ที่แท้พี่น้องกัน! จัดฉากชิงเงิน 3.4 ล้าน ใช้ไปแล้ว 2 แสน ซื้อไอโฟน 14 ไป 2 เครื่อง

แชร์
ฝัง
 • เผยแพร่เมื่อ 20 ก.ย. 2022
 • จากกรณี คนร้ายใส่ชุดไรเดอร์ ก่อเหตุขี่มอเตอร์ไซค์ ใช้อาวุธปืนปลอม จี้ชิงเงินสด จำนวน 3 ล้าน 4 แสน 6 หมื่นบาท จากพนักงานบริษัท pj wood บริเวณ ถนนราษฎรอุทิศ ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา
  ล่าสุด ยืนยันแน่ชัดแล้วว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นางสาวประภาพร บุญมีสนม เสมียนของบริษัท และชายที่ใส่ชุดไรเดอร์ เข้าไปชิงกระเป๋าเงิน และตะโกนบอกว่ามึงรักกันมากใช่มั้ย สร้างสถานการณ์ว่าเป็นการทะเลาะวิวาท สรุปแล้วชายรายนี้ คือ นายจตุพล บุญมีสนม น้องชายของนางสาวประภาพร เสมียนสาว สรุปแล้วคือสองพี่น้องนี้เป็นผู้ก่อเหตุ
  วานนี้ หลังมีข้อมูลว่า ทั้งสองร่วมกันวางแผนจี้ชิงเงินสดครั้งนี้ ตำรวจควบคุมตัวทั้งสองคนสอบปากคำ โดยแยกกันสอบ และนำไปตรวจค้นจุดที่ซุกซ่อนเงินของกลาง สามารถติดตามเงินของกลาง ได้มาทั้งหมด 3 ล้าน 2 แสน 6 หมื่น 3 พัน 5 ร้อยบาท โดยผู้ต้องหาทั้งสองได้ใช้เงินไปประมาณ 2 แสนบาท โดยอ้างว่า ได้นำเงินไปซื้อโทรศัพท์ ไอโฟน 14 สองเครื่อง ซื้อเสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ และใช้ในการหลบหนี
  จากการสอบปากคำเบื้องต้น สองพี่น้องให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงินเพราะเล่นบิทคอยน์ โดยได้นำเงินลงทุนไปเป็นจำนวนมาก จนเงินขาดมือ จึงร่วมกันวางแผนก่อเหตุเ พื่อที่จะหาเงินไปใช้จ่าย และเพื่อไปใช้หนี้ต่างๆ
  พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐาน ยื่นศาลจังหวัดชลบุรี ขอหมายจับกุม นางสาวประภาพร บุญมีสนม และนายจตุพล บุญมีสนม สองพี่น้อง ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ โดยในวันนี้ (22 ก.ย. 65) จะนำตัวทั้งสองมาแถลงข่าว ที่สภ.บ้านบึง ในเวลา 10.30 น.
  ไล่เรียงเหตุการณ์ คดีนี้ต้องบอกว่า หลังเกิดเหตุ มีแต่คนสงสัยว่า ทำไมเรื่องราวแปลกๆ ตำรวจไล่กล้องวงจรปิด พบว่าหลังเกิดเหตุ นายจตุพร น้องชาย ซึ่งไปซื้อเสื้อไรเดอร์มาใส่ ก็ขี่ จยย.หนีไปที่ไร่อ้อย ซอยเชิดน้อย บ้านบึง ห่างจากจุดเกิดเหตุ 3.4 กิโลเมตร
  โดยช่วงที่หลบหนี มีกล้องวงจรปิด บันทึกภาพได้ เวลา 11.57 น. ภาพวงจรปิดหน้าร้านขายต้นไม้ ริมถนนเซิดน้อย-มาบไผ่ ต.มาบไผ่ อ.บ้านบึง จับภาพชายสวมชุดไรเดอร์ที่ก่อเหตุ ขี่จักรยานยนต์ผ่านอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าไปป่าอ้อย ช่วงที่ผู้ก่อเหตุขับผ่านจุดนี้ ใช้มือขวาบิดคันเร่ง ส่วนมือซ้ายกุมกระเป๋าเงินสดไว้ ขับไปที่ป่าอ้อยอย่างรวดเร็ว
  วานนี้ ตำรวจพบจุดที่ทิ้ง จยย. ฮอนด้าเวฟ สีม่วง จอดทิ้งไว้ในป่าอ้อย ในสภาพมีผ้านวมคลุม เมื่อตรวจสอบแล้ว พบว่า รถคนนี้มีการใช้สีพ่นทับอีกชั้นหนึ่ง ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือ ทะเบียนรถ และพบกระเป๋าไรเดอร์ อยู่ท้ายรถด้วย
