Tap to unmute

ไปเที่ยวหิมะด้วยกันครั้งสุดท้าย

แชร์
ฝัง
 • เผยแพร่เมื่อ 27 ก.พ. 2024

ความคิดเห็น • 874

 • @jurairatchimsang7858
  @jurairatchimsang7858 หลายเดือนก่อน +75

  ช่วยซ่อมแซมบ้านให้น่าอยู่ แต่แล้วไม่ได้อยู่ ต้องออกไปเร่ร่อนข้างนอก ทนอยู่ไปก่อนเถอะลูก จนกว่าจะได้งานทำ อย่าเครียดลดฐิติเพื่อลูก ท่องไว้อดทนเพื่อลูกหากทางข้างหน้ายังมีดมน เอาใจช่วยนะ จากแม่ที่เคยเจอแบบนี้มาแล้ว

  • @mingkhuanboonanek8173
   @mingkhuanboonanek8173 หลายเดือนก่อน +3

   เห็นด้วยค่ะ น้ำตาจะไหลเลย

  • @user-lq6ou2gu4v
   @user-lq6ou2gu4v หลายเดือนก่อน

   เบิงแต่แรกแล้วต้องจบแบบนี้พ่อใหญ่ขี้เหนียวงกมากใช่ตาแรงงานเมียเห็นเมียเป็นทาส

  • @pinphone2713
   @pinphone2713 หลายเดือนก่อน +5

   ไม่รักไม่สงสารก็ไม่หน้าหอบหิ้วเขามาหรือว่ารักอยู่แต่ตัวเองเจ้าชู้ชอบกลิ่นไหม่ๆ

  • @user-uf7to9ob5b
   @user-uf7to9ob5b หลายเดือนก่อน +4

   สร้างบ้านช่วยเขาเสร็จแล้วไม่ได้อยู่หลุดโตนเนอะ

  • @gungtf4967
   @gungtf4967 หลายเดือนก่อน

   มันคือแผนการทั้งหมด ใช้ความรักเป็นตัวล่อ ฉลาดแบบเห็นแก่ตัว

 • @user-by7eh2cy1q
  @user-by7eh2cy1q หลายเดือนก่อน +24

  อยู่แล้ว มีอาการป่วยด้วยยังไม่มั่นคง ไม่หนักแน่น ถ้าหวังดีต่อลูกเมีย ควรดูแล สนับสนุนให้สาวพันได้เรียนภาษา ได้งานทำเพื่อมีรายได้ ช่วยกันดูแลลูก
  เป็นเราจุกอก ตั้งแต่ให้เมียปั่นจักรยานไปเรียนขับรถ ไปรับส่งลูกไปโรงเรียน อยู่บ้านหนาวๆ ตัวเองหนีหนาวไปไทยได้ไม่ห่วง พาไปเที่ยว ค่าดูแลห้องยังไม่กล้าจ่าย จุกแทน❤ รัก เป็นห่วงนะ แม่❤ลูก

 • @Lillysri1981
  @Lillysri1981 หลายเดือนก่อน +164

  แฟนเก่า เขาได้ดูคลิปตอนสาวพันย้ายมาฝรั่งเศสใหม่ๆ บ่น้อ บ่ลุโตนผู้หญิงด้วยกันบ่
  คือสิอยากได้พ่อใย่ฌอนแฮงแท้ ข่อยผู้เป็น Fc สาวพัน ตั้งแต่ติดตามมา บ่เคยคิดว่าผู้ชายคนนี้เป็นตาเอามาเป็นคู่ชีวิตจักหน่อย เห็นแก่ตัว ขี้เหนียว เจ้าชู้บ่เลิก มองบ่เห็นความสุขที่จะเอามาเป็นคู่ชีวิตเลย บอกตรงๆ
  ผู้ชายคนนี้เด้อ อย่าไปหวังสมบัติเขาเลย ต่อให้รวยพันล้าน เขากะบ่ให้ดอก มั่นใจเลยว่าแฟนเก่าผู้ชายคนนี้กะบ่เคยเปย์ดอก อยากได้ย้อนหยัง ย้อนว่าเผื่อได้มาอยู่เมืองนอกบ่ พาเมียมากะมาลำบากแบบนี้ กะยังสิอยากได้อยู่ติคะคุณแฟนเก่า ฝรั่งบ่ได้มีคนเดียวในโลก คนดีกว่าพ่อใย่นี้ มีอีกเป็นหลายพันเท่า อย่าอยากเอามาเป็นผัวเถาะคนแบบนี้ ทุกข์ไปตลอดชีวิต

  • @user-jd7ms9lu6w
   @user-jd7ms9lu6w หลายเดือนก่อน +9

   👍👍👍

  • @pampam8276
   @pampam8276 หลายเดือนก่อน +7

   เนาะ

  • @natcharmapata-zs8kt
   @natcharmapata-zs8kt หลายเดือนก่อน +12

   ถูกใจคัก

  • @user-nn3ib1ue3g
   @user-nn3ib1ue3g หลายเดือนก่อน

   พ่อใหญ่ไม่ชัดเจนเลยเรื่องเงินทั้งๆที่ตัวเองก็แก่แล้วมีโรควูบอีกต่างหาก

  • @user-ge9nm2do2m
   @user-ge9nm2do2m หลายเดือนก่อน +12

   แมนอีหลี 👍👍👍

 • @wasant_pa
  @wasant_pa หลายเดือนก่อน +39

  สาวพันต้องจำเหตุการณ์​ วันแรกที่ลากกระเป๋าเข้าบ้านหลังนี้​ สิ่งที่ได้คือผู้ติดตามจากหลักหมื่นต้นๆ​ เป็นหลายๆหมื่น​ ถึงวันนี้เกือบแสน​ และผู้ติดตามก็ อยู่เป็นผู้ซัพพอร์ต​ เป็นเพื่อน​ เป็นพี่​ เป็นพ่อ​เป็นแม่ที่อยู่เคียงข้างเสมอ​ ขออย่างอย่าหายจากการทำคลิป​ พยายามให้ได้อย่างน้อย​ 1​ คลิป​/สัปดาห์ ผู้ติดตามพร้อมที่จะเดินเคียงข้างกับสาวพันตลอดไป

 • @sarapeekawila6629
  @sarapeekawila6629 หลายเดือนก่อน +69

  สงสารและเข้าใจหนู เพราะดูตั้งแต่ตอนหนูหิ้วกระเป๋าเข้าไปบ้านหลังนั่น บูรณะซ่อมแซมจนเกือบเสร็จ…หันหลังให้และเอาดีให้ได้นะ เป็นกำลังใจนะคะ

 • @littlekidchannel5287
  @littlekidchannel5287 หลายเดือนก่อน +10

  เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้น้องนะ จำคำพี่ วันข้างหน้าเราจะเจอสิ่งที่ดีกว่าวันนี้ ทำจิตใจให้เข้มแข็งจะได้มีแรงเลี้ยงลูก ถ้าเราเศร้าลูกเค้าก็รับรู้ เด็กเค้ารู้เรื่องนะสาวพัน เราเป็นแม่ต้องเข้มแข็งให้มากๆ เรื่องบ้านอยู่ไปก่อนไม่ต้องคิดว่าไม่ใช่บ้านเราคิดแค่ว่าฌอนคือพ่อวินสตัน เพราะฉนั้นลูกมีสิทธิ์อยู่บ้านพ่อ เราเป็นแม่ต้องรักษาสิทธิ์ให้ลูก เมื่อไหร่ที่เราคิดว่าเราแข็งแรงพอ มีงานมีเงินเลี้ยงลูกได้ไม่ลำบากตอนนั้นจะถอยออกมาพี่ก็ไม่ว่า คนทุกคนเกิดมามีปัญหากันทั้งนั้น หนักเบาแตกต่างกัน การแก้ปัญหาของแต่บะคนก็ไม่เหมือนกัน ไม่มีใครเกิดมาไม่เจอปัญหา สาวพันต้องตั้งสติให้ดี อย่าให้อารมณ์มาเป็นใหญ่ ไม่ว่าจะความเสียใจ เศร้าใจ ทุกจ์ใจ ตัดมันอิกไปให้หมด คิดถึงประโยชน์ของลูกเป็นหลัก อยู่อย่างอดทน เมื่อหาทางกลับไทยได้แล้วค่อยหางาน หาเงิน ทำขีวิตให้ดี อาจจะต้องใข้เวลาถึงวันนี้จะมีน่ำตา แต่วันหน้าจะต้องมีรอยยิ้ม คนที่เข้ามาทำให้ครอบครัวเราแตกแยกสักวันกรรมก็จะตามทันเอง คนพวกนี้ไม่มีความสุขในขีวิตหรอก ไม่ต้องไปสนใจ เขื่อพี่เหอะ อดทนวันนี้เพื่อให้เราได้ตั้งหลัก สวดสนต์ขอพรพระ ให้ชีวิตเราเจอแสงสว่าง ให้เจอคนข่วยเหลือ ให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามา เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้น ลองคิดให้ดีที่ตัวสาวพันทุกข์ใจอยู่ทุกวันนี้เพราะอะไร ถ้าน้องเข้าใจจริงๆ น้องจะรู้ว่าตัวน้อง ความคิดน้องนั่นแหละที่ทำให้น้องทุกข์ ปบ่อยวางความคิดลงบ้าง อย่าให้ใครทำร้ายเรา และเราก็อย่าทำร้ายตัวเอง หวังว่าน้องจะเข้าใจนะคะ สู้ๆนะ

