่ว่ามันเป็นจากวัคซีน แต่จริงๆมันมีเหตุผมที่ทำให้เกิดขึ้นมากมายหลากหลาย ดังนั้นก่อนที่เราจะฟันธงว่าเป็นจากวัคซีนโควิด คุณต้องตอบให้ได้ก่อนว่ามันไม่มีเหตุผลอื่นแล้วนะที่จะอธิบายว่าทำไมเป็น คุณได้ตรวจหรือเปล่า? ไม่ได้ตรวจในวีดีโอไม่ได้พูดถึง แล้วก็ไม่ได้อ้างถึงอะไรแต่อย่างใดด้วยนะครับ และถ้าบางคนยังจำวีดีโอของกลุ่มแอนตี้วัคซีนเมื่อปีที่แล้วได้ เขาเอาคนๆนึงที่มันมีการเต้นของหัวใจนะครับแล้วไปดึงเอาลิ่มเลือดออกมาจากหัวใจแล้วบอกว่า “นี่ไงเกิดจากวัคซีนโควิด” แต่คุณรู้อะไรไหมครับว่าเขาตัดวีดีโอนั้นน่ะมาจากวีดีโอของอาจารย์หมอคนนึงซึ่งเป็นคนผ่าตัดหัวใจสอนผ่าตัดหัวใจแล้วก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเคสวัคซีนโควิดเลยแม้แต่น้อย แต่ไปตัดเอาเฉพาะช่วงนั้นแล้วมาประกอบกับคลิปของตัวเองเพื่อเรียกยอดวิวนะครับ นั่นแหละมันคือแบบสุดยอดกระบวนการเลยนะครับ

 • @Jum.A1
  @Jum.A1 3 หลายเดือนก่อน +381

  ขอบคุณคุณหมอธนีย์ที่ไม่นิ่งดูดายและกรุณาทำคลิปเร่งด่วนมาอธิบายให้ความรู้กับทุกคนเกี่ยวกับการเกิดลิ่มเลือดทั้ง Red clots และ White clots ช่วยดึงสติคนไทย ไม่ให้ตกใจตื่นตูมค่ะ
  ผิดหวังที่คนที่มีตำแหน่งทางวิชาการสูงระดับประเทศออกมาพูดให้ผู้คนตื่นกลัวโดยไม่มีหลักฐานทางวิชาการที่แน่ชัด เป็นการดูถูกคนทั้งประเทศมากค่ะ

  • @user-qp2rz1sb8y
   @user-qp2rz1sb8y 3 หลายเดือนก่อน +1

   นั่นสิ กะแล้วเชียว ว่าเป็นการโจมตี ทางข้อมูลข่าวสาร เพื่อด้อยค่า วัคซีน ฝั่ง mRNA ก็ว่าอยู่ ฉีดผ่านมาตั้งหลายปี ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร ร่างกายก็แข็งแรงดี อยู่ดีๆก็มีข่าว คึกโครมเฉย ทำคนกลัวตกใจ ด่ากันสนุกปากเลย

  • @marutbanrai6182
   @marutbanrai6182 3 หลายเดือนก่อน +7

   จริงครับ

  • @user-fs9xv6vy7s
   @user-fs9xv6vy7s 3 หลายเดือนก่อน +8

   ใช่คะตัวเราเองยังจิตตกเลย

  • @user-fl1xp7xk1u
   @user-fl1xp7xk1u 3 หลายเดือนก่อน +7

   แพนิคขึ้นเลย ตื่นตระหนกมากเลยขอบคุณมากค่ะหมอ

  • @A45678g
   @A45678g 3 หลายเดือนก่อน +15

   หลายเรื่องแล้วสำหรับนักวิชาการคนนี้ รวมทั้งเรื่องกัญชาที่ออกมาพูดว่ากัญชาช่วยรักษาเรื่องนั้นเรื่องนี้

 • @kuwanlayarieder7512
  @kuwanlayarieder7512 3 หลายเดือนก่อน +275

  ก็หมอคนเดิม ที่ต่อต้านวัคซีนมาตั้งแต่แรก เหมือนแกจะมีความสุขที่ทำให้คนวิตกกังวลได้
  ขอบคุณหมอแทนมากๆเลยค่ะ ที่รีบออกมาให้ข้อมูล ซึ่งมีงานวิจัยยืนยันด้วย❤

  • @user-wx8zs4xe9z
   @user-wx8zs4xe9z 3 หลายเดือนก่อน +33

   ​@@Q1sssC2cvvไปปรึกษาหมอนะครับ

  • @mm-eo6vw
   @mm-eo6vw 3 หลายเดือนก่อน +21

   เป็นบุคคลากรทางการแพทย์ อยากจะบอกว่า คนที่สร้างข่าวให้คนหวาดกลัว จน panic, MDD, GA บาปมาก เหมือนทำชีวิตเค้าพัง สังคมปั่นป่วน ซักวันจะกรรมตามสนอง

  • @user-ui9gl1zm9j
   @user-ui9gl1zm9j 3 หลายเดือนก่อน

   @@Q1sssC2cvvไปหาหมอบ้างก็ดีนะ เพ้อเจ้อไปใหญ่แล้ว

  • @thailandsocold
   @thailandsocold 3 หลายเดือนก่อน

   ​​@@Q1sssC2cvvเสพตัวไหนมา หลอนรึป่าว

  • @user-fq5gq3lu4w
   @user-fq5gq3lu4w 3 หลายเดือนก่อน +2

   @@user-wx8zs4xe9z ผมก็ว่างั้นล่ะ เห็นด้วยอย่างรุนแรง 555

 • @AsAs-fl2vn
  @AsAs-fl2vn 3 หลายเดือนก่อน +34

  ขอบพระคุณค่ะ คุณหมอ ตอนดูข่าว คนแรกที่คิดถึงคือคุณหมอค่ะ มั่นใจว่า คุณหมอต้องออกมาอธิบายแน่นอน เมื่อได้ฟังแล้วเกิดความสบายใจ ปลอดภัย ด้วยว่าเป็นคนสูงอายุ และมีสารพัดโรคค่ะ ขอให้คุณหมอมีความสุข ความเจริญค่ะ

 • @boomsong5729
  @boomsong5729 3 หลายเดือนก่อน +10

  ขอแสดงความยินดีค่ะคุณหมอแทน
  ยอดผู้ติดตาม 5.66 แสนคนแล้วค่ะ
  สถานีต่อไป 5.67 แสนคนค่ะ
  ช่อง Doctor Tany ช่องคุณภาพ
  ดีต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ
  เนื้อหาหลากหลาย ประโยชน์มากมาย
  ตรงจริง ชัดเจน ครอบคลุม ทุกประเด็น
  ขอให้ได้ 1 ล้านซับไวๆนะคะ
  🏡🍎🍇🍈🧡🍍🍊🍏🏕

 • @Zyltzz
  @Zyltzz 3 หลายเดือนก่อน +112

  ตั้งแต่รู้จักหมอ ฉุกคิดเรื่องข้อมูล ข่าวขึ้นเยอะเรยครับ เห็นข่าวนี้ครั้งแรก ผมคิดเรย ว่า มีโรคหรือ อาการอะไรประหลาดๆ ก็บอกว่าเกี่ยวกับวัคซีนได้หมด ถ้าพูดลอยๆแบบนี้ครับ เห็นคนเชื่อทันทีเต็มเรย
  ขอบคุณคุณ หมอ ธานี ที่ มาช่วยแก้ไข ความเข้าใจผิดให้คนไทยครับ เบื่อข่าวปลอมมาก

  • @proz5159
   @proz5159 3 หลายเดือนก่อน

   มันก็พูดเลยๆเหมือนกันนั่นแหละ ใครตายหลังฉีดวัคซีนคนหนึ่งก็บอกว่าเพราะวัลซีน อีกคนก็บอกไม่เกี่ยว แล้วแต่ใครจะเชื่อใคร ผมว่าไม่มีใครรู้จริงสักคน

  • @sansaneepothebungkarn3939
   @sansaneepothebungkarn3939 3 หลายเดือนก่อน

   วันนี้หัวหน้าฝ่ายก็มาพูด ดิฉันตกใจเลย เพราะ 4 เข็ม ดิฉันฉีดแต่วัคซีน MRNA

  • @MossHouse
   @MossHouse 3 หลายเดือนก่อน +6

   พวกที่เชื่อในทันทีส่วนใหญ่มีอคติอยู่แล้วด้วยครับ แถมเสพสื่อทางการเมืองมากเกินไป

 • @Minnie.2017
  @Minnie.2017 3 หลายเดือนก่อน +401

  กำลังมาหาข้อมูลของอาจารย์พอดีเลยค่ะ คิดอยู่ว่าอาจารย์ต้องมาอธิบายแน่นอน รวดเร็วทันใจมากค่ะ ขอบคุณมากค่ะอาจารย์ ส่วนตัวรับ mRNA มา 3 เข็มเลยค่ะ สบายใจละคะ

