Nation World News
Nation World News
 • 30
 • 11 809 144
นิวยอร์กเจอควันไฟป่า เตือนประชาชนอยู่แต่ในบ้าน
หลายๆ เมืองทางภาคตะวันออกของสหรัฐฯ เจอกับหมอกควันที่มีสาเหตุมาจากไฟป่าที่แคนาดา ทำให้คุณภาพอากาศหลายเมืองอยู่ในขั้นอันตราย อย่างนครนิวยอร์ก ที่ตอนนี้ ติดอันดับอากาศเลวร้ายที่สุดในโลก จนทางการต้องออกมาเตือนให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน
.
#เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #นิวยอร์ก #สหรัฐฯ #หมอกควัน #ไฟป่า #แคนาดา #มลภาวะ #สภาพอากาศ
มุมมอง: 17

วีดีโอ

ไต้หวันเปิดสนามยิงปืนในโรงเรียน สอนนักเรียนป้องกันตัวเอง
มุมมอง 272 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การสอนกีฬาในโรงเรียนไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การสอนนักเรียนให้ยิงปืนเป็น ถึงขั้นเปิดสนามยิงปืนในโรงเรียนคงไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน แต่ว่าที่โรงเรียนมัธยมในไต้หวัน เขาเปิดสนามยิงปืนในโรงเรียนเพื่อสอนให้นักเรียน เรียนรู้วิธีการยิงปืนเพื่อป้องกันตัวเอง และเพื่อป้องกันไต้หวันในอนาคตด้วย . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #ไต้หวัน #สอนยิงปืน #นักเรียน #ความขัดแย้ง #จีน #จีนเดียว
ชาวยูเครนหลายแสนไม่มีน้ำดื่ม เสี่ยงวิกฤตด้านมนุษยธรรม
มุมมอง 532 ชั่วโมงที่ผ่านมา
หลังจากที่เขื่อนคาคอฟกาในยูเครนแตกจากการถูกโจมตี จนน้ำจำนวนมหาศาลไหลเข้าท่วมที่อยู่อาศัยของประชาชน ทำให้ทางการยูเครนวิตกว่าจะเกิดวิฤตด้านมนุษยธรรม เพราะตอนนี้ ประชาชนหลายแสนคนไม่มีน้ำดื่ม และอีกอย่างน้อย 16,000 คน ต้องไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งสถานการณ์ในอีก 2-3 ;นข้างหน้า อาจจะเลวร้ายยิ่งกว่านี้ . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #ยูเครน #วิกฤต #เขื่อนแตก #น้ำท่วม #เคอร์ซอน
อดีตผู้บริหาร TikTok เผยรัฐบาลจีนเข้าถึงข้อมูลได้จริง
มุมมอง 1852 ชั่วโมงที่ผ่านมา
หนึ่งในความขัดแย้งกันระหว่างจีนกับสหรัฐฯ คือเรื่องของ TikTok ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดียดังของจีน ที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 800 ล้านคน และทางสหรัฐฯ ก็กล่าวหาว่ารัฐบาลจีนเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้งานของ TikTok ซึ่งถือว่าเป็นภัยต่อความมั่นคง แต่ทาง TikTok ก็ปฏิเสธเรื่องนี้มาตลอดว่าไม่เป็นความจริง แต่ว่าล่าสุด อดีตผู้บริหารของ TikTok ได้ออกมายืนยันว่า สมาชิกระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์จีนสามารถเข้าไปดูข้อมูลของผ...
ปฏิญญาอ่าวลันตา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