 • @Arty.Thailand
  @Arty.Thailand หลายเดือนก่อน +30

  เราเคยคิดว่าแล้วเชียวว่าฝรั่งคนนี้มันแปลกๆทำไมมีเมียผ่านมาหลายคนแต่ไปไม่รอดสักคนเลิกราหมดเพราะน่าจะนิสัยห็นแก่ตัวใจดำอะไรประมาณนี้แน่ๆ สุดท้ายมันก็จริงๆด้วยเหมือนเคยคิดตอนดูคลิปครั้งแรกๆมาตลอด

  • @vougphoumi7937
   @vougphoumi7937 หลายเดือนก่อน +5

   คิดเหมือนกันตั้งแต่ดูคลิปครั้งแรก

  • @roungthiptuk9523
   @roungthiptuk9523 หลายเดือนก่อน +7

   เราเคยพูดตั้งแต่แรกแล้วแต่ทัวลงเราหูนวกตาบอกอวยกันมาก

  • @pailinwin8492
   @pailinwin8492 หลายเดือนก่อน

   ใช่คร่า สงสารน้องอยู่ที่ต้องทนอยู่

 • @yadapornnuggg9988
  @yadapornnuggg9988 หลายเดือนก่อน +44

  สาวพรรณเป็นคนขยัน ประหยัด สะอาด เป็นแม่บ้าน ทนต่อความลำบาก ปฎิบัติต่อครอบครัวขนาดนี้ สามียังคิดว่าไม่ดีพอ ให้เขาลองดูกับคนที่เขาว่าดีกว่าเรา อดทนนะน้องสาว ขอให้น้องพบกับสิ่งดีๆ ให้อยู่รอดปลอดภัยในต่างแดนนะคะ

  • @beget8330
   @beget8330 หลายเดือนก่อน +2

   สิ่งที่เขาขาดคือ ความเคารพในคำว่าครอบครัว ปัญหาต่างๆเรื่องราวภายในครอบครัวบางเรื่องควรแก้ไขกันภายในครอบครัวก่อน ไม่ใช่เอาไปป่าวประกาศให้โซเชียลรู้ทุกเรื่อง จำไว้ว่าคนหวังดีจริงๆกับเรามันก็มี แต่คนไม่หวังดีมันก็มีเหมือนกัน ให้พูดแต่พอประมาณ พูดในส่วนที่สามารถพูดได้ ไม่ใช่สาวไส้กันทุกอย่าง ตอนนี้คิดว่าสาวพันคงเริ่มรู้และเข้าใจบ้างแล้ว ทุกคนล้วนมีปัญหา ให้ดูว่าปัญหามันเกิดจากจุดไหน ให้ลองแก้แค่บริเวณจุดนั้นก่อน แค่นี้ปัญหาใหญ่ๆก็จะกลายเป็นเรื่องเล็กได้ 🙂🙂🙂

 • @jajahxjj1
  @jajahxjj1 หลายเดือนก่อน +7

  มันจริงที่เขาบอกว่าไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า เข้าใจว่าอึดอัดมากๆกับชีวิต แต่ต้องอย่าลืมถ้าเขารู้ว่าเราพูดถึงเค้าในแนวทางนั้น ใครๆก็โกรธถึงจะเป็นเรื่องจริงที่สำคัญในเมื่อต้องพึ่งพาเค้าแทบจะทุกอย่าง ด็ต้องทำใจไว้มากๆในเมื่อรู้แต่แรกว่าเขานิสัยยังงัย นี่คือที่พูดอยากให้รู้จริงๆค่ะไม่ใช่ดูสาวพันแล้วจะชมยกยอเอาใจ สาวพันก็อาจต้องยอมรับตรงจุดนี้ที่ตัวเองผิดพลาดไปแล้วด้วย ส่วนเรื่องแฟนเก่าอันนี้ไม่ออกความเห็นถึงจะมาปลุกปั่นแต่ถ้าสาวพันไม่ได้ทำเขาก็จะไม่มีเรื่องให้มาว่าเราได้ตั้งแต่แรก อย่างน้อยถ้าอึดอัดคุยกะบเพื่อนแบบไพรเวท ก็ดีกว่า เอาเรื่องเขามาคุยทางยูทูบเป็นใครก็โกรธจริงๆนะถึงมันจะเป็นเรื่องจริงก็ตาม ลองคิดทบทวนนะคะ อดทนให้ถึงที่สุดเพื่อลูก แต่ถ้าถึงที่สุดแล้วไม่ไหวก็ต้องหาทางดิ้นรนกันไปค่ะ เพื่อลูก

 • @nareerivera8281
  @nareerivera8281 หลายเดือนก่อน +38

  คุณมีค่ามาก​
  มองคุณค่าของตัวเองให้สูง

  • @user-co2tm2be3d
   @user-co2tm2be3d หลายเดือนก่อน +7

   เป็นคนสวยด้วย หาแฟนใหม่ไม่ยาก

 • @Kawsakulnee
  @Kawsakulnee หลายเดือนก่อน +38

  ไม่มีการง้ออะไรทั้งสิ้น ทั้งๆที่ตัวเองผิด สงสารสาวพัน ลูกด้วย ขอให้สาวพันเจอคนดีมาช่วยให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยดี เข้าใจหัวอกคนไกลบ้านแบบนี้ ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร สาวพันเข้มแข็งไว้นะ

  • @waranradawonleeluck4456
   @waranradawonleeluck4456 หลายเดือนก่อน

   เค้าผิดยังไงเหรอค่ะ ไม่รู้จริงๆ

  • @pinphone2713
   @pinphone2713 หลายเดือนก่อน

   เขาไปเมืองไทยแล้วเอาฝู้หญิงมานอน​@@waranradawonleeluck4456

 • @user-fn7lb3iq9s
  @user-fn7lb3iq9s หลายเดือนก่อน +55

  อยู่ไปเพื่อลูก ดูวินตันมีความสุขมากนะ ลูกยังเล็กยังไงเขาไม่ได้ว่าเราอย่าออกไปให้ลำบากเลยเอาใจช่วยนะ ❤❤❤❤❤❤

 • @prapaisrikaewsawang387
  @prapaisrikaewsawang387 หลายเดือนก่อน +234

  อยากให้สาวพันปล่อยวางสิ่งที่มันทำให้เรารู้สึกแย่ๆ วินส์ตันดูผอมไปเลยค่ะ โฟกัสที่ลูกไว้ค่ะ ค่อยๆหางานทำนะคะ ถ้ายังไม่มีงานไม่มีเงินไม่มีบ้าน สาวพันอย่าคิดออกจากบ้านนี้นะคะ อะไรที่ทำให้เราเครียดก้ออย่าไปคิดมัน อยู่กับลูกไปก่อน ลงคลิปตามปกติ อะไรก้อได้เพราะทุกคนเป็นห่วงสาวพันกับวินส์ตันนะคะ มีคลิปมาให้ได้รับรู้ยังดีกว่าสาวพันเงียบหายไปค่ะ เอาคลิปสั้นๆก้อได้ค่ะ ลงวินส์ตันกิจวัตรประจำวันก้อได้นะคะ อดทนอดกลั้ยไว้ให้มากๆมีสติอย่าฟุ้งซ่านคิดใากนะคะสาวพัน เดี๋ยวมันก้อจะผ่านไป สวดมนต์แผ่เมตตาทุกๆวันนะคะ คุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองสาวพันให้มีสติ มีพลังกายพลังใจดำเนินชีวิตต่อไปอย่าสิ้นหวังนะคะ

  • @tuanangplangklang1714
   @tuanangplangklang1714 หลายเดือนก่อน +27

   เห็นด้วยค่ะ,เป็นคำแนะนำที่ดีสุดเลย..เพราะเคยเจอกับตัวเองเหมือนกัน,,แต่มันผ่านมานานแล้ว,ทุกวันนี้สบายมาก(สติ)สำคัญที่สุดเลยค่ะ..