  • @huasaepung5792
   @huasaepung5792 3 หลายเดือนก่อน +3

   ฉีดเห็นกันตัวนี้ เครียดเลย เข้าแล้วมันออกไม่ได้😓

  • @user-qy5rw1zo8k
   @user-qy5rw1zo8k 3 หลายเดือนก่อน +5

   คิดเหมือนกันเลย

  • @mariefadanelli
   @mariefadanelli 3 หลายเดือนก่อน +11

   ดิฉันmRNA 4 เข็ม ก็สบายดีเหมือนเดิมค่ะ อ้อ ลูกๆ ก็ mRNA คนละ 2 และ 3 ก็ปกติกันทั้งคู่ค่ะ

  • @huasaepung5792
   @huasaepung5792 3 หลายเดือนก่อน +1

   @@mariefadanelli ขอคุณ🙏ที่ให้หายเครียด เฮ้อออ หายอึดอัด♥️

  • @equinoxdept
   @equinoxdept 3 หลายเดือนก่อน +3

   ❌สบายใจละคะ❌
   ✅สบายใจแล้วค่ะ✅
   ✅สบายใจแล้วค่ะ✅

 • @phan7939
  @phan7939 3 หลายเดือนก่อน +1

  ดีใจมากๆๆ นะคะ ที่ พอได้ยินข่าวเช้าวันนี้ ก็ทำให้ ก็ นึกถึง.อาจารย์ หมอ เลย(ดีนะที่ท่าน
  กำลัง อยู่ในเมืองไทยอยู่พอดี) เลยรีบเข้าหา
  ช่องของคุณหมอ พูดเรื่องนี้ อยู่พอดี เก่งมากเลยค่ะ ฟังแล้วทำให้ เราได้หาย ตกใจที่สุดว่าจะเป็นใครที่อยากจะให้ความสว่างแก่คน ส่วนใหญ่คงเหมือนกับเราเช่นกัน เมื่อได้รับความกระจ่างแล้ว จึงขอขอบคุณคุณหมอเป็นอย่างมากมาย และขอให้คุณหมอที่มีความสามารถ จงมีความเจริญรุ่งเรือง รวมถึง ครอบครัวของคุณหมอด้วยจง มีแด่ความสุข ความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไปตลอดๆๆไปนะคะ ขอ ขอบคุณ ค่ะ

 • @suriyawong75
  @suriyawong75 3 หลายเดือนก่อน +7

  สวัสดีค่ะคุณหมอ ขอบคุณนะคะ ขอให้คุณหมอมีสุขภาพแข็งแรงค่ะ😊😍😍

 • @caramaypod6271
  @caramaypod6271 3 หลายเดือนก่อน +32

  กำลังจะมาโพสต์ถามคุณหมอเลย หมอไวมาก ขอบคุณนะคะ

 • @user-zj7sw2im3d
  @user-zj7sw2im3d 3 หลายเดือนก่อน +79

  กราบขอบพระคุณมากค่ะ
  ดิฉัน ได้ฟังข่าว2-3 วันที่ผ่านมา
  นอนไม่หลับเลยค่ะ ดิฉันฉีด6เข็ม
  สามี7เข็ม ผ่านไปปีที่แล้วค่ะ
  ถ้าหากเป็นความจริง ในร่างกาย
  ดิฉัน ต้องมีเต็มตัวแน่นอนค่ะ
  แต่ดิฉัน อยู่ในประเทศญี่ปุ่น
  อายุ60 กว่าแล้ว สามี70กว่า
  รัฐบาล ของญี่ปุ่น จะให้ฉีดค่ะ
  ข่าวแบบทำให้ดิฉัน สับสนมาก
  แต่พอฟัง คุณหมอ พูดอธิบาย
  ทำให้ดิฉัน คนธรรมดาๆ ดีใจค่ะ
  สาธุ ขอให้ดิฉันและสามี จงอยู่ได้
  จนอายุ80-90ปี ด้วยเถิด
  ขอขอบคุณ มากค่ะ

  • @japanlifestyle5579
   @japanlifestyle5579 3 หลายเดือนก่อน +3

   อยู่ที่ญี่ปุ่นเช่นกันค่ะคนส่วนมากที่นี่เค้าจะฉีดกันและต้องเดินทางเข้าออกประเทศด้วยค่ะตอนนั้น

  • @ttOoP123
   @ttOoP123 3 หลายเดือนก่อน +7

   อายุขนาดนี้แล้วจะตายไปก็ไม่แปลก ก็อย่าเครียดเลยค่ะ

  • @pensriboonlert723
   @pensriboonlert723 3 หลายเดือนก่อน +6

   ​@@ttOoP123ใช่ค่ะอย่ากังวลเลยคุ้มแล้วอายุปูนนี้แล้วนะ

  • @patp.3869
   @patp.3869 3 หลายเดือนก่อน +10

   คนที่อยู่กับคู่ชีวิตแล้วมีความสุข เค้าคงอยากอยู่นานสุดเท่าที่จะนานได้ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บทำให้ทรมาน ส่วนคนทุกข์ 10-20ปีถ้าทุขทรมานก็คงไม่อยากอยู่

  • @user-zj7sw2im3d
   @user-zj7sw2im3d 3 หลายเดือนก่อน

   กราบขอบพระคุณ มากค่ะ
   ที่อ่านคอมเมนท์ ค่ะ

 • @pyeproud
  @pyeproud 3 หลายเดือนก่อน +1

  ขอบคุณมากนะคะ คุณหมอแทนสำหรับข้อมูลที่น่าเชื่อถือค่ะ ตอนแรกก็กังวลค่ะ แต่ฟังคุณหมอแล้วก็สบายใจขึ้นเลยค่ะ จริงๆทางคลิปที่เป็นข่าวก็ไม่ควรเอามาเสนอค่ะ เพราะคนดูรายการก็เยอะมาก วันหน้าคนฟังข่าวต้องมีวิจารณญาณมากสุดๆค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณหมอนะคะ 🙏🏻

 • @mythinlistchannel8538
  @mythinlistchannel8538 3 หลายเดือนก่อน +29

  คนไทย ชอบเชื่ออะไรแบบด่วนสรุป เห็นในข่าว ยิ่งมาโจมตีเราที่ไปฉีด ไฟเซอร แต่ฟังรายการ สรยุทธ พูดแต่ว่าเจอๆ แต่ไม่พูด ว่าจะหาวิธีแก้วิธีรักษา เลยนึกถึงคุณหมอ เหมือนเคยฟังคุณหมอมาก่อน คุณหมออยู่อเมริกาด้วย คิดว่าจะมาถามคุณหมอ วันนี้คุณหมอมาให้ความกระจ่าง ขอบคุณคุณหมอมากคะ จะได้ให้คนแถวบ้านฟัง ไม่งั้นเขาไม่เลิกกังวล

  • @sugarcane9425
   @sugarcane9425 3 หลายเดือนก่อน

   สรยุทธก็ไม่น่าเสนอข่าวแนวนี้เลย
   ยังไม่มีข้อพิสูจน์ชัดเจน เอาชื่อคนโนน้ คนนี้มากว่าวอ้าง ไปเรื่อย

  • @user-hh1nw6ov1l
   @user-hh1nw6ov1l 3 หลายเดือนก่อน

   ก็ฟังรอบด้านไม่ฝช่จะตายค่อยบรรลุธรรม ที่พูดนี่ทั้งสองด้านแหล่ะ

  • @user-hh1nw6ov1l
   @user-hh1nw6ov1l 3 หลายเดือนก่อน

   แล้วหมอคนนี้ก็ไม่ได้ทำงานเกี่ยวกับ.. และรู้.. มายืนยันปากคอสั่น ประเทศอื่นก็มีปัญหา ตอนนี้ฝารั่งห้ามพูด ห้ามวิจารณ์

 • @geegee2465
  @geegee2465 3 หลายเดือนก่อน +11

  🙏ขอบพระคุณค่ะตั้งใจฟังอยู่ค่า
  แชร์คลิปไปให้เยอะที่สุดเลยค่าอาจารย์💐

 • @paraneeplanantakuntorn
  @paraneeplanantakuntorn 3 หลายเดือนก่อน +6

  สวัสดีค่ะอาจารย์ มาเวลาพิเศษเลย ตั้งใจฟังค่ะ

 • @boomsong5729
  @boomsong5729 3 หลายเดือนก่อน +5

  ขอแสดงความยินดีค่ะคุณหมอแทน
  ยอดผู้ติดตาม 5.65 แสนคนแล้วค่ะ
  สถานีต่อไป 5.66 แสนคนค่ะ
  ช่อง Doctor Tany ช่องคุณภาพ
  ดีต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ
  เนื้อหาหลากหลาย ประโยชน์มากมาย
  ตรงจริง ชัดเจน ครอบคลุม ทุกประเด็น
  ขอให้ได้ 1 ล้านซับไวๆค่ะ
  พักผ่อนเยอะๆนะคะ
  🏡🍎🍈🍇🧡🍍🍊🍏🏕