มุมมอง 384 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เป้าหมายของการพัฒนาการท่องเที่ยวทั่วโลก ก็คือการพัฒนาที่ยั่งยืน ซึ่งการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ รายได้ที่เพิ่มขึ้นของประชาชน สามารถเกิดขึ้นได้พร้อมๆ กับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิตของชุมชน เดี๋ยววันนี้ เราจะพาคุณผู้ชมไปที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ซึ่งภาครัฐ ภาคประชาคม และภาคเอกชนที่นั่น เขาได้มีการลงนามในปฏิญญาเพื่อรักษาสมดุลทางเศรษฐกิจ สังคม ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ติดตามได้จากรายงาน . #เ...
ญี่ปุ่นตั้งเป้า 'ผู้หญิง' เป็นผู้บริหารบริษัทชั้นนำ 30%
มุมมอง 304 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ในโลกของการทำธุรกิจทุกวันนี้ จะเห็นว่าผู้หญิงเข้ามามีบทบาทสำคัญไม่แพ้ผู้ชายแล้ว หรืออาจจะมีมากกว่าก็ได้ เพราะบริษัทชั้นนำของโลกหลายๆ แห่ง ก็มีผู้บริหารเป็นผู้หญิง แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งยังมีวัฒนธรรมผู้ชายเป็นใหญ่ ทำให้ผู้หญิงไม่ค่อยได้มีโอกาสก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารบริษัทชั้นนำมากเท่าไร ทำให้ทางรัฐบาลต้องวางเป้าหมายว่า ภายในปี 2030 บอร์ดบริหารของบริษัทชั้นนำในญี่ปุ่น จะต้องมีสมาชิกเป็นผู้หญ...
บลิงเคนเยือนซาอุฯ คุยปัญหาด้านสิทธิมนุษยชน
มุมมอง 1.1K4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ขณะนี้ รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ อยู่ระหว่างการเดินทางเยือนซาอุดีอาระเบีย เพื่อพูดคุยประเด็นเรื่องสิทธิมนุษยชนที่ทางสหรัฐฯ เป็นห่วง ขณะเดียวกันก็พยายามปรับความเข้าใจกับซาอุดีอาระเบีย เพื่อหาทางที่จะฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้กลับมาดีเหมือนเดิม . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #แอนโทนีบลิงเคน #ซาอุดิอาระเบีย #ฟื้นฟู #ความสัมพันธ์ #บินซัลมาน
อิหร่านเปิดตัวขีปนาวุธเร็วเหนือเสียง "ฟัตตาห์"
มุมมอง 364 ชั่วโมงที่ผ่านมา
อิหร่านได้เปิดตัวอาวุธร้ายแรงที่เรียกว่า "ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิค" (hypersonic ballistic missile) ที่ผลิตได้เองเป็นครั้งแรก ที่ถือเป็นการพัฒนาที่ยิ่งสร้างความวิตกให้ตะวันตก นอกเหนือจากเรื่องการพัฒนานิวเคลียร์ที่ใกล้สำเร็จหรืออาจสำเร็จไปแล้ว . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #อิหร่าน #เปิดตัว #ขีปนาวุธ #ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิค #ฟัตตาห์
โรงเรียนออสเตรเลียสอนภาษามือ เพื่อการเรียนรู้อย่างเท่าเทียม
มุมมอง 137 ชั่วโมงที่ผ่านมา
โรงเรียนประถมในออสเตรเลียได้บรรจุ “ภาษามือ” ไว้ในหลักสูตรเป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับการศึกษาให้ครอบคลุมและเท่าเทียมกันมากขึ้น เพราะบางโรงเรียนก็มีเด็กที่หูหนวกและใช้ภาษามือในการสื่อสารไปเข้าเรียน และเด็กกลุ่มนี้ก็จะมีปัญหา ไม่สามารถพูดคุยกับเพื่อนๆ ในโรงเรียนได้ เพราะไม่มีใครที่ใช้ภาษามือเป็น ทางโรงเรียนจึงเปิดสอนภาษามือให้นักเรียนทุกคนได้เรียน และจะได้พูดคุยกับนักเรียนที่ใช้ภาษามือใ...
แว่น VR ของ Apple สุดล้ำนำหน้า Meta