  • @wandeekabkum372
   @wandeekabkum372 หลายเดือนก่อน +19

   ให้ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันนะคะเรื่องในอดีตมันก็ผ่านไปแล้วเรื่องอนาคตพรุ่งนี้ก็ยังมาไม่ถึงทำปัจจุบันให้ดีที่สุดแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเองนะ

  • @user-sy1iy8uf1c
   @user-sy1iy8uf1c หลายเดือนก่อน +12

   ป้าก็เป็นห่วงนะเวลาหายไป

  • @user-sr1oh3vg7c
   @user-sr1oh3vg7c หลายเดือนก่อน +18

   ตั้งสตินะสาวพันอยู่ต่างประทศยิ่งเป็นยุโรปค่าครองขีพสูง กฏหมายเขาชัดเจน อยู่ลำบาก ต้องเอาตัวรอดให้ได้นะคะป้าเป็นห่วงนะคะ

  • @user-fv4fc3pj3w
   @user-fv4fc3pj3w หลายเดือนก่อน +10

   ค่อยๆคิดนะค่ะ ทำอะไรอย่าใช้อารมณ์ ให้ใช้ความอดทนให้นึกถึงลูกให้มากๆเขายังเล็กอยู่ ยังไม่ประสาเลย อดทนอยู่ไปก่อนเผื่ออะไรมันจะดีขึ้น พร้อมกับค่อยหาทางออก ถ้าเราออกไปแล้วเคว้ง สู้เราอดทนอยู่ไปก่อนใหม่ค่ะ พี่เป็นกำลังใจให้นะคะ อดทนสู้ สู้ นะคะ

 • @user-rv2lt6ym3m
  @user-rv2lt6ym3m หลายเดือนก่อน +38

  ถามพ่อใหญ่ว่าอยากเลิกมั๊ย
  ไม่ต้องแคร์ความรู้ใครนอกจากลูก ผัวเมียลิ้นกับฟัน บางคู่รักกันน้อยลงแต่แคร์ลูก ให้โอกาสตัวเองคือหางานทำ เรียนภาษาให้คล่อง
  ลองให้โอกาสพ่อใหญ่(อีกครั้ง)เพื่อวินตันส์
  อย่าเอาคำพูดคอื่นที่ตำหนิติเตียนคนในบ้านแล้วเอามาเปรียบเทียบครอบครัวคนอื่นและที่สำคัญเปิดใจคุยกันอีกครั้ง และใรคลิปที่่าแฟนเก่าบอกว่าเรานินทาพ่อใหญ่(อันนี้เราก็ต้องยอมรับ)ว่าพูดจริงและขอโทษพ่อใหญ่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่แฟนเก่าเค้าพูดเพราะอะไร ถ้าเป็นแบบละครน้ำเน่าคืออยากได้พ่อใหญ่คืนเป็นป้านะเหรอไม่ยอมง่ายๆหรอก ทำงานทุกอย่างอุตส่าห์ปรับปรับสภาพบ้านน่าอยู่ เค้าอาจเห็นว่าพ่อใหญ่มีบ้านหลายที่ มีกะตังค์ (แค่มโมเองนะคะ)อยากได้คืน เรื่องอะไรจะให้ อยากได้ก็ต้องจ่ายเยอะหน่อย ไม่รู้ว่าถ้่เลิกสาวพรรณจะได้อะไรบ้างเพราะในคลิปไม่เคยเห็นพูดถึงจุดนี้ เห็นแต่ว่าเลิกกันหนีมาอยู่กับเพื่อน ดื้อๆ หาเหตุหาผลและสิ่งที่จะเกิดขึ้นลำดับต่อไปคืออะไร อย่าได้แคร์คำพูดคนอื่นเพราะ เค้าไม่ได้มาใช้ชีวิตกับเราไม่ต้องกลัวว่าพอบอกว่าเลิกแล้วจะมี fc.ว่ากลับมาอยู่ด้วยกันใหม่
  ที่อ่านมา ส่วนใหญ่ อยากให้กลับมาใช้ชีวิตร่วมกันเพราะอยากเห็นวินตันส์มีความสุข จะหอบลูกกระเตงๆๆไปลำบากทำไม อย่าเอาความรู้สึกตัวเองที่พูดว่ามันฝืนๆ ไม่ได้แล้วตอนนี้เราเป็นไง
  1.เราไม่มีงานทำ
  2.เราไม่มีที่อยู่
  3.ที่สำคัญเราไม่มีเงิน
  เราไม่ใช่ดาราที่บอกว่าเลิกแล้วจะกลับมาคืนดีกันไม่ได้
  มองหน้าวินตันส์เยอะๆ รักลูกให้มากแคร์ลูกให้มาก มาถึงขนาดนี้แล้ว
  (ขอโทษที่เขียนซะยาว) ในฐานะFC.ที่รักน้องวินตันส์

  • @sununsunun986
   @sununsunun986 หลายเดือนก่อน +3

   เห็นด้วยอย่าใจร้อนไม่มีใครดีหมดทำถูกหมดแม้ตัวเราเองก็เถอะเห็นแก่ลูกเถอะนะคะลดทิฐิสักนิด

  • @jomfaykhan1832
   @jomfaykhan1832 หลายเดือนก่อน +1

   ชอบเห็นด้วยตาะ

  • @e_nunew6573
   @e_nunew6573 หลายเดือนก่อน +2

   ตามนั้นคะ ข้อความดีมากคะ

  • @user-do1wp8lq1i
   @user-do1wp8lq1i หลายเดือนก่อน +1

   อดเอาลูกสาวพันลิ้นกับฟันอยู่กับพ่อใหญ่นั้นละสู้ๆนะ

  • @user-ei4yr5ns1j
   @user-ei4yr5ns1j หลายเดือนก่อน +1

   เห็นด้วยจ๊ะ

 • @user-hk6qk9fj8o
  @user-hk6qk9fj8o หลายเดือนก่อน +34

  ใครอยู่ที่นั้นพอจะช่วยสาวพันได้บ้าง ช่วยนางหน่อยนะ ให้นางมีอาชีพหน่อย ช่วยๆกัน

  • @my_darkmy_dark54
   @my_darkmy_dark54 หลายเดือนก่อน

   หลายปีมานี้ ทางการฝรั่งเศษเข้มงวดกับแรงงานต่างชาติมาก ถ้าไม่ได้อยู่ใน ทักษะพิเศษในสาขาที่ขาดแคลนในฝรั่งเศส ที่เข้าต้องการ
   ต้องสอบภาษาฝรังเศษระดับ B2 ให้ได้ ถ้าคิดแค่ว่า ยอมทำงานหนัก ทำอาหารได้ คิดไปตายดาบหน้าหางานทำงานที่ฝรั่งเศษ มัน ไม่ใช่
   *ฝรั่งเศสไม่มีวีซ่าหางาน ไม่มีให้ไปหากับกรมแรงงาน จะทำวีซ่าทำงาน ต้องให้นายจ้างต้องเป็นคนเดินเรื่องให้
   ** ภาษาฝรั่งเศสมี 6 ระดับ A1, A2, B1, B2, C1, C2 เรียงจากน้อยถึงมาก
   ถ้าจะสำเร็จ B2 ได้ใน 1 ปี คือคุณต้องฝึกแบบสุดชีวิต ซึ่ง สาวพัน ไม่น่าจะทำได้ มีอะไรมาให้ปวดหัวในชีวิตเยอะเหลือเกิน

  • @true4genuinefair890
   @true4genuinefair890 หลายเดือนก่อน

   ยัยไหมในฝรั่งเศส ช่องยูทูปเหมือนกัน

 • @user-ri5zw3lb3q
  @user-ri5zw3lb3q หลายเดือนก่อน +48

  เป็นห่วงสาวพันมากเลย ถ้าเราอยู่ในจุดที่ทุกข์กายใจมากที่สุด แสดงว่าถ้าเราผ่านไปได้ สิ่งดี ๆ ที่รออยู่ก็ยิ่งใหญ่คุ้มค่า สิ่งสวยงาม ความสุขความสำเร็จรอสาวพันอยู่นะคะ ให้กำลังใจตัวเอง บอกตัวเองว่าพรุ่งนี้มันต้องดีกว่าเดิม เราต้องมีความหวัง โลกกำลังทดสอบสาวพันอยู่ เราทุกคนก็ต้องเคยผ่านเคยเจอบททดสอบด้วยกันทั้งนั้น ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ เห็นความทุกข์จึงเห็นธรรม ที่พูดมาเพราะพี่ก็เจอมาแล้วแฟนแอบนอกใจไปมีคนอื่น เรามีลูกด้วยกันแล้ว ต่อให้เขายอมรับผิด ขอโอกาสใหม่ แต่เราก็รู้สึกเจ็บเจียนตายที่คนที่เรารักที่สุดทำร้ายแบบนี้ รังเกียจจนเกินกว่าจะอยู่ใกล้ สุดท้ายก็ต้องเดินออกมา พี่เข้าใจน้องพันจริงๆ ให้หมั่นสวดมนต์ สวดบทพระมหาจักรพรรดิ ฟังธรรมะให้มาก นั่งสมาธิ สำหรับพี่มันได้ผลดีมาก ๆ เลยแต่ต้องใช้เวลาค่ะ

  • @derekkaewsutthi7096
   @derekkaewsutthi7096 หลายเดือนก่อน +5

   ไลค์​ครับ​

  • @kotchakonlapaka8439
   @kotchakonlapaka8439 หลายเดือนก่อน +5

   เห็นด้วยค่ะ100%เลยธรรมช่วยได้ค่ะเคยผ่านความผิดหวังมาเอาใจช่วยค่ะสาวพรรณ

 • @FishEating
  @FishEating หลายเดือนก่อน +4

  อายุยังน้อย ไม่จำเป็นต้องฝากอนาคตไว้กับตาแก่หลายใจครับ คนดีๆยังมีเยอะ ขอให้โชคดีครับ