 • @ryanryan6639
  @ryanryan6639 3 หลายเดือนก่อน +1

  คุณหมอ..เป็นกังวลจริง ๆ ค่ะพอได้ฟังข่าวเมื่อวาน วัคซีนตอนนี้ที่เราฉีดไปแล้วมันยังอยู่กับตัวเราอีกนานแค่ไหนคะ ขอบคุณค่ะ

 • @yaousa5475
  @yaousa5475 3 หลายเดือนก่อน +52

  ขอบคุณ คุณหมอที่ให้ความรู้ ความกระจ่างกับประชาชน โดยการอ้างอิงจากหลักฐานและการวิจัยที่มีอยู่จริง ผ่านกระบวนการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นแหล่งความรู้ที่น่าเชื่อถือ เราติดตามข่าวสารและดูรายการต่างๆ มากมายจาก TH-cam แต่ช่องเดียวที่เรา Subscribe คือช่องของ Doctor Tany 😊

 • @goi.channel4986
  @goi.channel4986 3 หลายเดือนก่อน +75

  รบกวนคุณหมอช่วยให้เหตุผลของหลายคนในเวลานี้ที่ป่วยง่าย เหนื่อยง่าย แขนขาอ่อนแรงร่างกายไม่เหมือนเดิม และปัจจุบันมีคนเสียชีวิตด้วยโรคสโตรก และหัวใจวายซึ่งเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวหลายคนแบบถี่ๆ มันเกิดเพราะเหตุใดอ่ะคะ จะได้สบายใจมากขึ้นค่ะ รบกวนคุณหมอด้วยค่ะ

  • @DrTany
   @DrTany  3 หลายเดือนก่อน +83

   เพราะหลงลืมเรื่อง PM2.5 ไปครับ และอีกอย่างคือการขยายความกลัว พอเราเห็นบ่อยๆ ฟังบ่อยๆ และไปฟังคนต่อต้านวัคซีนเขาเป่าหูเรื่อยๆทีนี้มีอะไรก็จะโยนเข้าไปว่าจากวัคซีน นี่คือกลเม็ดแยบยลของพวกนี้เพื่อให้เราหลงผิดครับ ที่สำคัญ คนไม่ได้ป่วยมากขนาดนั้น และที่ป่วยจริงๆก็คือโรคที่ตัวเองมีแต่แรก แต่ถ้าไม่มีวัคซีนก็จะไม่เอาออกมาพูด ทีนี้พอคนอื่นๆพูดเราก็อยากจะพูดตามครับ

  • @user-eg2cy8vj2c
   @user-eg2cy8vj2c 3 หลายเดือนก่อน +13

   เสพข่าวมาก อายุเยอะ โรคอุปทานอาจเกิดขึ้นได้ครับ

  • @rnoonchiro5012
   @rnoonchiro5012 3 หลายเดือนก่อน +26

   ผมว่าอย่างงี้ครับ เมื่อก่อนไม่มีโซเชียล ใครป่วย ใครเจ็บ เราไม่รู้ แต่ทุกวันนี้อย่าว่าแต่ใครเจ็บใครป่วยเลย ใครไปกินข้าวที่ไหน ทำอะไรลงสตอรี่ให้เห็นหมด สรุปคือทุกวันเราจะรับรู้ทุกด้านของชีวิตคน แยกเลือกเสพเอาครับ คนมีป่วยทุกวัน มีตายทุกวัน มีเกิดทึกวันนั้นละ

  • @kittichot2866
   @kittichot2866 3 หลายเดือนก่อน

   คนที่เอาข่าว White clot มาออกนี่ ถือว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ยิ่งเป็นบุคคลากรทางการแพทย์ด้วยสมควรถูกลงโทษทาง กม. เหมือนการนำเอาความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์และสร้างความหวาดกลัวในสิ่งที่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์อย่างเพียงพอ อันจะเป็นต้นเหตุการไม่ให้ความร่วมมือกับการป้องกันโรคระบาดใหม่ที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ดูง่ายๆเเม้เเต่คนเป็นแพทย์ทั่วโลกเค้ายังฉีดกันเลย ส่วนสาเหตุที่มีคนเป็นมะเร็งหรือเจ็บป่วยมากขึ้นในปัจจุบัน น่าจะเป็นผลมาจาก สิ่งแวดล้อมที่แย่ลง เช่น PM 2.5ในอากาศ ไมโครพลาสติกในอาหาร เเละภาวะโลกรวนทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโตเเละระบาดได้ง่าย เลยทำให้มีโรคมากขึ้น ดังนั้น การใส่หน้ากาก การติดเครื่องฟอกอากาศ การกินอาหารให้หลากหลายไม่ซ้ำซาก การอดอาหารบางมื้อเพื่อให้ร่างกายมีเวลาได้ทำลายสารพิษ ก็น่าจะช่วยได้ครับ ขอให้สังคมใช้วิจารณญานให้มากๆกับพวกข่าวที่ไม่น่าเชื่อถือแบบนี้

  • @PanaPanang
   @PanaPanang 3 หลายเดือนก่อน

   ป่วยหรือมีอาการอยู่ก่อนแล้ว พอเป็นหนักขึ้นหรือตุยเย่ขึ้นมาก็โบ้ยให้วัคซีนซะหมดรึป่าว ต้องกลับไปย้อนเช็คด้วยก่อนไม๊ว่าคนที่มีอาการเหนื่อยง่าย ป่วยง่ายฯลฯ นั้นมีพฤติกรรม/กิจวัตรหรือพยาธิสภาพร่างกายยังไง กินอยู่มาแบบไหน คิดว่าปัจจัยที่ทำให้โรค/อาการมันพัฒนาไม่น่าจะเป็นวัคซีนทั้ง100%นะ

 • @wangsisiriya8701
  @wangsisiriya8701 3 หลายเดือนก่อน +1

  กำลังกังวลเรื่องนี้อยู่เลยคะ หายกังวลแล้วคะ ขอบคุณ คุณหมอมากๆเลยคะ ที่ออกมาอธิบายเรื่องนี้ ได้รวดเร็วทันเหตุการณ์

 • @padaj.27
  @padaj.27 3 หลายเดือนก่อน +3

  เคลียร์ จริง ตรงประเด็น ถูกต้องและต้องมีเหตุผลมารับรองและพิสูจน์ได้ ขอบคุณมากค่ะ

 • @saraballas9436
  @saraballas9436 3 หลายเดือนก่อน +6

  แชร์ค่ะ👍ขอบคุณ คุณหมอ ที่ให้ความกระจ่างชัดเจน❤

 • @roseravee9854
  @roseravee9854 3 หลายเดือนก่อน

  รอคุณหมออธิบาย คุณหมอแน่จริง!!
  เชื่อคุณหมอค่ะ เชื่อหมดหัวใจ 100%
  คุณหมอทำให้หมอดังหมดความเชื่อถือไปเลย
  คลิปนี้ ได้บุญ ทำคนไทยหูตาสว่าง

 • @user-zm4ox4jd5n
  @user-zm4ox4jd5n 3 หลายเดือนก่อน

  อันดับแรก คือ ขอขอบคุณคุณหมอที่ทำคลิปอธิบาย ให้เข้าใจ เพราะบอกตรงๆก็เชื่อไปแล้วส่วนหนึ่ง คือตกใจว่าอะไรอีกนะเนี่ย คนพููดเป็นหมอ ก็น่าเชื่อ แต่มาเจอ หมออีกท่านมาบอกอย่าโดนหลอก อะไรกันเนี่ย
  เลยมาคิดเล่นๆว่า คุณหมอเป็นหมอ แถุมเป็นถึงอาจารย์แพทย์ และเป็นที่อเมริกา
  สงสัยว่า มันง่ายกว่า อาจารย์ในเมืองไทยเหรอ แค่เรียนแพทย์จบมันก็ยากแล้ว
  ฝรั่งเขา เอาใครก็ได้มาเป็นอาจารย์ เพราะ เขาหาคนสอนไม่ได้ หรือว่า ฝรั่งไม่สนใจหรือเรียนหมอกันง่ายกว่าคนไทยป่าว คิดแล้วมันก็ มองตามที่หมอบอก หมอระดับโลก หมอที่พูดอะไร แล้ว น่าเชื่อถือ
  อย่างน้อยคุณหมอก็ออกมาเตือนสติ ผมได้ว่า อย่าไปหลงว่าแค่เขามีตำแหน่งใหญ่โต
  ให้ดูหลักฐาน อาชีพอื่นผมอาจไม่เชื่อง่ายๆ แต่บอกตามตรง อาชีพหมอ ผมเชื่อง่าย
  แต่ต้องมาทบทวนกันใหม่แล้ว อะไรมันก็เกิดขี้นได้
  ขอบคุณอีกครัังครับ อยู่ต่างประเทศแล้วยัง ทำคลิป ให้คนไทยได้ ประโยชน์ บางที่ก็ไม่อยากเชื่อว่า คุณหมอเป็นคนไทย ถ้าไม่พูดภาษาไทย ผมนึกว่า คนเกาหลี ญี่ปุ่น อีก หล่อดี