  หลังจากนั้น ตำรวจได้ข้อมูลว่า นอกจาก จยย.แล้ว คนร้ายก็ใช้รถกระบะ สีขาว อีซูซุดีเเมกซ์ ทะเบียน งข 9234 เมื่อตำรวจตรวจสอบทะเบียน พบว่า กระบะคันนี้ เป็นของ นางสาวประภาพร พี่สาว โดยวิธีการก่อเหตุ คือ
  นายจตุพล นำ จยย.ที่ก่อเหตุ ใส่ท้ายรถกระบะ และเอาผ้านวมคลุม จากนั้นก็เอารถกระบะ ไปจอดในป่าอ้อย
  เอา จยย.ไปก่อเหตุ
  ทิ้ง จยย.แล้วขับรถกระบะ หลบหนีไป จะสังเกตว่า ป่าอ้อยมีทาง เส้นทางหลบหนีธนาคาร - ไร่อ้อย ระยะทาง 3.4 กม.
  นำรถกระบะ มาเข้าอู่ซ่อมรถ เคลมประกัน
  ทีมข่าว เดินทางไปที่อู่ซ่อมรถในพื้นที่ ต.สเม็ด จ.ชลบุรี ซึ่งนายจตุพล นำรถกระบะอีซุซุดีเเมกซ์ ที่ใช้ขับหลบหนี นำมาเคลมซ่อมสีที่บริเวณไฟท้าย โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ตอนที่นายจตุพลลงมาจากรถ ก็เปลี่ยนชุด ไม่ได้ใส่เสื้อไรเดอร์แล้ว
  ทีมข่าวสอบถาม พนักงานอู่ซ่อมรถ เล่าว่า นายจตุพล มาถึงอู่ช่วง 13.00 น. จากการสังเกต ไม่เห็นนำเงินหรือกระเป๋ามาด้วย เจ้าตัวมีอาการปกติ บอกว่าปวดท้อง และให้พนักงานรีบออกใบเคลมรถให้เร็วๆ และขอให้พนักงานพาไปส่งวิน จยย.ที่ใกล้อู่ซ่อมรถ จากนั้นวิน จยย. ไปส่งที่ห้างเซ็นทรัล โดยไม่มีท่าทางพิรุธอีกเช่นกัน
  พนักงานอู่ซ่อมรถ ยืนยันว่า ทางอู่ไม่รู้เห็นกับการก่อเหตุ รู้สึกตกใจที่มารู้ข่าวว่านี่คือคนร้าย และตกใจตอนตำรวจมาที่อู่ เมื่อตำรวจเอาภาพให้ดู ก็ยืนยันว่า รถคันนี้ นายจตุพลขับมาเคลมประกันจริง
  คดีนี้ต้องบอกว่า มีพนักงานชายขับรถอีก 1 คน นายกฤษชภัชร์ สุรกุล อายุ 24 ปี ตำรวจได้ควบคุมตัวสอบปากคำ จากข้อมูลพบว่า นายกฤษชภัสร์ ไม่ได้รู้เห็นกับสองพี่น้อง ในการก่อเหตุ ตำรวจกันไว้เป็นพยาน
  ในส่วนของ นางสาวประภาพร เสมียนสาวรายนี้ พบประวัติ มีรายได้ต่อเดือนกว่า 3 หมื่นบาท และในอดีต เคยมีแฟน วานนี้นายชัย นามสมมุติ อดีตแฟนของนางสาวประภาพร เดินทางมาพบตำรวจตามคำขอร้องของแม่ นางสาวประภาพร ที่ขอให้มาดูนางสาวประภาพรและน้องชายที่โรงพัก และมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้
  นายชัยเล่าว่า ตนและนางสาว ประภาพร เคยคบหากัน 3 ปี ตอนเเรกกังวลว่า จะถูกโยนความผิดว่าตนเองเกี่ยวข้อง เพราะมีการคุยโทรศัพท์กันก่อนเกิดเหตุ 4 วัน
  เเต่ตนมีหลักฐานยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุ อยู่บ้านทั้งวัน แต่ยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุ นัดเจอกับนางสาวประภาพรเพื่อกินหมูกะทะ เเต่หลังจากนั้น นางสาวประภาพร โทรมาบอกว่า ไม่ต้องติดต่อมาอีกเเล้ว
  ขณะที่คนเห็นเหตุการณ์ สงสัยเสมียนสาวตั้งแต่แรก เงินหาย 3 ล้าน แต่ไม่ตกใจร้องให้คนช่วย
  อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ch3plus.com/news/social/morni...
  -------------------------
  (Morning News)
  วันที่ 22 กันยายน 2565
  ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารก่อนใครได้ที่นี่
  ch3plus : ch3plus.com/news/programs/mor...
  facebook : MorningNewsTV3
  Twitter : MorningNewsTV3
  TH-cam : cutt.ly/MorningnewsTV3
  TikTok : www.tiktok.com/@morningnewsch3