 • @pinphone2713
  @pinphone2713 หลายเดือนก่อน +58

  สงสารวินตั้นไม่รู้เรื่องของพ่อแม่
  ยังสนุกถ้าเขารู้เขาคงเสียใจเด็กน้อยฝู้หน้ารัก

 • @user-gz6bs2qk5y
  @user-gz6bs2qk5y หลายเดือนก่อน +30

  ให้สาวพันเห็นคุณค่าเจ้าของเด้อ เจ็บแต่จบ ทุกข์ใจปายใด๋ เพื่อลูก ตราบใด๋ยังบ่มีงาน บ่มีเงิน อดทน อยู่เฮือนพ่อใหญ่ไปก่อน เพื่อลูก ให้เฮาคึดคักๆๆๆ อยู่จนกว่า สิหางาน หาเงิน พอมีอยู่ จังไป เพื่อลูกเด้อ

 • @user-uo4ig8zt6w
  @user-uo4ig8zt6w หลายเดือนก่อน +17

  มันทุกข์ใจ​ มันเหนื่อยมาก​ ก็กลับบ้านเรา​ จ้าสาวพัน​ ยังมีพ่อมีแม่มีพี่มีน้องมีญาติที่รักและห่วงใยเราที่สุด..ที่ๆเราคุ้นเคย​ ตปท.ค่อยไปเมื่อพร้อม

 • @user-ge3em4cu5f
  @user-ge3em4cu5f หลายเดือนก่อน +2

  สิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันเข้ามาทางตา,หู,จมูก,ลิ้น,กายและทางใจ..เป็นผลของกุศลและอกุศลที่สุกงอมแล้วมาส่งผลดีรึไม่ดีก็อยู่ที่เหตุปัจจัย..เมื่อส่งผลแล้วก็ดับไป..ความสุขใจทุกข์ใจเกิดจากความคิดปรุงแต่งไปตามกิเลสที่เป็นกุศลบ้างอกุศลบ้าง...คุณคนสวยมีบุญที่รัก..คิดดีพูดดีทำดีให้สม่ำเสมอไว้(เป็นกุศล)เมื่อทำให้เกิดขึ้นเจริญยิ่งๆขึ้นไป..เมื่อเหตุปัจจัยครบบริบูรณ์มหากุศลวิบากย่อมส่งผลให้มีแต่ความสุขกายสุขใจคิดปรารถนาสิ่งใดๆย่อมปรากฎบังเกิดขึ้นสมหวังดังใจปรารถนาเป็นอัศจรรย์..ขออวยพรให้ประสบแต่สิ่งดีงามในชีวิตพร้อมลูกชายเด็กดีมีบุญเป็นที่รักของมนุษย์และเทวดานะคะที่รัก

 • @mymomandmeedward1407
  @mymomandmeedward1407 หลายเดือนก่อน +34

  ถ้าไตร่ตรองดีแล้ว ก็ยินดีรับผิดรับชอบความคิด เพราะคนที่อยู่ตรงนั้นจริงๆถึงจะทราบดี คือตัวเราเอง จากนี้ตัวสาวพันต้องวางแผนชีวิตให้เป็นระเบียบ เช่นถ้าจะคงอยู่ฝรั่งเศสจะทำอย่างไร ยังไงคือภาษาเค้าเราต้องได้ ซึ่งในความจริงคือยากมาก ภาษาเค้าเราไม่มีพื้นฐานตั้งแต่เด็ก หรือสาวพันลองสอบถามคุณไหมไทยในฝรั่งเศส คุณเค้าเก่งมาก ลองติดต่อเค้าดู เผื่อช่วยแนะนำ สติสัมปะชัญญะของเราต้องเป็นที่ตั้งเสมอ

 • @paparat8389
  @paparat8389 หลายเดือนก่อน +4

  อยากให้สาวพันพูดชัดและเปนจังหวะ คนฟังจะได้ฟังออก สาวพันพูดเสียงเบารัวติดกัน ทำให้ฟังไม่ค่อยรุ้เรื่อง ต้องเงี่ยหูฟัง จะคอยเปนกำลังใจให้นะ เข้มแข็งนะ อาจต้องใช้เวลาค่อยๆแก้ปัญหาไป พยายามหายใจลึกๆยาวไว้จะช่วยเยียวยาจิตใจและร่างกายได้

 • @khandathikwanont6080
  @khandathikwanont6080 หลายเดือนก่อน +12

  เห็นหัวอกผู้หญิงด้วยกันสงสารสาวพันที่ต้องเร่ร่อนมาลำบากในประเทศที่ไม่ไช่ที่ของเราฝากชวิตกับผช.ที่ไม่รับผิดชอบ...อย่าทนเลยดีแล้วที่เดินออกมายิ่งอยู่ยิ่งทรมานใจขอให้มีสติและเดินหน้าต่อไป...ชวิตเป็นของเรา❤

 • @EspoirSPZ21
  @EspoirSPZ21 หลายเดือนก่อน +5

  พี่ขอล้องสาวพันอย่าพาลูกออกไปลำบากเลย อยู่นั้นแหละพ่อ เด็กต้องเป็นคนต้องลับผิดชอบทุกอย่างเพราะเขาเป็นคนทำให้ชีวิตครอบครัวต้องพังลง ถ้าสาวตัดสินใจว่าอยู่ไปไม่ได้จริงๆ ต้องไปหาทนาย ทำให้ถูกต้องเพราะพ่อเด็กต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูทุกเดือน มีอะไรปรึกษาพี่ได้นะพี่รู้จักกดหมายดี private message

 • @vickyasshoff675
  @vickyasshoff675 หลายเดือนก่อน +19

  อันดับแรกต้องหางานทำก่อนจ้า อดทนนิดนึง มีใบขับขี่แล้วไม่น่าจะหางานยาก อยู่ต่างแดนมันลำบากถ้าจะออกไป กระทันหัน อยู่ยุโรปมันไม่ง่าย ยูทูปก็ทำควบคู่กันไป ให้มีรายได้ เป็นกำลังใจให้ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ ฟ้าหลังฝน ย่อมสวยงามเสมอ

 • @n.macdonald1362
  @n.macdonald1362 หลายเดือนก่อน +5

  คงชอบผู้หญิงนุ่งน้อยห่มน้อย มีอะไรได้ทุกๆวัน..คงไม่ชอบผู้หญิงบ้านๆๆหน้าตาธรรมดาอยู่กับเย้าเฝ้ากับเรือนดูแลลูกมัง?ก็ปล่อยไปเถอะ..ศีลไม่เสมอกัน life style แตกต่างกัน..สิ่งสำคัญตอนนี้คือหางานเพื่อการดำรงชีพอยู่ได้..สู้ๆๆๆเข้มแข็งเพื่อวินตัน💐

 • @siripornponzellini5683
  @siripornponzellini5683 หลายเดือนก่อน +36

  เป็นกำลังใจให้สาวพันเสมอ ขอให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปไวๆนะ❤

 • @user-cc7ex5mo2v
  @user-cc7ex5mo2v หลายเดือนก่อน +36

  พ่อใหญ่เป็นคนใจแคบใจดำ

 • @user-qm5bo8st1v
  @user-qm5bo8st1v หลายเดือนก่อน +14

  กอดๆนะค่ะสาวพันคนเก่ง ก้าวผ่านจุดนี้ไปให้ได้นะค่ะ✌️✌️💪💖💖💖💖💖💖
  สาวพันลองติดต่อปรึกษายายไหม ช่องไหมไทยในฝรั่งเศษ ดูนะค่ะ เผื่อยายไหมจะแนะนำเรื่องงานเรื่องที่พักให้ได้ค่ะ ❤

 • @pintongpusiri2573
  @pintongpusiri2573 หลายเดือนก่อน +2

  อดทนนะเดี๋ยวก้อผ่านพบกับคนที่จริงใจ เราอายุยังน้อย มีโอกาสดีๆ ตัดใจเลยผู้ชายเห็นแก่ตัว ไม่นึกถึงตอนที่ลำบากด้วยกัน
  พี่อายุ 60 เจอแฟน อายุ63 เขาดูแลดี ช่วยเหลือทุกอย่าง ขอให้น้องอดทน พี่เชื่อคนดีๆอย่างน้องจะต้องพบกับสิ่งที่ดีๆ พระคุ้มครองค่ะ

 • @mobile-cg3zz
  @mobile-cg3zz หลายเดือนก่อน +6

  เข้าใจสาวพันค่ะสาวพันเป็นผู้เผชิญสถานการณ์ย่อมรู้ดีกว่าใครว่าจะตัดสินใจอย่างไร ให้สาวพันรักษาใจตนเองสำคัญที่สุด เป็นกำลังใจให้สาวพันค่ะขอให้พบทางออกเจอแต่สิ่งดีดีค่ะ

