Bharat Ratna award winners list (2020) - பாரத ரத்னா விருது

แชร์
ฝัง
  • เผยแพร่เมื่อ 27 มิ.ย. 2020
  • Presenting the video by the list of
    All "Bharat Ratna" award winners
    (1954- 2019)
    1954
    1) C Rajagopalachari
    2) Sarvepalli Radhakrishnan
    3) C.V. Raman
    1955
    4) Bhagwan Das
    5) Visvesvaraya
    6) Jawaharlal Nehru
    1957
    7) Govind Ballabh Pant
    1958
    8) Dhondo Keshav Karve
    1961
    9) Bidhan Chandra Roy
    10) Purushottam Das Tandon
    1962
    11) Rajendra Prasad
    1963
    12) Zakir Husain
    13) Pandurang Vaman Kane
    1966
    14) Lal Bahadur Shastri
    1971
    15) Indira Gandhi
    1975
    16) V.V .Giri
    1976
    17) K Kamaraj
    1980
    18)Mother Teresa
    1983
    19)Vinoba Bhave
    1987
    20) Khan Abdul Ghaffar Khan
    1988
    21) M.G. Ramachandran
    1990
    22) B.R. Ambedkar
    23) Nelson Mandela
    1991
    24) Rajiv Gandhi
    25) Vallabhbhai Patel
    26) Morarji Desai
    1992
    27) Abul Kalam Azad
    28) JRD Tata
    29) Satyajit Ray
    1997
    30) Gulzarilal Nanda
    31) Aruna Asaf Ali
    32) APJ Abdul Kalam
    1998
    33) MS Subbulakshmi
    34) Chidambaram Subramaniam
    1999
    35) Jayaprakash Narayan
    36) Amartya Sen
    37) Gopinath Bordoloi
    38) Ravi Shankar
    2001
    39) Lata Mangeshkar
    40) Bismillah Khan
    2009
    41) Bhimsen Joshi
    2014
    42) CNR Rao
    43) Sachin Tendulkar
    2015
    44) Madan Mohan Malaviya
    45) Atal Bihari Vajpayee
    2019
    46) Pranab Mukherjee
    47) Nanaji Deshmukh
    48) Bhupen Hazarika
    "பாரத ரத்னா" விருது பெற்றவர்களின் பட்டியல் (1954 - 2019).
    1) சி. ராஜகோபாலாச்சாரி (ராஜாஜி) - 1954
    2) சர்வபள்ளி ராதாகிருஷ்ணன் - 1954
    3) சி.வி. ராமன் - 1954
    4) பகவன் தாஸ் - 1955
    5) விஸ்வேஸ்வரய்யா - 1955
    6) ஜவஹர்லால் நேரு - 1955
    7) கோவிந்த வல்லப பந்த் - 1957
    8) தோண்டோ கேசவ் கார்வே - 1958
    9) பிதான் சந்திர ராய் - 1961
    10) புருஷோத்தம் தாஸ் டாண்டன் - 1961
    11) ராஜேந்திர பிரசாத் - 1962
    12) ஜாகிர் ஹுசேன் - 1963
    13) பாண்டுரங்க் வாமன் கனே - 1963
    14) லால் பகதூர் சாஸ்திரி - 1966
    15) இந்திரா காந்தி - 1971
    16) வி.வி. கிரி - 1975
    17) கே. காமராஜ் - 1976
    18) அன்னை தெரசா - 1980
    19) ஆச்சார்ய வினோபா பாவே - 1983
    20) கான் அப்துல் கஃபார் கான் - 1987
    21) எம்.ஜி. ராமச்சந்திரன் - 1988
    22) பி.ஆர். அம்பேத்கர் - 1990
    23) நெல்சன் மண்டேலா - 1990
    24) ராஜீவ் காந்தி - 1991
    25) வல்லபபாய் படேல் - 1991
    26) மொரார்ஜி தேசாய் - 1991
    27) மௌலானா அபுல் கலாம் ஆஸாத் - 1992
    28) ஜே.ஆர்.டி. டாடா - 1992
    29) சத்யஜித் ராய் - 1992
    30) குல்ஜாரிலால் நந்தா - 1997
    31) அருணா ஆசப் அலி - 1997
    32) ஏ.பி.ஜே. அப்துல் கலாம் - 1997
    33) எம்.எஸ். சுப்புலட்சுமி - 1998
    34) சிதம்பரம் சுப்ரமணியம் - 1998
    35) ஜெயபிரகாஷ் நாராயண் - 1999
    36) அமர்த்தியா சென் - 1999
    37) கோபிநாத் போர்தோலோய் - 1999
    38) பண்டிட் ரவிசங்கர் - 1999
    39) லதா மங்கேஷ்கர் - 2001
    40) உஸ்தாத் பிஸ்மில்லா கான் - 2001
    41) பீம்சேன் ஜோஷி - 2009
    42) சி.என்.ஆர். ராவ் - 2014
    43) சச்சின் டெண்டுல்கர் - 2014
    44) மதன் மோகன் மாளவியா - 2015
    45) அடல் பிகாரி வாஜ்பாய் - 2015
    46) பிரணாப் முகர்ஜி - 2019
    47) பூபென் அசாரிகா - 2019
    48)நானாஜி தேஷ்முக் - 2019
    Copyright Disclaimer:
    Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for "fair use" for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship and research. ... Non-profit, educational or personal use tips the balance in favor of fair use.
    Images used in this video,only for education purpose not for commercial use.
    #bharatratna #bharatratnaaward #பாரதரத்னா #Tnpsc