 • @nokmoowaan4299
  @nokmoowaan4299 3 หลายเดือนก่อน +7

  ขอบคุณค่ะอาจารย์หมอที่ออกมาชี้แจง ฟังแล้วสบายใจขึ้นมากเลยค่ะ

 • @chatrarat1765
  @chatrarat1765 3 หลายเดือนก่อน +21

  ดีใจที่คุผณหมอออกมายืนยัน สยบข่าว ที่ไม่จบไม่สิ้น เชื่อคุณหมอร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ

 • @user-sr9ng2hh7w
  @user-sr9ng2hh7w 3 หลายเดือนก่อน +1

  พึ่งดูข่าวเมื่อวาน ยังกังวลใจอยู่เลยค่ะ คิดถึงอาจารย์หมออยู่เลยค่ะ วันนี้ได้ดูคลิป ขอบคุณที่คุณหมอให้ความรู้ให้ความกระจ่างสบายใจแล้วค่ะ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

 • @mookmattsa2350
  @mookmattsa2350 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณ คุณหมอที่มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมคะ เพราะดูข่าวแล้ว ผู้เชี่ยวชาญยังพูดวกไปวนมา ในใจคิด เอะมีอะไรผิดปกติ ตอนนี้คำถามนั้นถูกไขโดยคุณหมอแล้วคะ สบายใจขึ้นเยอะ🤭🥰

 • @varapornthongniyom6578
  @varapornthongniyom6578 3 หลายเดือนก่อน +154

  เมื่อเช้าได้ดูคลิปคุณสรยุทธ ดิฉันนึกถึงคุณหมอทันที ขอบคุณมากค่ะที่คุณหมอมาพูดให้ฟัง รวดเร็วดี ทำให้สบายใจขึ้น ก็ไม่ได้เชื่อเขาอยู่แล้ว เพราะดิฉันฉีดมาแล้ว 6 เข็ม ของ Pfizer ไม่เห็นเป็นไรเลย ยินดีฉีดอย่างยิ่ง เพราะไม่อยากเป็นโควิด แถมฉีดฟรีอีกด้วยค่ะ

  • @jeabkruapeemuu4133
   @jeabkruapeemuu4133 3 หลายเดือนก่อน +12

   ฟังนักข่าวคนนี้เช่นกันค่ะ แต่ไม่เชื่อ จับแพะชนแกะ ข้อมูลสาระไม่มีแหล่งอ้างอิงเล้ย
   ดิฉันฉีด5เข็ม 3ยี่ห้อ รพ.ใกล้บ้านเรียกไปฉีด มียี่ห้ออะไรก็ฉีดค่ะ ไม่มีอาการไม่พึงประสงค์เลยค่ะ

  • @user-wt9pn2qo5k
   @user-wt9pn2qo5k 3 หลายเดือนก่อน

   ​@@jeabkruapeemuu4133 มันไม่ได้เกี่ยวกับนักข่าวนะคุณ แยกแนะให้ออกก่อน ... ประเด็นมันมาจากศาสตราจารย์นายแพทย์ท่านนั้นแหละ นักข่าวไม่ได้เป็นหมอ เขาก็ต้องทำข่าวเพราะคนมีความรู้จุดประเด็นขึ้นมาเอง คุณเข้าใจแล้วนะ 🎉

  • @iammeanthai
   @iammeanthai 3 หลายเดือนก่อน +23

   หมอธีระวัฒน์พูด เป็นคนให้ข้อมูล สรยุทธเป็นคนเสนอข่าว คุณจะบอกว่าคนเสนอข่าวจับแพะชนแกะหรือครับ

  • @user-wt9pn2qo5k
   @user-wt9pn2qo5k 3 หลายเดือนก่อน +23

   @@jeabkruapeemuu4133 นักข่าวไม่ใช่หมอป้า แยกแยะก่อน หมอเขาจุดประเด็นนักข่าวก็สัมภาษณ์ งงอะไร

  • @patp.3869
   @patp.3869 3 หลายเดือนก่อน +4

   พิธีกร ยิ่งเคยมีเหตุการย้อนหลังมาก่อน เค้าให้เสนออะไรก็ต้องเสนอครับ ส่วนจะเชื่อหรือไม่ เราก็ต้องหาข้อมูลแระกอบครับ อากู๋มีก็ใช้ นึกดูตอนโควิดชุดแรกสิ เอาดารามาอวยวัคซีนทั้งที่ยังไม่ผ่านตรวจ แถมผลข้างเคียงมี และเทคโนโลยีเก่า

 • @AMMY.SKM1985
  @AMMY.SKM1985 3 หลายเดือนก่อน +15

  ขอบคุณอาจารย์สำหรับความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับข่าวลือวัคซีนโควิดในขณะนี้ บางคนก็กลัวไปก่อนแล้วจริงๆ การเสพสื่อยิ่งต้องระวังตัวระวังใจของตัวเองมากๆ ไม่ให้ตื่นตูม ตื่นข่าวกันเกินไปค่ะ
  เราเป็นกำลังใจให้อาจารย์​นะคะ 🧸​🩺​🫁​🙏🏻​✨​❤​

  • @user-mu1uq3um2v
   @user-mu1uq3um2v 3 หลายเดือนก่อน +1

   ขอบพระคุณ คุณหมอมากๆๆๆนะคะ

 • @mayurinoisangsri839
  @mayurinoisangsri839 3 หลายเดือนก่อน +1

  ขอบคุณ คุณหมอมากที่สดค่ะ รับรู้ทันการณ์พอดีเลย ชัดเจน แล้วค่ะ ขอแชร์นะคะ

 • @yinwaeynhan9276
  @yinwaeynhan9276 2 หลายเดือนก่อน +2

  อยู่ๆก็มีข่าวนี้เด้งมาหน้าเพจ ฟังแล้วก็ว้าวุ่นกันเลยทีเดียว คนแรกที่นึกถึงก็คุณหมอเลยค่ะ
  คุณหมอรวดเร็วทันใจสุดๆ 🙏🙏🙏

 • @user-mg7jn6zh5z
  @user-mg7jn6zh5z 3 หลายเดือนก่อน +4

  ขอบพระคุณสำหรับความกระจ่างนี้ค่ะ มั่นใจในสิ่งที่คุณหมอนำข้อมูลมาให้ความรู้เสมอค่ะ

 • @onoiogchannel5871
  @onoiogchannel5871 3 หลายเดือนก่อน +17

  ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากคุณหมอ ประชาชนจะได้ไม่ตื่นตระหนกไปมากกว่านี้

 • @baanmalilampangthailand219
  @baanmalilampangthailand219 3 หลายเดือนก่อน +3

  ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ .. ชื่นชมความมีเหตุผล การวิเคราะห์ค่ะ

 • @chatathiph.4397
  @chatathiph.4397 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณคุณหมอที่ออกมาให้ความรู้ ทำให้ประชาชนเข้าใจก่อนที่ประชาชนจะตีกันมากไปกว่านี้ นี่แหละที่เขาบอกว่าให้ฟังหูไว้หู ฟังแล้วให้หาข้อมูลก่อนค่อยนำมาตัดสินใจกันนะพี่น้องชาวไทย เราต้องรักและสามัคคีกันคะ

 • @patsornberger8924
  @patsornberger8924 3 หลายเดือนก่อน +13

  คุณหมอ​ นี่เร็วทันใจมากค่ะ​ ทันเหตุการณ์​จริงๆ​ไม่เช่นนั้น​ คนที่ไม่รู้อิโหน่อีเหน่ จะกลัวกังวลไปหมด,, ป้าเองคิดแล้ว,,, ว่าแล้ว​ ไปเอาไอ้สีขาวๆเหนียวๆมาจากคนตาย​ แล้วมาโมเม​ว่า​ ฉีดวัคซีน​ แลเวมีแบบนี้​ 😢เหนื่อยหล้ะ​ งานนี้​ ,, ติ้งต้องเกินเหตุ​,,, ขอบคุณ​ หมอมากๆที่รวดเร็วทันใจช่วยให้สังคม​ เข้าใจ.ในทางที่ถูกต้อง,,, โล่งอกไปที 😅