 • @user-ds9lb3ss2z
  @user-ds9lb3ss2z หลายเดือนก่อน +40

  ทั้งแฟนเก่าทั้งลุงคนนี้คือ….จริงๆคนดีๆที่ไหนจะทำกันแบบนี้

  • @nalisajackel7396
   @nalisajackel7396 หลายเดือนก่อน +4

   จริง​ๆ​

  • @mintaminta2449
   @mintaminta2449 หลายเดือนก่อน +14

   เท่าที่ติดตามนางมาเล่านะ ผัวนางไม่ได้จะรักนางที่อยู่ทุกวันนี้ก็เพราะนางมีลูก แต่ถ้าไม่มีลูก แฟนเก่าเค้าก็ยังเจอกันรักกันผู้ชายคนนี้ยังรักแฟนเก่าเค้า สาวพันเองที่ยอมอยู่แบบนี้เพื่อลูก แต่ถ้าเป็นเรา เราจะไม่อยู่กับผู้ชายคนนี้เพื่อลูก เดินอกมาแล้วสู้ชีวิตดีกว่า แต่อยากจะบอกสาวพันว่า พูดให้น้อยลงทพให้มากขื้น เพราะยังไงผู้ชายคนนี้เค้าไม่ได้จะคิดรักสาวพัน อยู่ไปก็มีแต่จะแย่ลง

  • @user-ds9lb3ss2z
   @user-ds9lb3ss2z หลายเดือนก่อน +6

   @@mintaminta2449 เป็นพ่อที่ดีผัวที่เลวเหมาะกับคำนี้มาก ไม่ต้องพูดถึงอีป้าแฟนเก่า คนเหมือนกันคงอยู่ด้วยกันได้ เราก้คงได้แต่ขอให้ชีวิตสาวพันมีความสุขเร็วๆหลุดพ้นจากสิ่งนี้ น่าเห็นใจมากๆเลย

  • @twograndmastory
   @twograndmastory หลายเดือนก่อน +3

   บ่แมนเขาสิเอาพ่อใหญ่คืนบ่เขากะเลยเฮดแบบนี่นะบางคนบ่มีศีลมีธรรมเด้

  • @roungthiptuk9523
   @roungthiptuk9523 หลายเดือนก่อน +3

   เราเคยคอมเม้นทำนองนี้นานแล้วเพราะเห็นมาตลอด แต่ทัวลงเราหลับหูหลับตาอวยกัน

 • @sanoransathan5132
  @sanoransathan5132 หลายเดือนก่อน +18

  ถ้ายังมองไม่เห็นทางอย่าตัดสินใจเดินลงไปเพราะไม่ได้เดินคนเดียวตอนนี้มีลูกถ้าต้องไปลำบากคนเดียวพอสู้ได้แต่เด็กอีกคนตอ้งมาลำบากไปด้วยพี่ว่ามันไม่ใช่ลองนั่งคุยกันให้เห็นถึงปันหาที่เจออยู่แล้วลองปรับอารมณ์เพื่อลูก#ชีวิตคู่ไม่มีคู่ไหนไม่มีปันหาถ้าอยู่ในฐานะคูครองไม่ได้ก็ต้องอยู่เป็น พ่อ แม่ไปก่อน ไว้มีงานทำก่อนแล้วค่อยเดินออก #ไม่มีใครที่ไม่เคยเจอปันหาในขีวิต อยู่ที่ใครแก้ปันหาได้ดีและถูกต้อง คุณก็จะมีความสุขในชีวิต เรื่องดวงอย่าให้ความสำคัญมากเกินไป ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน(สำนวนนี้ใช้ได้ดี)ทำดี=ดี ไม่ได้ทำเพื่อใครทำเพื่อลูก😊😊😊

 • @pim7844
  @pim7844 หลายเดือนก่อน +3

  ทบทวนอีกครั้งก้อดีนะคะ การตัดสินใจครั้งนี้มันมีผลกระทบอย่างมากกับ 2 คนแม่ลูก ในขณะที่ตอนนี้สาวพันไม่มีหลักประกัน และความั่นคง ให้กับตัวเอง และลูกเลย คิดดูนะคะ ต่างบ้านต่างเมือง ภาษาไม่ดี งานไม่มี เงินไม่มี ญาติไม่มี จะลำบากกันขนาดไหน โดยเฉพาะวินสตัน เขายังเด็กเกินที่จะเจอสถานการณ์แบบนี้ ลองใช้ความเข้าใจในการดำเนินชีวิตคู่ อย่าใช้แค่ความอดทนเลยนะคะ คุยกัน ปรับตัว ปรับความคิด เข้าใจความเป็นตัวตนของแต่ละคน ใจเย็นลงบ้าง มองผ่านบ้าง ลดอคติ ลดอีโก้ ของแต่ละคนลง ทุกอย่างอาจจะดีขึ่นนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ😊

 • @AsDf-xb2rq
  @AsDf-xb2rq หลายเดือนก่อน +8

  เอาที่สบายใจ คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก สาวพันรู้ดีที่สุด อีกหนึ่งกำลังใจนะลูก ขอให้สมหวังในทุกสิ่งที่หวัง

 • @thitirattonkunya7672
  @thitirattonkunya7672 หลายเดือนก่อน +1

  ป้ายังไม่เห็นสาวพันพูดถึงสามีในทางที่ไม่ดีเลย มีแต่บอกว่ามีปัญหาเท่านั้นเอง คนเราจะยุแยงทำบาปกับลูกผู้หญิงด้วยกันทำไมน๊อ เป็นกำลังใจให้นะลูก

 • @suphawadeebutti6962
  @suphawadeebutti6962 หลายเดือนก่อน +14

  สาวพัน ควรจะกลับมาทำงานที่ไทยดีกว่าอาชีพของหนูอ่ะทำงานที่ไทยได้สบายเพราะตอนนี้งานดูแลคนแก่มีเยอะแยะเงินเดือนดีด้วย

  • @YaKamthari
   @YaKamthari หลายเดือนก่อน +1

   สาวพันเข้าไทยไม่ได้3ปีต้องรอให้ครบแล้วค่อยมาหางานที่ไทย

 • @derekkaewsutthi7096
  @derekkaewsutthi7096 หลายเดือนก่อน +5

  อดทนลูก​ ความอดทนนั้นมีรสขม​ แต่ผลของมัน​จะหวานหอมมาก
  คุณหมอชาวญี่ปุ่น​ท่านหนึ่งกล่าวไว้​

 • @sopaorathai1405
  @sopaorathai1405 หลายเดือนก่อน +3

  เรื่องใหญ่คือเรียน หางาน รักตัวเองให้มากๆนะ สามีก็ไม่ใช่ชาวฝรั่งเศส ต้องคิดหนักนะคะ

 • @Somsak-ld6bf
  @Somsak-ld6bf 29 วันที่ผ่านมา +1

  จับทิศทางของชีวิตให้มันถูกทางเด้อผมเป็นกำลังใจให้❤❤

 • @sorssee
  @sorssee หลายเดือนก่อน +48

  อิแฟนเก่าที่ไทยพ่อใหญ่ก็เสร่อจัด เอาไปเล่าให้พ่อใหญ่ฟัง ชั้นแบ่บเอิ่มคือออ...

  • @wiisupansa3487
   @wiisupansa3487 หลายเดือนก่อน +10

   แม่นยุ่จ้าสงสัยอยากได้พ่อใหญ่คืน

  • @sorssee
   @sorssee หลายเดือนก่อน +11

   @@wiisupansa3487 แม่นจ้า อยากรู้อยากเห็นเรื่องผู้อื่นอิหลีเน๊าะนางหนิ🤭

  • @vipvapsaengthong1766
   @vipvapsaengthong1766 หลายเดือนก่อน

   สาวไทยอยากได้คืนบ่

  • @pongsaibuahoong9153
   @pongsaibuahoong9153 หลายเดือนก่อน +13

   คอยเสี้ยมให้เฒ่าฌอนกับสาวพันผิดกันน่ารังเกียจมาก ไม่สงสารเด็กหรือยังไงเวรกรรมเด้อนางคนนั้น

  • @sorssee
   @sorssee หลายเดือนก่อน +6

   @@pongsaibuahoong9153 นั่นสิคะ ไม่รู้ว่านางคิดอะไรอยู่ ทำกับเด็กได้ลง😤

 • @PaKed2020
  @PaKed2020 หลายเดือนก่อน +20

  รอเพื่อมาเป็นกำลังใจน้องสาวคนเก่ง คิดบวกเข้าไว้ แม้อะไรจะเลวร้ายแค่ไหนถ้าเราเข็มแข็งเราจะผ่านมันไปได้ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด อะไรเครียดตัดมันทิ้งไปโลด เวลานี้สร้างพลังให้ตัวเอง ทำคลิปเพื่อให้ผ่อนคลาย อย่าใส่ใจสิ่งใดที่ทำให้เราจิตตก สักวันเรามันต้องวันของเรา สู้ๆเด้อ กอดๆให้กำลังใจจ้า✌️✌️🤟🤟✌️✌️