ความคิดเห็น • 1 147

 • Fanta Minch
  Fanta Minch 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +258

  คุ้มคะ งานก็โดนไล่ออก เงินก็ไม่ได้ใช้ แถมได้ไปอยู่ในคุก 👏🏼👏🏼👏🏼

 • Alis
  Alis 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา +84

  ตัวเองพี่น้อง ไม่ได้เรียนมาทำเป็นเก่งหมดอนาตคทั้งพี่ทั้งน้อง ทำแม่ลำบากน้ำตาตก...ตร.เขาเรียนมาวิชาเฉพาะ การจับพิรุธ ,สืบสวนสอบสวน, จิตวิทยา, สังเกตุการณ์, ฯลฯ...เพียงแต่เขาไม่ได้เปิดเผยให้ใครรู้...แล้วคนธรรมดาๆหรือจะสู้ ตร.ได้ +กล้องวงจรปืดทุกมุมเมือง..อย่าได้โง่คิดการเก่ง.

 • สราวุธ แว่นระเว
  สราวุธ แว่นระเว 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +207

  ตำรวจจริงนะเขาเก่งมากครับ เขาจะฝึกการจับเท็จตั้งแต่คุยในที่เกิดเหตุแล้ว สุดยอดครับ ชื่นชมตำรวจดี ๆ ครับ

 • Aphinun chuwongsakul
  Aphinun chuwongsakul 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +84

  ทำไปก็ไม่เห็นรอดสักราย..ยังหน้ามืดทำกันอยู่อีก เวรกรรม..ความโลภมันบังตา..