 • @itsariya.s3145
  @itsariya.s3145 3 หลายเดือนก่อน +37

  ชอบ ที่คุณหมอทำคลิปออกมา อย่างรวดเร็ว ไม่ให้เราตกอยู่ในข้อมูลผิดๆ ค่ะ 🙏

 • @chaloeypornchansin9892
  @chaloeypornchansin9892 3 หลายเดือนก่อน +2

  สวัสดี​ค่ะ​ อาจารย์​หมอ​ ฟัง​อาจารย์​พูด​แล้ว​ค่อยสบายใจ​หน่อย​ค่ะ​ ขอบคุณ​มาก​ๆ​นะคะ​อาจารย์​หมอ​ทันเหตุการณ์​เสมอ​ค่ะ ขอบคุณ​มาก​ๆ​ค่ะ​ ขอให้อาจารย์​หมอ​และครอบครัวมีแต่ความสุข​ ความเจริญ​ยิ่ง​ๆ​ขึ้นไป​นะคะ​🙏💖💖💖💖

 • @namic1724
  @namic1724 3 หลายเดือนก่อน +1

  ขอบคุณคุณหมอ ที่เตือนสติในการรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ ไม่ใช่เฉพาะข่าววัคซีนนะคะ ฟังคลิปนี้แล้วสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน มีสติมากขึ้นคะ มีประโยชน์มากๆเลยคะ 🙏🏻

 • @djartjpfm6265
  @djartjpfm6265 3 หลายเดือนก่อน +13

  ผมอ่านข่าวนี้ไปในแอปtt เรื่องวัคซีนmrnaที่หมอธีระบอกเป็นข่าวลวงมีคอมเมนต์เยอะเลยคับ บอกไม่สบายใจเลย พอฟังข่าวที่ผมอ่านแล้วสบายใจขึ้น ผมเคลมชื่อหมอแทนไปด้วย😊

 • @pault.7277
  @pault.7277 3 หลายเดือนก่อน +25

  ขอบคุณครับ คุณหมอธานี ที่ช่วยออกมาอธิบาย ทําให้คนไทยเข้าใจดีขึ้นครับ ไม่ไปหลงเชื่อการให้ข่าวผิดๆของหมอคนนั้นที่เมืองไทยผมฉีดวัคซีน mRNA ไป 7 เข็ม แล้วครับ และร่างกายก็แข็งแรงปกติดี ผมก็เชื่อมั่นในเรื่อง mRNA Technology ครับ เพราะติดตามการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2009 แล้วครับ

 • @ctrinlove
  @ctrinlove 3 หลายเดือนก่อน +1

  Thank you so much Dr. Tany for clarifying this case. I will forward your clip to my family in Thailand.

 • @gobgabtusdao3352
  @gobgabtusdao3352 3 หลายเดือนก่อน +6

  ขอบคุณคุณหมอมากๆค่ะ คลิปนี้เฉียบมาก ชัดเจน ! 👍👍

 • @nung-noppapat
  @nung-noppapat 3 หลายเดือนก่อน +76

  เพิ่งดูข่าวสามมิติ เรื่องนี้ทราบจากที่อาจารย์โพสต์ไว้ก่อนคลิปนี้แล้วค่ะ อธิบายให้แม่กับน้องชายฟังค่ะ
  ขอบคุณค่ะอาจารย์มาย้ำให้ความรู้ที่ถูกต้อง🙏🥰

 • @tcafe1688
  @tcafe1688 3 หลายเดือนก่อน +75

  ขอบคุณพี่หมอที่ให้ความรู้ตรงไปตรงมาจริงๆ ที่ไม่ใช่ฟังเขามาอีกทีแล้วใช้การเป็นหมอของตัวเอง เผยแพร่ข้อมูลผิดๆ ด้อยค่าวัคซีนตั้งแต่โควิดมาใหม่ๆจนปัจจุบันก็คนเดิมโดยไม่มีหลักฐานสนับสนุนสักครั้งเดียว ไม่เคยไปกูเกิ้ลหางานวิจัยสิ่งที่เขาพูดเลยได้

  • @Arty340
   @Arty340 3 หลายเดือนก่อน +6

   แขวะทำไม มนุษย์ ฉลาด เก่งแค่ไหน ก็ผิดพลาดกันได้ ไปแขวะหมออีกคน เพื่อ ยกตัวเองว่าเก่งรึ

  • @tcafe1688
   @tcafe1688 3 หลายเดือนก่อน

   @@Arty340 ไม่ได้แขวะเลยครับพูดความจริง ตรงไหนไม่จริงคุณเอาข้อมูลมาแย้งกับผมได้นะ ถ้าหมอคนนั้นไม่ได้พูดผิดพลาดเรื่องวัคซีนหรือโควิดซ้ำๆซากๆ ผมคงปล่อยผ่านแหละเเต่นี่ ปล่อยข้อมูลมั่วซ้ำๆซากๆในไทยและยังออกทีวีไปทุกช่องตั้งเเต่โควิดมาแรกๆเลยจนปัจจุบันก็ยังไม่เลิกทำ ย้ำอีกทีตรงไหนผมพูดไม่จริงแย้งผมได้เลย ไม่มีปัญหาเลยครับจะกลับมาตอบ คิดดูว่าคนเฒ่าคนแก่จะตื่นตระหนกขนาดไหนพอได้ดูข่าว

  • @adaymonesiseris8529
   @adaymonesiseris8529 3 หลายเดือนก่อน

 • @paraneeplanantakuntorn
  @paraneeplanantakuntorn 3 หลายเดือนก่อน +47

  กราบขอบพระคุณอาจารย์หมอแทนอย่างยิ่งค่ะ อาจารย์มาอธิบายได้ทันทีทันใด ก่อนที่ประชาชนจะตกอยู่ในความตื่นกลัวจากข่าวที่ไม่มีที่มาที่ไป ไม่มีหลักฐานที่อธิบายได้เชิงวิทยาศาสตร์ ในขณะที่คุณหมออธิบายได้อย่างมั่นคงตามงานวิจัยสากล ตามความรู้ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์และเชิงวิทยาศาสตร์ ที่จริงถ้าคนปล่อยข่าวเลื่อนลอยรู้แก่ใจว่ามันหลักลอย และเจ้าตัวยังไม่ทันพิจารณาบริบทแวดล้อมใดๆทางวิทยาศาสตร์ อย่าได้ออกมาผลีผลามรีบร้อนชิงธงเผยแพร่กันเลย เท่ากับทำให้มวลชนตื่นตระหนกจิตตกวงกว้าง ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อใครทั้งสิ้น

 • @JS-ns8dr
  @JS-ns8dr 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณที่ลงคลิปดีๆแบบนี้ค่ะ คุณหมออธิบายดีมีเหตุผล เลยส่งต่อเพื่อนๆ ที่ไทยด้วยค่ะ เพราะมีหลายๆคนเชื่อตามข่าว ที่กุขึ้นมาค่ะ

 • @panaddanitichart9531
  @panaddanitichart9531 3 หลายเดือนก่อน +2

  สวัสดีคะคุณหมอ....ฟังแล้วมีประโยชน์มากคะ.....ขอบคุณคุณหมอมากๆคะ

 • @Hoshi1451
  @Hoshi1451 3 หลายเดือนก่อน +39

  ❤️😊ขอบพระคุณอจ.หมอมากนะคะที่
  มาอธิบายให้ความกระจ่างชัดเจนในเรื่องนี้ ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่ไปหลงเชื่อข้อมูลผิดๆที่เป็นข่าวตอนนี้🙏

 • @ppuccino3961
  @ppuccino3961 3 หลายเดือนก่อน +40

  ว่าแล้ว ฟังรายการสรยุทรรู้สึกตะหงิดๆ โดยเฉพาะคำว่า’ไม่เคยเกิดมาก่อน’ ฟังดูไม่มีเหตุมีผล พยายามใช้คำพูดให้รู้สึกหวาดกล้ว ดีนะมาเจอคลิปนี้ก่อน เจอโดยบังเอิญ ขอบคุณคุณหมอที่ให้ความรู้

  • @pensriboonlert723
   @pensriboonlert723 3 หลายเดือนก่อน +2

   ยังเชื่อในคำพูดสรย้วยอยู่เหรอ

  • @thanatsakorn340
   @thanatsakorn340 3 หลายเดือนก่อน

   ​@@pensriboonlert723 😂😂😂 ผมคนนึงเลิกดูหมอนี่นานละครับ

  • @passkornisa
   @passkornisa 3 หลายเดือนก่อน +5

   ​@@pensriboonlert723หมอพูดรึป่าว?