 • @nounphonsimkiss3908
  @nounphonsimkiss3908 หลายเดือนก่อน +21

  ป้าเปนกำลังใจ​ให้​สาวพันนะจร้าอดทนอยู่เพื่อลูกไปก่อนค่อยๆๆคิดปล่อยวางป้าเข้าใจความรู้สึกนี้นะให้เก่งภาษาแล้วค่อยหางานทำมีเงินก่อนแล้วค่อยออกมาพ่อใหญ่ไม่ว่าอาไรหรอกป้าคิดว่าพ่อใหญ่ต้องเห็นแก่วินตันเพราะมีลูกด้วยกันนะสู้, สู้​นะ​✌️✌️💖💖

 • @dasdbanana8961
  @dasdbanana8961 หลายเดือนก่อน +12

  เป็นห่วงและสงสารสาวพันจัง เป็นกำลังใจให้ขอให้ได้งานทำเร็วๆ

 • @maleeinthichai2741
  @maleeinthichai2741 หลายเดือนก่อน +4

  ถ้าทนไม่ไหว ก็ก้าวไปคนเดียวก่อน อย่าเอาลูกไปลำบากด้วย เขาเป็นพ่อเชื่อว่าเขาต้องเลี้ยงได้ วันไหนที่เราพอจะเลี้ยงดูเขาได้ ค่อยกับมาเอาไป เจ็บปวดเท่าไรก็ต้องทนจ้า

 • @k-a-n4946
  @k-a-n4946 หลายเดือนก่อน +10

  กอดๆค่ะ ขอให้เข้มแข็ง มองหน้าลูกไว้ค่ะ

 • @user-rs5lm5tr5u
  @user-rs5lm5tr5u หลายเดือนก่อน +9

  เป็นกำลังใจให้อย่าท้อ อดทนเข้มแข็ง ชีวิตต้องดำเนินต่อไปเพื่อลูกนะ สู้ๆ สาวพรรณต้องผ่านจุดนี้ไปให้ได้ สักวันความสำเร็จและสิ่งดีๆต้องเข้ามานะ เอาใจช่วยจ้า

 • @user-oj8tg3dx9y
  @user-oj8tg3dx9y หลายเดือนก่อน +8

  คิดถึง​ลูก​ให้มากๆนะ สงสารวินตันจัง

 • @waewdaophochuen1892
  @waewdaophochuen1892 หลายเดือนก่อน +3

  เข้าใจในจิตใจของสาวพันจริง เราก็เคยอยุ่จุดนี้มาก่อน มันจุกจะกินจะนอนก็ทำตัวไม่ถูก เพราะสถานภาพมันต่างไปแล้ว เป็นกำลังให้สาวพันนะคะ ถ้าได้มีงานทำสาวพันก็จะค่อยๆลืมช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ สู้ๆนะคะ❤

 • @monthirachannel1327
  @monthirachannel1327 หลายเดือนก่อน +17

  ส่งกำลังใจให้นะคะ ไม่มีความสุขก็เดินออกมาอย่าฝืนค่ะ เรามีสองมือสองเท้า มีสมอง ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก เวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ โอกาสดีๆรอเราอยู่ข้างหน้า ลูกคือพลังใจที่ดีที่สุด

 • @sompong_smf2658
  @sompong_smf2658 หลายเดือนก่อน +18

  แฟนเก่าคนนั้นทำไม่ถูกเรื่งของผัวเมียเขาๆมีลูกด้วยกันเขาช่วยกันซ่อมบ้านของเขาจนเสร็จมายุ่งอะไรกับครอบครัวเขาสงสารวินส์ตัน

  • @MaYa-sf6pv
   @MaYa-sf6pv หลายเดือนก่อน

   ใช่ นิสัย เเมงหวี่

 • @pornwisachuaichoowong7318
  @pornwisachuaichoowong7318 หลายเดือนก่อน +1

  ออกมาเถอะคะ ขนาดไปเที่ยวยังไม่มีความสุขเลย ต้องมาเครียดเรื่องค่าใช้จ่าย
  คุณสวยและเก่ง มีโอกาสดีๆรออยู่คะ

 • @user-of6pq1jc8e
  @user-of6pq1jc8e หลายเดือนก่อน +5

  อย่าแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้ต่อสู้ เชื่อว่าหนทางข้างหน้าของสาวพันจะได้พบคนที่ดีกว่าและมีความสุขกว่านี้ ทนตั้งหลักไปก่อนแม้มันจะเจ็บปวดลึกๆในใจไปบ้างแต่ก็ท่องไว้ว่าเพื่อลูก อย่าเสียดายอดีตข้างหลังที่เขามองไม่เห็นค่า ใครอยากได้สามีเราก็ทำทานให้เขาไป พอเราชินแล้วก็จะเฉยชากับเขาเองแถมยังต้องด่าตัวเองอีกว่าจะเสียใจทำไมน้อ ต่อให้เขากลับมาง้อเราคงก็ไม่เหลือใจแล้ว สู้ต่อไปสาวพัน...สติเท่านั้นเราจะผ่านมันไปด้วยดี

 • @phisamaihorner5664
  @phisamaihorner5664 หลายเดือนก่อน +3

  มันอยากหนีบหลายกะนั่งให้มันหนีบอยู่นั่นละสาวพัน นั่งให้มันหนีบจนมันพอใจโลด ให้มันฮู้ไปว่าระหว่างไม้หนีบกับสาวพันไผสิเก่งกว่ากัน สู้ท่อนั่นสิครองโลกสาวพัน❤❤🎉

 • @paradeeiamdanusha5621
  @paradeeiamdanusha5621 หลายเดือนก่อน +39

  สาวพันต้องยอมรับว่าสาวพันยังยืนอยู่ด้วยตัวเองยังไม่ได้ งามไม่มีเงินไม่มี และมีลูกที่น่ารักยังเล็กอยู่และยังต้องการแม่ รถเสียก็แก้ไขด้วยตัวเองไม่ได้ FCทุกคนเป็นห่วงและติติงด้วยความหวังดีนะคะ ตอนนี้ต้องแลกด้วยความอดทน อย่าคาดหวังไว้ก่อนแล้วจะทำให้ผิดหวัง ควรยอมรับในปัจจุบันที่เป็น ทำ UTUBE บ่อยๆเพราะเป็นรายได้ส่วนหนึ่งของเรา สิ่งเดียวที่ไม่เคยทำคือการเดินออกมาจนกว่าจะหางานทำได้และยืนหยัดด้วยตัวเองได้ พ่อใหญ่ก็พยายามดูแลครอบครัวดีนะคะ เวลาจะช่วยเยียวยาทุกอย่างค่ะ

  • @user-ug5kx8oy1l
   @user-ug5kx8oy1l หลายเดือนก่อน

   😊

  • @petchmaneehahn8022
   @petchmaneehahn8022 หลายเดือนก่อน

   จริงๆค่ะ อดทนให้ที่สุดๆๆๆ จนกว่าเทอจะมีงานทำ และเอกสารที่ถูกต้องทุกอย่าง ให้ ยืนได้ด้วยตัวเองเสียก่อน แล้วถึงเดินออกมา .

 • @user-mm9yo1in7w
  @user-mm9yo1in7w หลายเดือนก่อน +9

  ทำมัยไม่ทนเพื่อลูกรอตัวเองมีงานทำเก่งภาษาแล้วค่อยไปต่อตอนนี้ก้อน่าจะทนเพื่อลูกไปก่อน ดูคลิปตอนสาวพันไปเที่ยวพ่อใหญ่ก้อดูแลดีมีความสนุกสนานยิ้มแย้ม ความคิดเรานะเราว่าสาวพันอดทนไม่พอไม่สงสารวินตั้น สมมุตินะถ้าพ่อใหญ่ไม่ให้สาวพันดูแลลูกเพราะสาวพันไม่มีงานทำไม่มีที่ยุ่เป็นหลักแหล่งสาวพันจะทำยังงัยเทอจะทุกข์กว่านี้อึกพันเท่า สาวพันน่าจะยุ่ตรงนั้นไปก่อนอดทนไปก่อนเพื่อลูกเพื่อตัวเองใด้เดินหน้าอย่างมั่นคงมีงานมีภาษาที่ช่วยเหลือตัวเองใด้ก่อนค่อยออกมา ถ้าออกมาจากตรงนั้นเทอจะไปยุ่ที่ใหนจะพาลูกไปลำบากเหรอคิดบ้างนะลดทิฐิลงก่อนพออพรัยเข้าที่เข้าทางค่อยพาลูกออกมา เทอออกมาตอนนี้เทอจะไปพึ่งคัยพึ่งเพื่อนเหรอไม่กลัวเพื่อนจะทำใจลำบากเหรอแรกๆมันอาจจะดีพอยุ่ไปนานๆมันไม่แน่นะเพราะเทอพาลูกไปด้วยแล้วไปอาศัยเพื่อนยุ่ ที่นั่นเมืองนอกนะไม่ใช่เมืองไทยเทอน่าจะคิดใด้ เพราะเท่าที่ดูไปเที่ยวกันก้อมีความสุขดีพ่อใหญ่จับไม้จับมือเล่นกับสาวพันยุ่นะ เมียฝรั่งบางคนอดทนมากกว่าเทออีกกว่าเค้าจะพบความสุขถ้าเทอไม่อดทนเพื่อตัวเองน่าจะอดทนเพื่อลูกถ้าเทอรักลูกจิงจะพาลูกไปเร่ร่อนลำบากทำมัยคิดเยอะๆนะเราหวังดีที่นั่นไม่ใช่บ้านเมืองเรานะ ภาษาบ้านเค้าเทอก้อพูดยังไม่ใด้งานก้อไม่มีทำกลับไทยก้อยังไม่ใด้แถมจะพาลูกไปอาศัยเพื่อนยุ่อีกทั้งๆที่ลูกมีบ้านพ่อยุ่แบบสบายเทออยากให้ลูกลำบากกับเทอเหรอทั้งๆที่ลูกไม่ใด้ลำบากอะรัยไม่รุ้เรื่องอะรัยของพ่อกับเเม่เลยอย่าเห็นแก่ตัวเห็นแก่ลูกให้มากๆ

