แป๋ม ลลิตา มีสุข เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112 ที่ สน.นางเลิ้ง

แชร์
ฝัง
 • เผยแพร่เมื่อ 19 พ.ค. 2021
 • แป๋ม ลลิตา เข้ารับทราบข้อกล่าวคดี ม.112 ที่ลูกน้องประยุทธ์แจ้งความ เจ้าตัว เผย รู้สึกโกรธ เพราะสิ่งที่พูดไป คือความหวังดี อยากให้รัฐบาลได้แก้ไข ไม่ใช่มาฟ้องร้องกัน
  วันนี้ ( 20 พ.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ สน.นางเลิ้ง นางสาว ลลิตา มีสุข หรือ "แป๋ม" พร้อมทนายความจากศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน และมารดา ได้เดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกคดีหมิ่นประมาท อาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ตามประมวลกฎหมานอาญา มาตรา 112 หลังนายอภิวัฒน์ ขันทอง ทนายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย โดยมีกลุ่มญาติและเพื่อน ๆ มาให้กำลังใจ
  .
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง นางสาว ลลิตา มีสุข หรือ "แป๋ม" พร้อมทนายได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน. นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. นายคุณากร มั่นนทีรัย ในฐานะทนายความ กล่าวว่า ในวันนี้ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา และทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อให้ทราบ ซึ่งตอนแรกคาดว่าจะมีการนำตัวไปฝากขังศาลในวันนี้ แต่ทางท่านผู้กำกับพิจารณาให้ปล่อยตัวไปก่อน และนัดให้มาฟังคำสั่งอัยการอีกที ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564
  .
  ด้าน น.ส.ลลิตา เปิดเผยกับสื่อมวลชนถึงความรู้สึกในวันนี้ว่า สรุปวันนี้ตำรวจไม่ได้ฝากขังใน และต้องมารายงานตัวตามนัดและจะมีการส่งให้อัยการอีกที ซึ่งข้อความที่เป็นปัญหานั้นเกิดจากตนอัดคลิปลง TikTok ที่ลงเป็นกระแสโดยมีคำว่า 'พระมหากรุณาธิคุณ'
  .
  สำหรับความรู้สึกในวันนี้ ตนรู้สึกโกรธที่มีการเอากฎหมายมาใช้เป็นเครื่องมือและอาวุธมาทำร้ายกัน ทั้ง ๆ ที่เขา (นายอภิวัฒน์ ขันทอง) ก็เป็นนักกฎหมาย ซึ่งไม่ควรจะทำแบบนี้ สิ่งที่ตนพูดไป ตนมองว่าไม่ได้ทำผิดอะไร ตนพูดเพราะอยากให้ดีขึ้น เราพูดอยากให้ประเทศดูแลคุณหลังชีวิตเกษียณราชการ
  .
  สำหรับการที่ทีมงานพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ส่งทนายความคือนายอภิวัฒน์ ขันทอง เข้าแจ้งความ ม.112 นั้น น.ส.ลลิตากล่าวว่า ตนมองว่าเป็นการกลั่นแกล้ง และเป็นการใช้กฎหมายที่เป็นอาวุธ และถ้าหากใช้กฎหมายนี้ไปเรื่อยๆ มันจะไม่ได้เสื่อมเพราะเราพูด แต่มันจะเสื่อมเพราะเขาเอากฎหมายนั้นมาใชั คนที่ทำให้เสื่อมไม่ใช่เรา ซึ่งการใช้กฎหมายเช่นนี้ เป็นการทำที่ถูกทางแล้วหรือไม่ ทั้งนี้ควรนำสิ่งที่ตนพูดไปแก้ไข ไม่ใช่เอาที่เราพูดไปแจ้งความ ซึ่งตนมองว่าเป็นการแก้ไขที่ไม่ถูกจุด น.ส.ลลิตา กล่าว
  .
  บรรยากาศ ที่ สน.นางเลิ้ง ในวันนี้ มีมวลชนและกลุ่มเพื่อนของ น.ส.ลลิตา เดินทางมาให้กำลังใจหลังเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัว มวลชนและเพื่อนร่วมร้องเพลงแสงดาวแห่งศรัทธาและสวมกอดเพื่อให้กำลังใจเจ้าตัว.

ความคิดเห็น • 0