มุมมอง 3287 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การเปิดตัวล่าสุดของ Apple มีหลากหลายฟีเจอร์ แต่ที่น่าสนใจมากที่สุด ไม่พ้น แว่นอัจฉริยะ Vision Pro แว่น VR ที่เปิดตัวในราคาสูงลิ่ง ชิ้นละ 1 แสน 2 หมื่นบาท แพงกว่า แว่น VR ของ Meta ถึง 3 เท่า ตรงนี้ถือเป็นความท้าทายของ Apple หรือไม่ และเทคโนโลยี VR และโลกเมตาเวิร์ส ยังคงตอบโจทย์มนุษย์หรือไม่ . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #VR #แว่นVR #Apple #VisionPro #metaverse #เมตาเ...
'ไมค์ เพนซ์' ยื่นเอกสารสมัครชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ
มุมมอง 1697 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ครั้งหน้าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2024 และตอนนี้ เราก็เริ่มได้เห็นหน้าตาของคนที่ประกาศตัวว่าจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีกันหลายคนแล้ว และคนหนึ่งที่ถูกจับตามองอย่างมากคือ ไมค์ เพนซ์ อดีตรองประธานาธิบดีในสมัยของ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ล่าสุด เขาเพิ่งกรอกใบสมัคร ยื่นเอกสาร ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #Na...
สหรัฐฯ-จีน ร่วมซ้อมรบทางทะเลกับอินโดนีเซีย
มุมมอง 777 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ตอนนี้ ที่อินโดนีเซียกำลังมีการซ้อมรบทางทะเล ซึ่งเป็นการซ้อมรบแบบพหุภาคี ที่มีหลายประเทศเข้าร่วม ที่สำคัญมีสหรัฐฯ กับจีน เข้าร่วมด้วย โดยทางการอินโดนีเซียยืนยันว่าเป้าหมายของการซ้อมรบครั้งนี้ ไม่ใช่การเตรียมความพร้อมในการทำสงคราม แต่เป็นการส่งเสริมความร่วมมือด้านการทหารระหว่างอินโดนีเซีย และประเทศพันธมิตร . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #สหรัฐฯ #จีน #ซ้อมรบ #อินโดนีเซ...
เชอร์ปามองไม่เห็นอนาคต แม้อยู่บนจุดสูงสุดของโลก
มุมมอง 849 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การปีนเขาเอเวอร์เรสต์เป็นแหล่งรายได้จำนวนมหาศาลของเนปาล แต่ว่าไกด์ที่ทำหน้าที่พานักปีนเขาต่างชาติ ไปพินชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์ กลับบอกว่าพวกเขามองไม่เห็นอนาคตการทำงานในเนปาล เพราะไม่ได้รับการดูแลจากรัฐบาลที่ดีพอ ติดตามได้ในรายงาน . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #เชอร์ปา #ไกด์นักปีนเขา #เอเวอเรสต์
Bangkok Pride คึกคัก คนร่วมงานนับแสน
มุมมอง 579 ชั่วโมงที่ผ่านมา
งาน Bangkok Pride ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม มีประชาชน และตัวแทนจากภาครัฐ ภารการเมือง ภาคเอกชน เข้าร่วมงานนับแสนคน เพื่อผลักดัน 6 ประเด็นเพื่อความเท่าเทียมทางเพศ พร้อมเรียกร้องการยอมรับจากทุกภาคส่วนในสังคม และรับรองทางกฎหมาย และงานครั้งนี้ ยังเป็นการปูทางกรุงเทพที่จะจัดงาน World Pride ในปี 2028 . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #BangkokPride #LGBTQ #ความเท่าเทียมทางเพศ...
ตำรวจฮ่องกงรวบผู้ชุมนุม รำลึก 34 ปี เทียนอันเหมิน
มุมมอง 319 ชั่วโมงที่ผ่านมา