  • @psanmuk
   @psanmuk 3 หลายเดือนก่อน

   @@passkornisa th-cam.com/video/puyxhj6qbzE/w-d-xo.htmlsi=uuBnC5Qgf1Pq3sdo

  • @haagendazs4633
   @haagendazs4633 3 หลายเดือนก่อน +2

   @@passkornisa หมอพูดแต่เอาข่าวมาทำไม่แน่ใจ อย่ารีบเป็นไงละสุดท้าย พาคนตื่นกันหมดใช่เรื่องไหม

 • @krisanachaipadung2700
  @krisanachaipadung2700 3 หลายเดือนก่อน +3

  ฟังแล้วสบายใจ ฉีดไปแล้ว 5 เข็ม ไม่มีอะไรผิดปกติ สบายดีค่ะ

 • @16072515
  @16072515 3 หลายเดือนก่อน +2

  ฟังข่าวจากช่องนึงแล้วคนแรกที่คิดถึงคือหมอแทนเลยค่ะ คิดในใจว่าอยากฟังข้อมูลจากหมอแทน ดีใจมากที่หมอทำคลิปนี้ออกมาทันที ทำให้ได้รับรู้ข้อมูลที่มีเหตุมีผลรองรับ ไม่กังวลตระหนกตกใจไปตามข่าว เพราะแม่ได้รับวัคซีนนี้ 1 เข็มเหมือนกันค่ะ ขอบคุณมากนะคะหมอ 🙏❤

  • @TodayIchooseJoy33215
   @TodayIchooseJoy33215 3 หลายเดือนก่อน +1

   ดูข่าวนี้จากช่องหนึ่งเหมือนกันค่ะ และตอนนี้ยูทูบข่าวนั้นเหมือนจะเข้าดูไม่ได้แล้วค่ะ

 • @user-rw3th5vx7p
  @user-rw3th5vx7p 3 หลายเดือนก่อน +4

  ขอบพระคุณอาจารย์มากนะคะ ที่มาให้ความรู้ในเรื่องนี้ค่ะ

 • @narumonberger39
  @narumonberger39 3 หลายเดือนก่อน +48

  อาจารย์มาเร็วทันเวลาเหมือนพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยให้พวกเราโล่งอกหมดกังวล ขอบคุณมากมากยกกำลังสองเลยค่ะ ขอมอบรางวัลโนเบลสาขาสร้างสติและความสงบสุขในใจคนไทยทุกคน🏆🎖💐
  ❤❤❤❤❤❤❤❤❤

 • @nomsodinkuad9071
  @nomsodinkuad9071 3 หลายเดือนก่อน +1

  ขอบคุณอาจารย์หมอมากๆเลยค่ะ อธิบายได้ชัดเจน ทำใ้ห้มีความรู้มากขึ้น และไม่หลงเชื้อข่าวลวงง่ายๆ

 • @pistachio-bear
  @pistachio-bear 3 หลายเดือนก่อน

  เป็นประโยชน์มากค่ะ เป็นข้อมูลที่อธิบายแล้วเข้าใจง่าย มีหลักฐานอ้างอิงชัดเจน เคลียร์สุดๆ

 • @bannnoi27
  @bannnoi27 3 หลายเดือนก่อน +4

  กำลังคิดมากอยู่เลยคะคุณหมอ ป้าปวดขา เป็นๆหายๆ วนอยู่แบบนี้มาเป็นปีแล้วคะ กลัวเป็นลิ่มเลือดอุดตันจริงๆได้ฟังคุณหมอทำให้หายเครียดลงเลย..

 • @nashtn11
  @nashtn11 3 หลายเดือนก่อน +6

  มาแล้วๆคุณหมอธานี ฟังแล้วใจชื้นขึ้นมาเลยค่ะ เชื่อคุณหมอมาตั้งแต่จะเริ่มฉีด หลายปีแล้ว ขอบคุณนะคะ🙏

 • @user-gs1yp8pu6r
  @user-gs1yp8pu6r 3 หลายเดือนก่อน +1

  ขอบคุณคุณหมอนะครับ ชัดเจน เคลียร์ทุกข้อสงสัย

 • @XXXxxx-nh8kh
  @XXXxxx-nh8kh 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณคุณหมอที่มาให้ความกระจ่างค่ะ ดูข่าวนี้แล้วกังวลมาก สบายใจขึ้นแล้วค่ะ💚

 • @pailynsmith5372
  @pailynsmith5372 2 หลายเดือนก่อน +2

  ส่วนตัวอายุ 66 สามีย่าง 81 เราทั้งสองฉีดไฟเซอร์ 3 เข็ม เราทั้งสองยังไม่ได้รับผลอะไรจากวัคซีนเลย สุขภาพยังปกติเหมือนเดิมคะ

 • @user-ul6lh2ck4p
  @user-ul6lh2ck4p 3 หลายเดือนก่อน +14

  เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้า เปิดคลิปนี้ให้ผู้ใหญ่ในบ้านดูครับ ❤ ผมอธิบายเองไม่ได้ครับ เดี๋ยวทะเลาะกันน 😅

 • @micfrozenyogurt1693
  @micfrozenyogurt1693 3 หลายเดือนก่อน

  ข้อมูลน่าเชื่อถือมากๆครับ ของคุณที่ทำคลิป หายกังวลไปเปราะหนึ่ง

 • @angiet3892
  @angiet3892 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณ คุณหมอมากค่ะ สำหรับคลิปความรู้นี้ สบายใจแล้วค่ะ

 • @kanjanaattapongsuk8861
  @kanjanaattapongsuk8861 3 หลายเดือนก่อน +5

  เชื่อว่ามีคนเยอะเป็นกังวลจากข่าวเมื่อเช้าค่ะ แต่เราฟังแล้วนึกถึงคุณหมอเป็นคนแรกเลย คุณหมอมารวดเร็วมาก ขอบคุณคุณหมอมากๆค่ะ ❤

 • @kanoky7076
  @kanoky7076 3 หลายเดือนก่อน +4

  กราบขอบพระคุณนะคะ ที่คุณหมอกรุณามาให้ความรุ้ ความเข้าใจที่กระจ่างชัดเจน เพื่อนพยาบาลถามว่า อาจารย์ว่ายังไง ก้เลยแชร์ให้เพื่อนแล้วค่ะ 🙏

 • @wonsilapattawee8134
  @wonsilapattawee8134 3 หลายเดือนก่อน +1

  ตั้งแต่พบ อาจารย์หมอธนีย์ ไม่เคยมีแนวโน้มจะโง่เชื่อไปเรื่อยไปเทื่อยอีกเลย ขอบคุณค่ะ ขอบคุณ โชคชะตาที่ได้มาพบมาเจออาจารย์หมอ ขอบคุณค่ะ

 • @exercise1p4b40
  @exercise1p4b40 3 หลายเดือนก่อน

  🙏🙏🙏 ขอบพระคุณอ.หมอแทน มากๆค่ะ รอฟังจากอาจารย์ แทน มาให้คำแนะนำ ก่อนค่ะ...ข่าวออกมาปุ๊บ อ.มาให้คำแนะนำปั๊บ👍👍👍👍..รวดเร็วมากค่ะ อ....จะได้ส่งต่อ ให้คนอื่นๆ ที่เป็นกังวล จะได้เข้าใจ ใช้วิจารณญาน ได้ค่ะ🧡🧡🧡🙏🙏🙏🙏

 • @wanjacobson2694
  @wanjacobson2694 3 หลายเดือนก่อน +12

  สวัสดีค่ะอาจารย์ ฟังแล้วค่อยสบายใจขึ้นมากค่ะ อยู่อเมริกา ฉีดไป 6 เข็มแล้วค่ะ.