 • Tal lalita8001
  Tal lalita8001 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +97

  เคสนี้ทำให้เห็นว่าตำรวจเก่งจริง..ทำงานไวมาก👍🏻👏👏♥️

 • Vpe no.1
  Vpe no.1 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +101

  ตำรวจไทย สุดยอดครับ ยกเว้น คดี ท่านผู้ทรงเกียรติ

 • oxygen
  oxygen 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +52

  คดี แบบนี้ ตำรวจเก่งคับ แต่ พอเป็นคดี ผู้มีอิทธิพล มักจะมีกรณีกล้องเสียมั้ง หลักฐานไม่พอมั้ง ส่งสำนวนอ่อน ให้อัยการ ยกฟ้อง ซะงั้น

 • เอนก โกฎิแก้ว
  เอนก โกฎิแก้ว 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา +18

  เห็นเงิน แล้วอยากได้

 • Thanet Saeoui
  Thanet Saeoui 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +68

  หมดอนาคต ทำงานดีอยู่แล้ว คิดสั้นอยากได้เงินของคนอื่นในที่สุด ไม่พ้นมือตำรวจกับนักข่าว ตอนแรงล่าเริงสุดท้ายหงอยงามไส้ไหม ไปรับกรรมในคุกดีแล้ว ไม่ต้องมาเดือนร้อนคนข้างนอก นะครับ พี่น้องสองคนคิดได้อย่างไง ทีมตรวจกับทีมนักข่าวเก่งอยู่แล้ว ใบหน้าน้องชายหงอยไม่เหมือนตอนแรกเลย นะ

 • เอก ลินดา
  เอก ลินดา 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา +46

  คนขับรถน่าเห็นใจ ... โดนมองว่าเป็นผู้เกี่ยวข้องตั้งแต่แรก....

 • ยุทธ ไชย
  ยุทธ ไชย 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +47

  เป็นช่องที่อธิบายได้ดีมาก รักคู่นี้ตลอด

 • Raknara Derache
  Raknara Derache 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +35

  หัวอกคนเป็นพ่อแม่จะเสียใจขนาดไหน ลูกเป็นโจรทั้งพี่ทั้งน้องแบบนี้

 • pop corn
  pop corn 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +29

  สรุปไม่ใช่ไรเดอร์ตัวจริง ไปชื้อเสื้อ มาใส่ เพื่อสวมรอย บริษัทไรเดอร์ต้องเอาผิดอีกเพื่อเพิ่มข้อหาให้มัน

 • absolutebank33
  absolutebank33 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา +13

  ถ้าไม่มีกล้องวงจรเปิด ... คงรอดแหละ 🤟

 • LuZii Leng
  LuZii Leng 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา +8

  อธิบายชัดเจนมากครับ👍

 • Fisher man
  Fisher man 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +16

  ผมมองว่าตำรวจค่อนข้างมีความสามารถนะ ถ้าจะสืบจะจับอะไรก็ทำได้หมด ถ้าไม่เจอตอ ถ้าตำรวจดีๆเข้มแข็งแระชาชนก็ผาสุข

 • TEKU
  TEKU 16 ชั่วโมงที่ผ่านมา +3

  ความเนียนที่ไม่เนียน😂 เกมส์ทั้งพี่และน้อง โคตรขำ

 • เที่ยวกิน ทําอาหารกับคนไตย
  เที่ยวกิน ทําอาหารกับคนไตย 21 ชั่วโมงที่ผ่านมา +22

  เงินเดือน30000ไม่ได้หาง่ายๆนะครับเงินเดือนขนาดนี้ ใช้เดือนละ20000เหลือเก็บเดือนละ10000 1ปีจะมีเงินเก็บ120000 แล้วถ้าใช้แค่15000 จะเหลือเก็บปีละ180000เลยนะครับ

 • ชาญ บ้านโป่ง
  ชาญ บ้านโป่ง 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา +15

  วางแผนแบบนี้ถือว่าดูถูกตำรวจมาก

 • รุ่งทิวา วงศ์เทพ
  รุ่งทิวา วงศ์เทพ 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา +15

  ชื่นชมตำรวจเก่งมากเลย จับได้ทั้งสองพี่น้องหญิงชาย เพื่อจะดำเนินคดีและให้เป็นนักแสดงยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 รับรองว่า ได้รางวัลกำไลทองแน่ๆ