วันครบรอบ 34 ปี ของเหตุการณ์ปราบปรามผู้เรียกร้องประชาธิปไตยที่จตุรัสเทียนอันเหมิน ซึ่งที่ฮ่องกง ก็จะมีการจัดงานรำลึกเหตุการณ์นี้กันทุกปี แต่พอมาช่วงหลังๆ ที่จีนเข้ามาควบคุมการบริหารฮ่องกงมากขึ้น ทำให้มีการจับกุมผู้ชุมนุมที่ออกมาจัดงานรำลึกเหตุการณ์เทียนอันเหมิน ซึ่งในปีนี้ มีรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้จับกุมผู้ชุมนุมไปมากกว่า 20 คน . #เนชั่นทันโลก #NationOnline #NationWorldNews #NationTV22 #ฮ่องกง...
'แชงกรีล่า' กลายเป็นเวทีปะทะคารมจีน-สหรัฐฯ
มุมมอง 3.9K9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
'แชงกรีล่า' กลายเป็นเวทีปะทะคารมจีน-สหรัฐฯ
'สวิส เตชภูวนนท์ ' ดาราไทยโด่งดังในจีน
มุมมอง 55216 ชั่วโมงที่ผ่านมา
'สวิส เตชภูวนนท์ ' ดาราไทยโด่งดังในจีน
มหาวิหาร ‘นอเทรอดาม’ บูรณะใกล้เสร็จอีกขั้นหนึ่ง
มุมมอง 4416 ชั่วโมงที่ผ่านมา
มหาวิหาร ‘นอเทรอดาม’ บูรณะใกล้เสร็จอีกขั้นหนึ่ง
เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เจอวิกฤตขยะพลาสติก
มุมมอง 5716 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เจอวิกฤตขยะพลาสติก
Hate Speech ท่วมโซเชียลมาเลเซีย ช่วงเลือกตั้ง
มุมมอง 4616 ชั่วโมงที่ผ่านมา
Hate Speech ท่วมโซเชียลมาเลเซีย ช่วงเลือกตั้ง
จีนไม่พอใจ 'สหรัฐฯ-ไต้หวัน' ลงนามข้อตกลงการค้าฉบับใหม่
มุมมอง 30316 ชั่วโมงที่ผ่านมา
จีนไม่พอใจ 'สหรัฐฯ-ไต้หวัน' ลงนามข้อตกลงการค้าฉบับใหม่
สวีเดนเข้าใกล้เป้าหมาย การเป็นประเทศปลอดบุหรี่
มุมมอง 23819 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สวีเดนเข้าใกล้เป้าหมาย การเป็นประเทศปลอดบุหรี่
ผู้เชี่ยวชาญหวั่นเอไอ อาจทำมนุษย์สูญพันธุ์
มุมมอง 26419 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ผู้เชี่ยวชาญหวั่นเอไอ อาจทำมนุษย์สูญพันธุ์
สภาสหรัฐฯ โหวตผ่านเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จแล้ว
มุมมอง 41519 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สภาสหรัฐฯ โหวตผ่านเพิ่มเพดานหนี้สำเร็จแล้ว
เกาหลีเหนือไม่ยอมแพ้ เตรียมปล่อยดาวเทียมสอดแนมอีกครั้ง
มุมมอง 32019 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เกาหลีเหนือไม่ยอมแพ้ เตรียมปล่อยดาวเทียมสอดแนมอีกครั้ง
เวียดนามสั่งตัดไฟ ประหยัดพลังงานสู้อากาศร้อนจัด
มุมมอง 6121 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เวียดนามสั่งตัดไฟ ประหยัดพลังงานสู้อากาศร้อนจัด
GMW วางแผนลงทุนในไทยเพิ่มอีก 1,000 ล้านบาท
มุมมอง 11521 ชั่วโมงที่ผ่านมา
GMW วางแผนลงทุนในไทยเพิ่มอีก 1,000 ล้านบาท
มัสก์ยืนยัน มุ่งหน้าขยายการลงทุนในจีน
มุมมอง 73021 ชั่วโมงที่ผ่านมา
มัสก์ยืนยัน มุ่งหน้าขยายการลงทุนในจีน
สหรัฐฯ ไม่สนับสนุนการโจมตีแผ่นดินรัสเซีย
มุมมอง 2621 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สหรัฐฯ ไม่สนับสนุนการโจมตีแผ่นดินรัสเซีย
อียูร่างกฎหมายควบคุมเอไอ พร้อมบทลงโทษ
มุมมอง 43วันที่ผ่านมา
อียูร่างกฎหมายควบคุมเอไอ พร้อมบทลงโทษ