 • @kanokpornmartinez6155
  @kanokpornmartinez6155 3 หลายเดือนก่อน +3

  รอฟัง อาจารย์ อาจารย์ เก่ง รอบรู้ ติดตามทุกเรื่องจ้าา❤❤❤

 • @Girl835
  @Girl835 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณมากค่ะคุณหมอ หาข้อมูลอยู่พอดีเลยค่ะ 🙏🏽

 • @bebee2790
  @bebee2790 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณค่ะคุณหมอ อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมจากเรื่องนี้พอดีเลย จะสอบถามเพิ่มเติมว่า เราสามารถจัดการกับ White Clot อย่างไรได้บ้างมั้ยคะ

 • @CherryChonny
  @CherryChonny 3 หลายเดือนก่อน +18

  คุณหมอคะ คลิปนี้เพิ่ม CC ดีไหมคะ จะได้ไปถึง ดร. จอห์น แคมเบลเลยค่ะ ทำให้คนไทยตกใจ อยากให้คุณสรยุทธ นำคลิปนี้ไปออกอากาศบ้างจังค่ะ

  • @DrTany
   @DrTany  3 หลายเดือนก่อน +25

   ไว้พรุ่งนี้ครับ

  • @mythinlistchannel8538
   @mythinlistchannel8538 3 หลายเดือนก่อน +3

   คนที่ทำให้คนไทยตกใจคือ หมอที่มาออกรายการสรยุทธ จ๊ะ ร่วมทั้งตัวสรยุทธนั้นละ ที่เอามาออกแล้วหมอในรายการ พูดเป็นตุเป็นตะ ว่ามีการยืนยันจากประเทศนั้นๆนี้ สองคนในรายการนั้นหละที่ปั่นหัวคนไทย

  • @mariefadanelli
   @mariefadanelli 3 หลายเดือนก่อน

   ​@@mythinlistchannel8538มีข่าวเขาก็ต้องนำเสนอนะคะ ส่วนคนฟังจะเชื่ออย่างไรก็ขึ้นกับเรา

  • @ZhaoyunJrs
   @ZhaoyunJrs 3 หลายเดือนก่อน

   @@mythinlistchannel8538 คือคุณต้องเข้าใจคุณสรยุทธเค้าเป็นนักข่าวไม่ใช่หมอ ถามว่าเป็นนักข่าวจะไม่กรองข่าวหน่อยเหรอ ก็ต้องบอกว่าเค้าก็กรองแล้วนั่นแหล่ะครับ ถึงให้ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง มีตำแหน่งหน้าที่การงานในหน่วยงานราชการจริงๆ มาพูดในส่วนที่เป็นข้อมูลทางการแพทย์ แต่ที่เราคิดกันไม่ถึงคือไม่คิดว่าแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือจะไปเอาข้อมูลที่ยังไม่กลั่นกรองมาเปิดเสียเองนี่แหล่ะครับ มันน่าเศร้าตรงนี้😢
   ตอนผมฟังผมก็สงสัยว่าทำไมคุณหมอในข่าวไม่อธิบายหลักการเชิงลึกหน่อยว่า mRNA มันไปทำปฏิกิริยาอะไรในหลอดเลือดถึงเป็นแบบนั้น เห็นมีแต่ยัดเยียดข้อมูลแต่ว่าเป็นสิ่งที่เพิ่งพบช่วง 2 ปีมานี้

 • @Natty200733
  @Natty200733 3 หลายเดือนก่อน +15

  อจ. ทางโน้น ทำไมแกโดนจกตาง่ายจัง ไปฟังแกอธิบายทำไมเรางง เหมือนแกตัดแปะไปทั่วมาอธิบาย มาฟังทางนี้ทำไมเข้าใจ ลำดับเป็นขั้นเป็นตอน ก็ระดับอาจารย์เหมือนกัน เหมือนอยู่คนละโลกเลยค่ะ😅😅😅 แต่ก็ขอบคุณมากเลยนะคะ มาbattle กันแบบนี้มวยสมคู่แล้วค่ะ

 • @user-qe1qd9le6d
  @user-qe1qd9le6d 2 หลายเดือนก่อน

  ❤❤ดีใจคะที่คุณหมอออกมาพูด หมดกังวล

 • @wattyzcrewz8106
  @wattyzcrewz8106 3 หลายเดือนก่อน +10

  แล้วข่าวทำคนเข้าใจผิดไปมากเลย คนดูก็กลัวกัน หวังว่าสำนักข่าวจะเอาข้อมูลของหมอแทนไปออกบ้างนะ

  • @armnakornthab6867
   @armnakornthab6867 3 หลายเดือนก่อน +4

   มันมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องครับ คลิปที่ให้ความรู้คนไม่ค่อยดู แต่คลิปโง่ๆชอบดูแล้วสร้างรายได้ได้เยอะครับ

  • @thunderconcerto9807
   @thunderconcerto9807 3 หลายเดือนก่อน +2

   ออกข่าวมั่ๆที่ขายได้ ต่อให้รู้ว่าข่าวผิดก็เลี้ยงกระแสไว้พักนึงก่อนตอนออกข่าวแก้คนจะได้มาดูกันเยอะๆ🤣

 • @Thiphayathida
  @Thiphayathida 3 หลายเดือนก่อน +18

  ได้เห็นข่าวอยู่ค่ะ ขอบพระคุณคุณหมอค่ะที่อธิบายให้เข้าใจอย่างชัดเจน รับฟังและเชื่อมั่นในข้อมูลของคุณหมอค่ะ

  • @ventanu
   @ventanu 3 หลายเดือนก่อน +1

   แต่คนปล่อยข่าวก็เป็นหมอ ลังเลอยู่เหมือนกัน

  • @Thiphayathida
   @Thiphayathida 3 หลายเดือนก่อน +7

   @@ventanuข้อมูลผลการวิจัย และองค์การระหว่างประเทศคือข้อสรุปค่ะ ดิฉันเชื่อมั่นในข้อมูลของคุณหมอตรงนี้ค่ะ

 • @ladyjubgang
  @ladyjubgang 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณคุณหมอ มากค่ะ สบายใจขึนเลยค่ะ กำลังหาข้อมูล

 • @SamsungA-rr7lz
  @SamsungA-rr7lz 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณค่ะ. อาจารย์กำลังรอข้อมูลจาก อาจารย์อยู่ค่ะ ฟังอาจารย์จบคลิปโล่งเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

 • @myonoyami3
  @myonoyami3 3 หลายเดือนก่อน +6

  นพ.ธีระวัฒน์ เป็นคนนำข้อมูลมาเผยแพร่ แบบนี้เอาผิดอะไรได้บ้าง ข้อมูลเป็นเท็จ สร้างความตกใจให้ประชาชน

  • @armnakornthab6867
   @armnakornthab6867 3 หลายเดือนก่อน

   แพทยสภาไม่เคยทำอะไรกับหมอพวกนี้เลยครับ หมอบางคนบอกห้ามฉีดวัคซีนเด็กทุกชนิด บางคนบอกในนมมีสารก่อมะเร็ง ก็ยังเห็นพวกมันพล่ามได้ครับ

  • @IchLiebeTh2022
   @IchLiebeTh2022 3 หลายเดือนก่อน +7

   คุณเอาอะไรมาวัดว่าเป็นเท็จ ถ้าคิดว่าเท็จใครกล้าฟ้องมั๊ยล่ะ ท่านทำงานประสบการณ์มาทั้งชีวิต รู้ทั้งรู้ว่าออกมาเตือน จะมีคนเข้ามาด่าแบบนี้ แต่ออกมาเตือนเพื่ออะไร ก็รอดูต่อไปแล้วกัน

  • @armnakornthab6867
   @armnakornthab6867 3 หลายเดือนก่อน

   @@IchLiebeTh2022 ถ้าคุณฟังหมอแทนมาเรื่อยๆคุณจะทราบครับว่าใครถูกใครผิด

  • @PP-nu8kz
   @PP-nu8kz 3 หลายเดือนก่อน +1

   คุณลองเอาผิดเลยครับ ผมอยากเห็นเป็นเคสตัวอย่าง ผมสนับสนุนครับ

  • @ST-fp1tz
   @ST-fp1tz 3 หลายเดือนก่อน +1

   นั่นสิ...จะเอาผิดอะไร
   หมอธีระวัฒน์ ต้องฟังหูไว้หู หมอเขาก็หวังดี ไม่เชื่อก็แล้วไปสิ เห็นคนใกล้ชิด และเพื่อนปกติร่างกายแข็งแรงหลังโดนวัคซีนตัวดี อาการมะเร็งออกมาเพียบ สุดท้ายซี้เบ้งเท่งทึง
   แถมบ้านโคตรรวย
   มีที่ดินติดทะเลด้วย
   สุดท้ายเสียชีวิต

 • @kanyamuay3748
  @kanyamuay3748 3 หลายเดือนก่อน +31

  สำหรับเรื่อง White clot ได้ฟังอาจารย์ท่านนี้มาหลายช่อง นำข้อมูลมาจากแหล่งอื่นมาบรรยายให้คนหลงเชื่อ เท่าที่เข้าไปดูคอมเม้นท์ เออหนอเชื่อด้วย เพราะด้วยชื่อเสียง คราวนี้ก็วิตกจริตกันล่ะ แต่นี่ฟังแล้วไม่เชื่อถือเลยสักนิด เรื่องที่เยอรมันบอกว่าเจอ White clot จากศพที่ได้รับวัคซีนmRNA