ความคิดเห็น • 10

  • @TamilGKQuiz
    @TamilGKQuiz  3 ปีที่แล้ว +2

    தமிழ்நாட்டின் 38 மாவட்டங்களின் பெயர்கள் ( 2021) :
    th-cam.com/video/w2Zs_Bu_itE/w-d-xo.html

  • @arthiravikumar8279
    @arthiravikumar8279 4 ปีที่แล้ว +1

    Thank you ....it was very useful

  • @akshaya...8947
    @akshaya...8947 4 ปีที่แล้ว +2

    Super

  • @DineshKumar-dz6zq
    @DineshKumar-dz6zq 3 ปีที่แล้ว +2

    But edarkaga virudhu petranar endrum soli iruka vendum

  • @sasikumars5229
    @sasikumars5229 3 ปีที่แล้ว +2

    புரோ பாரத ரத்னா விருது வெளிநாட்டவர்கள் இரண்டு பெயர்கள் நெல்சன் மண்டேலா தெரியும் மற்றவர்கள் யார் என்று சொல்ல முடியுமா

    • @TamilGKQuiz
      @TamilGKQuiz  3 ปีที่แล้ว

      அப்துல் கப்பார் கான் - பாகிஸ்தான்.
      வீடியோவில் பதிவிட்டுள்ளேன் பாருங்கள்..

  • @subashr5740
    @subashr5740 3 ปีที่แล้ว +2

    ப்ரோ நேருவுக்கு, இந்திரா காந்தி கு பாரத ரத்னா விருது யார் குடுத்தா

    • @natarajansuresh6148
      @natarajansuresh6148 3 ปีที่แล้ว +1

      அவர்கள் பிரதமராக இருந்த காலத்தில் அவர்களுக்கு அவர்களே கொடுத்து கொண்டது

    • @natarajansuresh6148
      @natarajansuresh6148 3 ปีที่แล้ว +1

      பின்னர் ராஜீவ் காந்திக்கும் அவர் இறந்த பின் கொடுக்கப்பட்டது ‌ சஞ்சய் காந்தியை ஏனோ விட்டு விட்டார்கள் பாவம்.

    • @natarajansuresh6148
      @natarajansuresh6148 3 ปีที่แล้ว

      இருபது குடும்பங்கள் தான் இந்திய தேசத்தை தன் போக்கில் செயல்பட வைத்து அதற்கு ஏற்ப நாடகம் நடத்துகிறது.