ความคิดเห็น

 • ไรโด
  ไรโด 46 นาทีที่ผ่านมา

  ฉันหวังว่าประเทศไทยจะตามคำทักทายจากอินโดนีเซียในไม่ช้า

 • Prama Nagara
  Prama Nagara 3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  Mumeett ndasku wkwkwk

 • Fc'Rail Bay
  Fc'Rail Bay 20 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ทำไมคนอินโดมาเม้นท์เต็มเลย😂😂😂

 • ASK GarTaz
  ASK GarTaz วันที่ผ่านมา

  Ngomong naon ceunah?

 • คุ้ม หะหวัง
  คุ้ม หะหวัง วันที่ผ่านมา

  ช่างเขาเถอะเขาให้จีนทำเราทำของเราเองช้าหน่อยก้ไม่เป็นไรเพราะเราไม่ได้เป็นหนี้จีนเราลงทุนของเราเอง😊😊😊😊😊

 • jigho sexy
  jigho sexy วันที่ผ่านมา

  ไทยน่าจะอีก 100 ปี ถึงจะมีรถไฟความเร็วสูง ตอนนี้ก็ใช้รถไฟอนุรักษณ์นิยมไปก่อน หรือ ไม่ก็รอของบริจาคจากประเทศอื่น อีกทางเลือกรอสัก 70 ปี ไทยจะขอซื้อต่อจากอินโดนิเซีย ถึงตอนนั้นราคาน่าจะถูกลง

 • เฉลิมชัย พิกุลทอง
  เฉลิมชัย พิกุลทอง วันที่ผ่านมา

  ตั้งแต่ยกเลิกระบบราชวงศ์ จีนก็เจริญเร็วมาก

 • v888
  v888 วันที่ผ่านมา

  วัสดุก่อสร้างของจีนขนมาสร้างหมดเลย

 • jojo pratama
  jojo pratama 2 วันที่ผ่านมา

  saya tidak pernah percaya media pada negara monarki kostitusional media akan tunduk kepada raja. dan media menggiring opini bahwa negara mereka yang paling hebat. mirip dengan negara monarki malaysia selalu menjelekan indonesia agar mendapat simpati rakyatnya. beda dengan negara demokrasi yang berani melawan presiden jika kebijakannya salah

 • Boy Finver33
  Boy Finver33 2 วันที่ผ่านมา

  หรอคอนแทักเรนอยู่นะครับ

 • OngChy
  OngChy 2 วันที่ผ่านมา

  ยาก สังคมญี่ปุ่น ผู้ชายเป็นใหญ่ เขาไม่ยอมให้ผู้หญิงมานำหรอก เสียศักด์ศรีเขาหมด

 • เลิศพิสิฐ โพธิ์ทองสุกุล

  ถ้านักการเมืองบ้านเราทำผิดแล้วเจอแบบนี้คงดีน่ะ

 • arm sim
  arm sim 2 วันที่ผ่านมา

  พวกเด็กช่างแก๊งค้ายาในไทยควรจะโดนแบบนี้มั่ง

 • สุดใจ
  สุดใจ 3 วันที่ผ่านมา

  พวกเผด็จการคอมมิวนิสต์ กำลังคืบคลานเข้ามาปล้นประเทศไทย วุ้นเส้นได้ขยายพื้นที่ขยายอาณาจักรของตัวเองเข้ามาใกล้ไทยเรื่อยๆ เริ่มจะลุกลามเข้ามาในอ่าวไทย นั่นคือเป้าหมายของฮุนเซน โดยการหนุนหลังจากประเทศจีน นั่นคือสิ่งที่คอมเม้นกำลังทำอยู่ ประเทศไทยควรเตรียมตัวที่จะทำสงครามครับป้องกันตนเองจากคอมมิวนิสต์

 • Edward Situmorang
  Edward Situmorang 3 วันที่ผ่านมา

  Kategori KA cepat itu min 300 km/h

 • นะโม@ภูผา
  นะโม@ภูผา 3 วันที่ผ่านมา

  30กว่าปีก่อนเคยเล่นหมอลำที่วัดบ้านดอนคา ผู้เฒ่าเล่าให้ฟังว่า มีนามสกุล'หงษ์เวียงจันทร์'อยู่ครึ่งหมู่บ้าน..บรรพบุรุษอพยพจากเวียงจันทร์ ช้างขนสัมภาระมาติดต้นไม้ใหญ่ๆเป็นป่าทึบจึงหยุดสร้างบ้านแปลงเรือนที่ตรงนี้..(ดอนคา)