 • @user-tb4pg8xc8s
  @user-tb4pg8xc8s หลายเดือนก่อน +4

  หนูคนหน่ึงที่อยู่จุดตำ่ที่สุดเพราะไปยึดติดคนอื่นมากเกินไป ขอให้สาวพันสวดมนต์นั่งสมาธิมากๆ ทุกคนเกิดมาคนเดียวก็ไปคนเดียว สวดมนต์ นั่งสมาธิและอยู่ให้ได้ ให้โฟกัสที่วินตัน ทำคลิปไป เพื่อจะได้มีรายได้

 • @nui555
  @nui555 หลายเดือนก่อน +2

  ปัญหาคือแฟนเก่าพ่อใหญ่มาดูคลิปแล้วเป่าหูพ่อใหญ่ คอยปั่นเรื่องลงคลิปต้องระวังคำพูด ยากลำบากใจเนาะ น่าเห็นใจสาวพัน

 • @user-qe9fe4kn9c
  @user-qe9fe4kn9c หลายเดือนก่อน +13

  แม่ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ​ ลูกสาวไม่ต้องวิตกวังวลใดๆกับคนรักเก่าเขา​ เรามีความมั่นคงอยู่แล้วลูกสาว

 • @user-rh2uw6ds9z
  @user-rh2uw6ds9z หลายเดือนก่อน +23

  สาวพันเอาธรรมะ และลูกเป็นที่ตั้ง ปล่อยวางเรื่อง พ่อใหญ่ แม้จะทำไม่ได้ทันทีทันได้แต่ถ้าสาวพัน ทำเพื่อลูก เขายังเด็กเกินไป คิดถึงเวลาที่เราลงแรงทำบ้าน ทำสวน วางความต้องการของตัวเองไว้ก่อน เอาความต้องการของ ลูก ทนอีกนิด เวลาตอนนี้มันผ่านไปเร็วมาก เมื่อสาวพันเก่งเรื่องภาษามากขึ้น ความคิดอ่านการตัดสินใจอาจจะเย็นลงและรอบครอบกว่านี้ ทำให้เขาเห็นว่าเรามีค่า อย่าด้อยค่าตัวเอง คนอื่นที่มารบกวนจิตใจเรานั้นกะคือคนอื่น อย่าเอาความคิด หรือคำพูดคนอื่นมาตัดสินชีวิตของเรา โฟกัส เรื่องลูก เป็นหลัก

  • @wanpenboonuer6016
   @wanpenboonuer6016 หลายเดือนก่อน

   20วันที่ผ่านมาคือบ่เรียนภาษาด้วยตัวเองหล่ะอย่างอื่นยังทำได้สู้สิ

  • @pinphone2713
   @pinphone2713 หลายเดือนก่อน

   ​@@wanpenboonuer6016้เขาก็เรียนแต่เขาไม่ได้บอกคุณ

  • @joydabsipai981
   @joydabsipai981 หลายเดือนก่อน

   ดูแล้วกะอดทนแทนไม่ได้1จะไปทางไหนก็ลำบากภาษาก็ไม่เก่งเลยหางานไม่ได้2จิกลับไทยก็ไม่ได้อีกเพราะอะไรก็รู้อยู่3จะกลับสปปลาวก็ไม่ได้เพราะพ่อแม่ก็มาอยู่ไทยหมดกลับลาวก็ไม่มีใคร4อยู่กัยตาพ่อใหญ่ขี้เหนียวเจ้าชู้นี้ก็หนักใจไม่สบายใจอีกแต่ต้องทน5อีแฟนเก่าที่อยู่ไทยนี้ก็เสือกจริงๆเสือกเก่งถ้าตาแก่คนนี้ดีจริงมึงคงเอาเขาไปแล้ว!!หรือว่าพ่อใหญ่เขาไม่เอามึงจร้าาเลิกเสือกจร้าาาาหยุดนะจร้าานิสัยขี้อิจฉานะนิสัยแบบนี้ไงถึงไม่มีคนเอาเสือกเก่งนะมึง😅ยังไงก็เป็นกำลังใจให้เด้อสาวสู้เพื่อลูกน้าาาก็ดูแบบห่างๆแบบห่วงๆส่งใจเอ็นดู❤❤ปลถ้าพูดอะไรแรงไปขออภ้ยถ้าใครโลกสวยแต่ทนดูทนฟังไม่ได้จริงๆ

 • @user-ny9xm6pq8u
  @user-ny9xm6pq8u หลายเดือนก่อน +2

  ชอบดูคลิปที่ทำมากครับ เป็นกำลังใจให้ ยังไงก็ต้องผ่านไปได้ ถ้าเรามั่นใจในความดี ในศีลธรรมของเรา ไม่ต้องกลัว

 • @taktuk8099
  @taktuk8099 หลายเดือนก่อน +8

  หายไปนานคิดถึงวินตันจังเลย สู้ๆ สาวพัน

 • @busayachanok4300
  @busayachanok4300 หลายเดือนก่อน +5

  😢จะทำอะไร ติดสินใจอะไรคิดถึงลูกมากๆ เด็กน้อยไม่รู้เรื่องอะไร กำลังมีความสุขและน่ารักมากๆ แต่ต้องมาเจอสภาพครอบครัวที่แตกแยกเขาจะอยู่อย่างไร ที่หายไปป้าก็อดเป็นห่วงไม่ได้ อีกใจก็คิดว่าปรับความเข้าใจกันได้แล้ว มีความสุขแล้ว แต่มารู้เช่นนี้ก็รู้สึกสงสารวินสตันและสาวพันมาก อดทนนะให้ทุกอย่างมันลงตัวก่อนค่อยไป คือให้หางานได้และได้ที่อยู่ที่มั่นคงก่อน อยู่เพื่อลูก อดทนเพื่อลูก ท่องไว้ๆ เป็นห่วงนะ

 • @Porjai_979
  @Porjai_979 หลายเดือนก่อน

  สู้ๆเด้อน้องหล่า

 • @MobilePhone-ey5dz
  @MobilePhone-ey5dz หลายเดือนก่อน

  สู้ๆนะสาวพัน

 • @user-lh8hx6dv1g
  @user-lh8hx6dv1g หลายเดือนก่อน +5

  นี่ล่ะชีวิตยามรักทำอะไรก็ถูกไปหมด พอหมดรักแม้หายใจแรงก็ผิดในสายตาเขา ปัญหานี้เราต้องอดทน พอมันชินก็จะ แค่นี้จิ๊ปๆช่างแม่งมัน🥤✌️✌️✌️

 • @pradungmatchi6131
  @pradungmatchi6131 หลายเดือนก่อน +1

  วินตั้นกำลังน่ารัก ฉลาด สู้นะสาวพัน ต้องทนเพื่อลูก

 • @jeerapatKositkunporn
  @jeerapatKositkunporn หลายเดือนก่อน +2

  อยากให้คุณอดทน เพื่อตัวเองและลูก เมื่อคุณยังไม่มีงานทำ ไม่มีที่อยู่ แลไำม่มีเงิน อย่าหยิ่ง อย่ายโส ในต่างแดน ขาและปีกยังไม่แข็งแรง คุณต้องให้เวลากับตัวเอง เพื่อชีวิตที่ดีของคุณและลูกคุณเอง เดินไปข้างหน้า

 • @LAlapp233
  @LAlapp233 หลายเดือนก่อน +2

  ฟังแล้ว น่าเจ็บใจเนาะ เอาสาวพัน มา บุกเบิก ช่วยทำตั้งหลายอย่าง เหมือนหลอกเอามาเป็น คนทำงานสวน ทำจน ดี จน สะอาด สุดท้าย ก้อ กลับ ไป เอาคนเก่า คนไทย เขาคงภูมิมาก ผู้ชายเลือกเขา อย่าไปเสียดายเลยค่ะ ฝรั่ง ประเภทนี้ มันล้นตลาด ซื้อ หนึ่ง แถมหนึ่ง คิดว่าตัวเองมีราคา แต่ไม่ใช่เลย คือ ว่า ของมือ สอง สาวพัน อย่าคิดมากนะ จัง สาวอยู่ หาไหม่