  • @tinnan6440
   @tinnan6440 3 หลายเดือนก่อน +4

   คนเชื่ออะไรที่มันดูร้ายแรง ดูอันตราย ง่ายและไวมากครับ ไม่ใช่แค่เรื่องนี้นะ
   อย่างเมื่อไม่กี่วันก่อนที่มีข่าวเรื่อง คุยกับมิจฉาชีพแค่ 2 นาทีโดนดูดเงินเกลี้ยง คนก็เชื่อทันที
   อาจจะเพราะขาดความเชื่อมั่นในหน่วยงานรัฐด้วยมั้ง

  • @kanyamuay3748
   @kanyamuay3748 3 หลายเดือนก่อน

   @@tinnan6440 เรื่องWhite clotคนเชื่ออาจารย์ท่านนี้เยอะเลยค่ะ แต่ดิฉันไม่เชื่อเลยสักนิด เพราะแกไปเอาข้อมูลมาจากแหล่งไม่น่าเชื่อถือ พูดเป็นตุเป็นตะ ตั้งแต่เรื่องIvermectin กินป้องกันโควิด-19ทำให้หมดศรัทธาเลยค่ะ เรื่องคุย 2 นาทีถูกดูดเงินไม่เชื่อเลยค่ะ แต่ทุกวันนี้ก็คอยระวังอยู่ มีสายโทรแปลกๆมารู้ข้อมูลส่วนตัวด้วยค่ะ

  • @kanyamuay3748
   @kanyamuay3748 3 หลายเดือนก่อน

   @@tinnan6440 ไม่เชื่อถืออาจารย์คนนี้มานานแล้วค่ะ ตั้งแต่เรื่องIvermectin ป้องกันโควิด-19 เรื่องคุยกับมิจฉาชีพแค่ 2นาทีดูดเงินเกลี้ยง มีหลายหน่วยงานมาให้ข้อมูลว่าไม่เป็นความจริงค่ะ

 • @pacha2834
  @pacha2834 3 หลายเดือนก่อน

  ชอบวิธีคิดวิเคราะห์และการสื่อสารของคุณหมอ ขอบคุณสำหรับความรู้ทางการแพทย์ค่ะ

 • @shinemyday3123
  @shinemyday3123 3 หลายเดือนก่อน

  รวดเร็วทันใจมากค่ะ ฟังข่าวก็มีความสงสัยหลายประเด็น รอคุณหมอมาพูดประเด็นนึ้พอดี ขอบคุณมากค่ะ

 • @kiryukazuma8674
  @kiryukazuma8674 3 หลายเดือนก่อน +4

  ฉีดมาแล้ว 5 เข็ม mRNA ทั้ง Pfizer & Moderna ก้อปกติ ดีนะ ตอนติดโควิด ก้อไม่มีอาการรุนแรง และก้อหายใน 2-3 วันเท่านั้น แต่ถ้าไม่ได้ฉีด เมื่อเกือบ 4 ปีที่แล้ว ไม่อยากจะคิด อาจจะไม่ได้มาพิมพ์ตอบแบบนี้ก้อได้😀

 • @kayyyuma484
  @kayyyuma484 3 หลายเดือนก่อน +7

  คิดว่าคนทั่วไปไม่น่าจะค่อยรู้จักหรือเคยเห็น White clot มาก่อน ผมเองก็เช่นกัน เห็นข่าวลงก็ตกใจต้องรีบหาข้อมูล มาเจอหมออธิบายก็เข้าใจง่ายเลยครับ

  • @armnakornthab6867
   @armnakornthab6867 3 หลายเดือนก่อน +2

   ผมเห็นคนไขมันในเลือดสูงมากๆ เลือดข้นเป็นขาวๆเลย ไม่แน่ใจว่าของจริงไหมนะครับ

 • @ananten2389
  @ananten2389 3 หลายเดือนก่อน

  คนไทยกำลังโดนหลอกด้วยคนเป็นหมอไทยแก่ๆ ถ้าเราไม่มาเห็นคลิปนี้ ก็คงเชื่อทำเขาแล้ว ขอบคุณพี่หมอมากๆครับ

 • @petesterio
  @petesterio 3 หลายเดือนก่อน +16

  ผมรออาจาร์ยเลยครับ ขอบคุณครับ สื่อไทย ยิ่งใหญ่ ยิ่ง บ้าบอ แพนิค news
  ทำคนปวดกระบาลไปเยอะครับ ขอบคุณ มากๆ ที่คุณหมอออกมาให้ความกระจ่าง ผมซัดไป 5 เช็ม 3 เข็มเป็น mRNA ครับ

 • @attapoleksuwan9273
  @attapoleksuwan9273 3 หลายเดือนก่อน +5

  มันแย่ตรงที่คนพูด ตำรวตำแหน่งที่น่าเชื่อถือ ทำให้การพูดของเค้าไป endorse ข้อมูลที่หลอกลวง ไปอีก

 • @maneeratpoopat7745
  @maneeratpoopat7745 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณอาจารย์ค่ะ กำลังกังวล อาจารย์มาอธิบาย เคลียร์หมดค่ะ ขอเชื่ออาจารย์หมอแทนแต่ผู้เดียว😊

 • @nangmarnnoiichannel4083
  @nangmarnnoiichannel4083 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณที่ออกมาอธิบายค่ะ ตอนนี้กำลังเอาไปอธิบายให้พ่อแม่ฟัง

 • @chartriedangpotichar5161
  @chartriedangpotichar5161 3 หลายเดือนก่อน +7

  อ่านข่าวที่ไทย กะแล้วว่าคุณหมอต้องรีบออกมาแก้ข้อสงสัย ขอบคุณมากครับ

 • @feelalive4374
  @feelalive4374 3 หลายเดือนก่อน +4

  กราบขอบพระคุณคุณหมอที่มาให้ข้อมูลคลายความกังวลใจ ส่วนคนที่ออกมาให้ข้อมูลผิดๆจนสังคมแตกตื่นกันไปหมดถ้ายังมีจิตสำนึกก็ควรออกมาแสดงความรับผิดชอบ

 • @rachj79
  @rachj79 3 หลายเดือนก่อน

  🙏ขอบคุณ คุณหมอมากๆค่ะที่ให้ความรู้ค่ะ ฟังแล้วสบายใจขึ้นมากค่ะ🥰

 • @siripha8834
  @siripha8834 3 หลายเดือนก่อน +1

  ว่าละ รออาจารย์มายืนยัน เพราะที่ฟังคือไม่มีหลักฐานยืนยันเลยว่ามันเกี่ยวกับวัคซีน ฟังเค้าพูดแล้วมันค้านในใจ ขอบคุณคุณหมอที่ทำให้กระจ่างขึ้น แหมทำชาวบ้านเค้าก็ตกใจหมด เล่นใหญ่ในช่องข่าวเลย..เห่อ หลายทีละคนนี้

 • @nattakarnnattakarn4218
  @nattakarnnattakarn4218 3 หลายเดือนก่อน +4

  อยากให้คุณสรยุทรมาสัมภาษณ์คุณหมอค่ะ

 • @user-hw2td9ex6k
  @user-hw2td9ex6k 3 หลายเดือนก่อน

  ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับข้อมูลความรู้ เป็นพระคุณอย่างมากเลยค่ะ😍🙏🏻

 • @KK-tg9ow
  @KK-tg9ow 3 หลายเดือนก่อน

  คลิปดีมีประโยชน์ ทันต่อสถานการณ์มากค่ะ🙏

 • @huisaejao2206
  @huisaejao2206 3 หลายเดือนก่อน +3

  ขอบคุณคุณหมอแทนที่กล้าออกมาพูดความจริง!👍😁❤️

 • @akaratepongsawang5134
  @akaratepongsawang5134 3 หลายเดือนก่อน +4

  ตอนเห็นข่าว ผมก็สงสัยเช่นกัน ว่านี่เรื่องใหญ่มากนะ ทำไมไม่เคยได้ยิน cdc ไม่ออกมา announce อะไรเลย
  แถมตอนสัมฯ ก็ดูขาดการให้น้ำหนักในทางวิชาการหรืองานวิจัยที่ชัดเจน ผมก็เลยยังไม่ได้เชื่ออะไรและคิดว่าเคสนี้เดี๋ยวคุณหมอแทนนี่น่าจะออกมาช่วยให้ข้อมูลเพิ่มเติม
  แปปเดียว คลิป(คุณหมอ)มาเลย พอฟังจบอยากจะให้สื่อกระแสหลักมารีเช็คข้อมูลจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้ก่อนนำไป boardcast ให้คนทั่วไปฟัง เพราะมันอาจได้สร้างความเข้าใจผิด ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสังคมในวงกว้าง
  ส่วนผมนี่ก็ได้ความรู้เรื่อง clot ไปเยอะเลย