 • Wijak Phone
  Wijak Phone 3 วันที่ผ่านมา

  เห็นแล้วนำ้ตาจะไหลจะยุใหนเราก็ไทย..สุขใจดีต่อใจมาก

 • วิทยา นกลอย
  วิทยา นกลอย 3 วันที่ผ่านมา

  หลุย55"

 • jj redick
  jj redick 3 วันที่ผ่านมา

  เก้าปีที่แล้วมีแผนจะทำจะทำสุดท้ายก็บอกว่าเอาลูกลังให้หมดก่อน ถ้าทำตอนนี้ก็มีเกือบทั้งประเทศแล้ว แล้วเวลาที่เสียป่าวไปก็เอาคืนมาไม่ได้ ชื่อนี้ผมคงจำไปอีกนานเลย สุพจน์ ไข่มุกด์

 • Phoenix Go
  Phoenix Go 4 วันที่ผ่านมา

  ขับปาดหน้าแบบนี้ ถ้าไม่ใช่ จีน รัสเซีย สหรัฐยิงทิ้งไปละ แสดงว่า สหรัฐกลัวจีน รัสเซีย เห่าขู่อย่างเดียว😂😂

 • uthai tungkaew
  uthai tungkaew 4 วันที่ผ่านมา

  ศัตรูของศัตรูคือมิตร🤔

 • เดี๋ยวศาลพระภูมิตัดสินให้นะ

  รบกันเลยจีน+สหรัฐอเมริกา..ใครจะแน่กว่าใคร คุณมีผมมีรองดูสักตั้ง

 • Cuby Rob
  Cuby Rob 4 วันที่ผ่านมา

  ยักษ์กัดกัน สงครามจะลามไปยังประเทศลิ่วล้อทั้งหมด

 • piyanut heinsang
  piyanut heinsang 4 วันที่ผ่านมา

  จีน ไม่อยากคุย เพราะเมกา มาเกเร ตลอด อันธพาลสิ สมควรแล้วที่ เมกาขอคุย แต่จีนไม่คุย 😁😁😁

 • Sar¡Na
  Sar¡Na 4 วันที่ผ่านมา

  จีน ถ้าคุณมึงยอมใช้ระบบประชาธิปไตยในประเทศ ยอมมีการเลือกตั้งที่มาจากเสียงประชาชน หลายประเทศในโลกก็น่าจะเข้าเป็นพวกได้อีกมากโข ถึงแม้ว่ากลุ่มประชาธิปไตยจะรบกันเอง(จีน รบ กับเมกา) แต่เมกาก็ยังมีชะงักเก่าที่ทำตัวเป็นมาเฟียในอดีตอยู่ แต่จีนมึงกับใช้แนวคิดแบบฮิตเลอร์อยู่ จ้างให้ประเทศที่เขาต้องการความสงบ เสรีภาพในชีวิต คงยากที่อยากจะเข้าเป็นพวกด้วย

  • Phoenix Go
   Phoenix Go 4 วันที่ผ่านมา

   ต้องบอกว่าขนาด จีนเป็นเผด็จการยังคุมไม่ได้ ประเทศมันใหญ่ คนมันเยอะ

 • พ่อผมชื่อ ฮุนเซน
  พ่อผมชื่อ ฮุนเซน 4 วันที่ผ่านมา

  รบกันเลยกูรำคาญ

 • Ayah izzi
  Ayah izzi 4 วันที่ผ่านมา

  Sesama negara Asean semoga kita maju bersama untum yang lebih baik

 • Mo Biz
  Mo Biz 4 วันที่ผ่านมา

  แค่ต้นไม้ข้างทางปลูกจนโตพอขยายทางก็ทำลายแล้วใช้งบปลูกใหม่แทนที่จะปลูกให้ห่างกันเขตทางไม่ต้องเปลืองงบปลูกใหม่ไม่แปลกทำไมประเทศเราชอบตัดทางผ่านเขาเพราะต้นไม้แต่ละต้นอายุเป็นร้อยฯปีมีมูลค่าราคาสูงใครได้ผลประโยชน์นู้ฯอยู่