 • @lamayphaosady8751
  @lamayphaosady8751 หลายเดือนก่อน +1

  สู้ๆเพือลูกจ้ะ💪❤❤

 • @penpimolkwantanyagorn2339
  @penpimolkwantanyagorn2339 หลายเดือนก่อน +24

  ที่จริงชีวิตครอบครัวหนูที่ผ่านมาก็ดูมีความสุขนะ คู่ครองที่อายุต่างกันมากๆ ทำให้ปรับตัวเข้าหากันลำบาก สงสารลูกชายหนูนะ เด็กกำลังร่าเริงสดใส อยู่ๆจะมาขาดพ่อหรือแม่ฝ่ายใดไป น่าสงสารนะ หนูควรกลับไปอยู่กับพ่อใหญ่นะ และใช้ชีวิตอย่างปกติสุขเหมือนที่ผ่านมาจะดีกว่า

  • @user-mk2wg8oh2z
   @user-mk2wg8oh2z หลายเดือนก่อน

   แอบเห็นด้วยค่ะ เพราะหนูอยู่กับสามีที่อายุต่างกันตอนแรกก็แบบนี้พอทุกอย่างลงตัว มันอยู่กันแบบสบายใจมากๆเลยค่ะ

  • @user-iu4qy2tv7q
   @user-iu4qy2tv7q หลายเดือนก่อน

   มองข้ามความแก่ของสามีไปซะเราเลือกแล้วก็ต้องยอมรับและปรับตัวให้ได้ นิสัยส่วนตัวของเขา ไม่ต้องเก็บมาคิด ทำตัวเราให้ดีที่สุด สามีเขาจะอยู่กับเราได้นานแค่ไหน

  • @user-ri3rm1cl4d
   @user-ri3rm1cl4d หลายเดือนก่อน

   เด็กอยู่กับใคร สงสารจังสู้ๆต่อไปอาจจะดีกว่านี้ก็ได้น่ะ ลงตัวทุกเรื่อง เป็นกำลังใจให้ ต่างบ้านต่างเมือง

 • @flowerme1561
  @flowerme1561 หลายเดือนก่อน

  สวัสดีจ้าสาวพัน​ สู้ๆนะคะ

 • @roungthiptuk9523
  @roungthiptuk9523 หลายเดือนก่อน +1

  ทุกอย่างทั้งหมดอยู่กับผู้ชาย ใครจะเล่ายังไงก็ช่าง ถ้าผู้ชายรักและเชื่อใจเราคงไม่ฟังคนอื่น ยกเว้นอยากเลิกใครพูดอะไรก็เชื่อ

 • @user-nu1hp9ju3h
  @user-nu1hp9ju3h หลายเดือนก่อน

  สู้ ๆ ค่าาา

 • @SaowSichomphuKhonkaen2019
  @SaowSichomphuKhonkaen2019 หลายเดือนก่อน +2

  สู้ๆจ้า เป็นกำลังใจให้เด้อ❤

 • @maichaiwiset9876
  @maichaiwiset9876 หลายเดือนก่อน +17

  สบายดีสาวพัน ทุกอย่างมีทางออกนะค่อยๆๆคิดไปเดียวก็มีทางออกที่ดี หางานทำก่อนได้ไหมพ่อใหญ่ณอนนี่น่าจะคิดให้มากสักหน่อยนะ เมื่อทำให้แก้วมันแตกแล้วมันยากนะที่จะสมานติดได้ดั่งเดิม เอาสาวพันมาไกลจากพ่อแม่ของสาวพันน่าจะนึกสงสารสาวพันบ้างนะ อย่าคิดมากเลยนะสาวพันสู้ๆๆนะแอดเราเป็นเพื่อนก็ได้

  • @user-df1xn3el3r
   @user-df1xn3el3r หลายเดือนก่อน

   เป็นห่วงสาวพันกับวินตัน ไม่อยู่บ้านพ่อใหญ่ แล้วจะไปอยู่ที่ไหน งาน/เงินไม่มี จะทำยังงัย

 • @If-qe8rr
  @If-qe8rr หลายเดือนก่อน

  เป็นกำลังใจให้จ้า

 • @praneearjlaor2330
  @praneearjlaor2330 หลายเดือนก่อน +2

  ไม่เป็นเหมือนสิ่งที่หวัง ตอนอยู่เมืองไทยดูมีความสุข สะดวก สบาย พอไปฝรั่งเศษสภาพความเป็นจริงเป็นอีกอย่าง การใช้ชีวิต นิสัย ใจคอ(ตัวตนที่แท้จริง)ต่างออกไป ฐานะ ความผิดหวังยิ่งเพิ่มพูน เศร้าหมอง ต้องยอมรับในตัวตน ทำหน้าที่ ทุกข์ สุข มีตามอัตภาพ

 • @wd4171
  @wd4171 หลายเดือนก่อน

  เป็นกำลังใจให้นะคะ แต่อยากบอกสาวพัน ให้ปรับปรุง
  การพูด เสียงค่อยมาก แล้วพูดไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆจริงๆๆ

 • @sgmontain396
  @sgmontain396 หลายเดือนก่อน

  สู้ๆๆ

 • @user-cy8yh5wu4i
  @user-cy8yh5wu4i หลายเดือนก่อน

  สู้ๆน๊าคนเก่ง

 • @user-zs2ts8zv3b
  @user-zs2ts8zv3b หลายเดือนก่อน

  เป็นกำลังใจให้ครับ

 • @supapornkhamphasuk3547
  @supapornkhamphasuk3547 หลายเดือนก่อน +2

  สู้​ๆ​ๆ​เด้อจ้า​ขอ​ให้​ทุกอย่าง​ผ่าน​ไป​ด้วยดี​นะคะ​❤❤❤

 • @areeyajanak9637
  @areeyajanak9637 หลายเดือนก่อน +1

  เป็นกำลังใจให้นะ ❤

 • @boonruantamjong2887
  @boonruantamjong2887 หลายเดือนก่อน +2

  เดินหน้า อย่าถอยหลัง ให้มีที่อยู่ก่อนค่อยคิดย้ายออก อย่าตัดสินใจเร็ว คิดนานๆ

 • @samonsamom1796
  @samonsamom1796 หลายเดือนก่อน

  สู้ๆเด้อสาวพัน❤

 • @user-vh2gf9hc9t
  @user-vh2gf9hc9t หลายเดือนก่อน +7

  คิดฮอดรอคลิปตลอดเลยสาวพัน❤❤❤

 • @sirikanyaketking9839
  @sirikanyaketking9839 หลายเดือนก่อน +1

  คนหมดใจ ทำอะไรก้อผิดค่ะ.

 • @myhappydays.7560
  @myhappydays.7560 หลายเดือนก่อน

  สวัสดีค่ะ มาให้กำลังใจค่ะ

 • @user-io1gd7gx4m
  @user-io1gd7gx4m หลายเดือนก่อน +1

  สู้ๆๆๆนะคพ

 • @user-lm3tq6ld3i
  @user-lm3tq6ld3i หลายเดือนก่อน +3

  เป็นกําลังใจให้นะคะ สาวพันต้องวางแผนชีวิตให้รอบครอบมาก หางานทําให้ได้ก่อน สาวพันพี่เคยดู จําได้ว่าสาวพันไปซื้อของที่ร้านๆหนึ่ง เจ้าของน้านมอบครกให้สาวพันด้วยล่ะ ร้านอาจจะมีงานและมีที่พักให้เรา ไม่ลองไม่รู้ลองไปนะ

 • @user-bm6dr3yt3k
  @user-bm6dr3yt3k หลายเดือนก่อน +1

  สู้ๆเด้ออีหล่า

 • @rungrung8926
  @rungrung8926 หลายเดือนก่อน

  เป็นกำลังใจให้เด้อ

 • @fumikachannal3604
  @fumikachannal3604 หลายเดือนก่อน +1

  ลึกๆ เราคนนอกก็ไม่รู้เป็นยังใง
  แต่มันคงเป็นจุดที่ผู้หญิงเหลือจะทน
  ขอให้ผ่านไปให้ได้นะสาวพัน❤❤❤

 • @supaporntermsil3660
  @supaporntermsil3660 หลายเดือนก่อน

  สู้ๆค่ะ

 • @user-xc2zl8ww6o
  @user-xc2zl8ww6o หลายเดือนก่อน +1

  ให้กำลังใจค่ะสาวพัน

 • @user-pu7of9vg5y
  @user-pu7of9vg5y หลายเดือนก่อน

  ❤❤เป็นกำลังใจไห้เด้อสู้ๆ

 • @pochannel14
  @pochannel14 หลายเดือนก่อน +1

  สู้ๆ ครับ

 • @user-jr2iy8ny7r
  @user-jr2iy8ny7r หลายเดือนก่อน

  สู้ๆเด้อสาวพัน