 • โกมินทร์ พรหมมินทร์?
  โกมินทร์ พรหมมินทร์? 4 วันที่ผ่านมา

  ไอ้เจ๊กไม่รุกพื้นที่ทะเลสากลแถวนี้ก็ไม่วุ่นวายหรอก ถ้าทุกฝ่ายขี้ขลาดเหมือนประเทศแถบนี้ อนาคตมันจะใช้อิทธิพลบีบจนอยู่อย่างรัฐบรรยากาศเหมือนต้นสมัยรัตนโกสินทร์

 • iqbalrei 火
  iqbalrei 火 4 วันที่ผ่านมา

  The power of Indonesia 🇮🇩

 • Naura Zalfa
  Naura Zalfa 4 วันที่ผ่านมา

  ขอแสดงความยินดี อินโดนีเซียมีขบวนรถไฟความเร็วสูงที่สวยงามทักทายจากทางใต้ของประเทศไทย

  • Imam Teguh
   Imam Teguh วันที่ผ่านมา

   MasyaAllah, salam untuk saudara kita di thailand selatan,🙏

 • Red SouL
  Red SouL 4 วันที่ผ่านมา

  ระบบรางที่ดีของไทยมีเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครเท่านั้น รถไฟทางไกลเป็นตู้นอนเท่านั้น รถไฟอื่นๆ เก่าและช้า ก่อนที่จะมีรถไฟเร็ว อินโดนีเซียมีระบบรถไฟที่ดีอยู่แล้วในหลายเมืองนอกเมืองหลวง โดยมีรถไฟที่ผลิตเองหลายประเภท

 • Ouran Jumpang
  Ouran Jumpang 5 วันที่ผ่านมา

  องค์กรสิทธิ์ทั้งหลายแหล่หายไปไหนหมดช่วยด้วยจนท.ละเมิดสิทธิ์

 • joey
  joey 5 วันที่ผ่านมา

  ผู้คุมต้องปิดหน้าหมด น่าจะกลัวโดนเอาคืน คนผวกนี้เถื่อนจริงจริง

 • Siri Siri
  Siri Siri 5 วันที่ผ่านมา

  ไทยต้องเอาแบบนี้ใครเจ๋งเข้าไปมืงก็รอดของจริงไม่ใช่มาเก่งข้างนอกแล้วมาทำคนบริสุทธิ์ ส่งไปดัดสันดานให้หลอนเลย

 • อดุลย์ ศักดิ์นิรันดร
  อดุลย์ ศักดิ์นิรันดร 5 วันที่ผ่านมา

  แย้ตุ๋น..อาหารเบอร์หนึ่งของเขมร

 • Lanang Kampung
  Lanang Kampung 5 วันที่ผ่านมา

  Semoga Thailand segera menyusul... Susu na....👍☺️👍 Asean maju bersama 👍

  • Pustaka Rileks
   Pustaka Rileks วันที่ผ่านมา

   Kampung bener bocil komen lo, gua hapus

 • Riosa Parlo
  Riosa Parlo 5 วันที่ผ่านมา

  Debt trap 😅😅😅

 • 영환 김
  영환 김 5 วันที่ผ่านมา

  ຍາກບອກຄນລາວເຮາສັດຈະບໍມີໃນຫມູໂຈນເຫັນບໍຄນລາວສາ້ງລົດໄຟແລ້ວຂີ້ສະບາຍໆໄປມາຫາສູ້ກັນໄວປະຍັດເວລາການສງ່ສິນຄ້າລາວໄປຫາຈີນກາງາຍ່ໆຢ່າໄປຟັງຄນໄທຜີບ້າປັນຍາອອ່ນເອາດີໃຊ່ໂຕເອາຊົວໃຫ້ຄນອືນຄນໄທທນາດຢູ່ແລ້ວບໍເຫັນວາ່ໂຮງພັກຕຳລວດສາມຮ້ອຍ-890ແຫງຍັງບໍແລ້ວທຸກມື້ນີ້ຂີ້ໂມ

 • Hernimi Taher
  Hernimi Taher 5 วันที่ผ่านมา

  Indonesia sudah menjadi negara lndustri kereta api, karena ingin lebih maju sistem kereta api, lndonesia harus bekerja sama dengan china untuk alih tehnologi sistem kereta api super cepat agar bisa memproduksi sendiri kereta api super cepat, dan ini yang banyak tidak dipahami oleh sebagian besar rakyat lndonesia, mungkin juga negara2 asean lainnya.

 • กูเด็กผี อย่ามาเกรียน
  กูเด็กผี อย่ามาเกรียน 5 วันที่ผ่านมา

  Modern nya negara Indonesia ❤

 • Fame
  Fame 6 วันที่ผ่านมา

  อินโดเป้นเยอะหลังๆทั่นหน้าเกินข่มชาติอื่นไปทั่ว อย๋ามั่นน คะ ก็ยังเปง ชาดที่ยางม่ายพัดนาต่ออีก เทียบ สิงคโพ หม๋าเลยางบ่ได๋

 • Paula Iab
  Paula Iab 6 วันที่ผ่านมา

  คนจีนนี่เก่งนะ มิน่าคนเชื้อสายจีนอพยพไปอยู่ไหนก็รวย ไปสิงคโปร์ มาไทยก็เป็นนักธุรกิจ เจ้าสัว เป็นคนชั้นปกครองทั้งนั้น

 • Kecoak Terbang
  Kecoak Terbang 6 วันที่ผ่านมา

  ASEAN Rise Together 🙏

 • madee s
  madee s 6 วันที่ผ่านมา

  อยากให้ไทยมีองค์กรสำหรับปลูกป่าโดยเฉพาะแบบนี้บ้างจัง😊มันจะดีขนาดไหนนะที่ประเทศเราจะเต็มไปด้วยต้นไม้ต้นใหญ่ๆ ไม่ต้องปลูกพวกต้นสัก ต้นมะค่าหรือต้นที่คนจะมาลักลอบตัดไปขาย ให้ปลุกจำพวกไผ่(เป็นอาหารได้ด้วย)ต้นสน ต้นก้ามปู ต้นไทรฯลฯ ต่อไปประเทศเราคงจะน่าอยู่มากขึ้น 😊

 • นันทวัฒน์ รัตนพิมานมุข

  ถ้าคนไยรักชาติคงดีเหมือนจีน

 • Romsur Piro
  Romsur Piro 7 วันที่ผ่านมา

  อินโด บ้านเมืองเค้าพัฒนาไปมาก / มาเล ไทย อินโด ตอนนี้ใกล้ๆกันมาก

 • iwan adi candra
  iwan adi candra 7 วันที่ผ่านมา

  Speed 300~380Kph (rate 350Kph)

  • Sirisak Pimchan
   Sirisak Pimchan 7 วันที่ผ่านมา

   Track design speed 350Kph for the DK85+043~DK139+726 section, 27.55 kilometers of mainline, including bridges, roadbeds, stations and 22.855 kilometers of the bridge deck system.

 • Won99_2000
  Won99_2000 7 วันที่ผ่านมา

  Ini bukan membicarakan hutang, tepat untuk pergerakan ekonomi yg lebih cepat dan efesien, tahap selanjutnya Indonesia sudah punya ilmunya dari di China, Indonesia sudah bisa buat kereta api lokal sendiri joint dengan China lebih baik bersahabat tulus, semoga Thai menyusul......

  • พัลลภ นิ่มอุรา
   พัลลภ นิ่มอุรา วันที่ผ่านมา

   ของไทยสร้างเองแต่ยังไม่มีกำหนดเสร็จยังไม่ได้เวรคืน

  • Hernimi Taher
   Hernimi Taher 5 วันที่ผ่านมา

   Ini yg tidak dipahami oleh para kadrun dan pengikutnya cawe2 lndonesia dijajah china, padahal mereka tdk paham kejeniusan pak jokowi berkorban sedikit tapi bisa menghasilkan yg lebih besar, bayangkan ketika kita telah menerima alih tehnologi kereta super cepat dari china, kedepannya kita bisa memproduksi sendiri utk keperluan dlm negri bahkan kita bisa menjual ke pada negara lain, harusnya kita justru berterima kasih dgn china yg mau memberikan alih tehnologi, sementara sijepang pelit ilmu takut kesaing jika lndonesia sudah pintar.